Có nên mua iPhone 11 xách tay thời điểm này?

Chỉ còn vài ngày nữa là iPhone 11 xách tay sẽ về Việt Nam. Thời điểm hiện tại, câu hỏi có nên mua iPhone 11 xách tay nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng khi mà theo nhiều chuỗi bán lẻ dự báo, chiều ngày 20/9 sẽ là sự đổ bộ của siêu phẩm này tại Việt Nam.

Thị trường mua bán iPhone xách tay luôn được cho là nóng khi Apple giới thiệu đến người dùng. Nếu như năm ngoái, iPhone XS Max phiên bản cao cấp được bán với giá cao lên đến gần 100 triệu đồng thì nay, có vẻ như điều đó vẫn tiếp tục diễn ra với iPhone 11 lần này.

Giá iPhone 11 xách tay thời điểm này: Thất thường và khó dự báo

Chia sẻ về giá iPhone 11 xách tay, anh Quyết, một dân buôn sản phẩm cho biết đợt này, có thể trong chiều 20/9 sẽ có mặt tại Việt Nam. Phiên bản đầu tiên được dự báo nhiều người quan tâm sẽ là iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Về giá, anh cho biết cũng như mọi năm, sẽ biến đổi theo ngày và có thể sẽ cao hơn mức bán chính hãng cho cả dòng iPhone 11 Pro. Riêng iPhone 11 Pro Max giá sẽ cao hơn tầm 4 triệu đồng so với iPhone 11 Pro.

co-nen-mua-iphone-11-xach-tay-1

Thị trường mua bán iPhone 11 xách tay được cho là đang khá nhộn nhịp - Ảnh minh họa: The Verge.

Đại diện chuỗi cửa hàng Minh Tuấn Mobile cũng cho biết hiện không có chính sách đặt trước và cũng không đảm bảo hàng trong giai đoạn đầu vì nhu cầu có thể thay đổi. "Về giá có thể sẽ có biến động nhiều ban đầu vì chi phí cho việc đưa iPhone 11 về Việt Nam khá cao", anh Tuấn - Đại diện chuỗi cho biết.

Chuỗi Di Động Việt cho hay việc mua iPhone 11 xách tay trong giai đoạn 20/9 có thể sẽ có mức cao, lên đến 79 triệu đồng cho sản phẩm đầu tiên về Việt Nam. Giá sẽ dần ổn định khi thị trường về hàng nhiều.

Về khung giá chung của nhiều cửa hàng mua bán iPhone 11 xách tay tại TP.HCM, iPhone 11 Max Pro phiên bản 64GB, 256GB và 512GB hiện dao động lần lượt trong khung giá trên dưới 35 triệu đồng, 39 triệu đồng và 43,5 triệu đồng.

Nguồn hàng nào tốt cho việc mua iPhone 11 xách tay thời điểm này?

Trước mắt, theo nhiều chuỗi bán lẻ, nguồn hàng Singapore và Hồng Kông sẽ về Việt Nam nhiều nhất vì đây là thị trường gần. Vì thế, sẽ có hai phiên bản iPhone 11 xách tay khác nhau khi đến tay người dùng.

co-nen-mua-iphone-11-xach-tay

iPhone 11 xách tay thời điểm này chủ yếu nguồn hàng từ Hồng Kông và Singapore - Ảnh minh họa: BI.

Về chất lượng, nhiều chuỗi cho biết sẽ không có sự phân biệt nhiều vì nguồn hàng iPhone 11 xách tay vẫn được các chuỗi bảo hành 12 tháng theo chính sách của hãng.

"Có thể giá tại Hồng Kông sẽ rẻ hơn Singaport chút ít, nhưng cũng không nhiều vì hai thị trường này mỗi năm vẫn là nguồn cung chủ yếu cho người dùng Việt Nam giai đoạn đầu", anh Quyết cho biết.

Có nên mua iPhone 11 xách tay thời điểm này?

Nếu bạn là người đam mê di chuyển, có lịch đi chơi Hồng Kông, Singapore thời điểm iPhone 11 ra mắt và quan tâm sản phẩm này, thì việc mua là điều dễ hiểu. Việc mua có thể cho mình hoặc cho bạn bè hoặc bán lại cho người có nhu cầu để tiết kiệm hơn cho chuyến đi của mình.

Nếu bạn ở tại Việt Nam và muốn mua sản phẩm iPhone 11 xách tay trong tháng 9, bạn có thể đặt cọc trước để giữ chỗ. Thường các chuỗi sẽ nhận trước 1 hoặc 2 ngày do giá iPhone 11 xách tay sẽ thay đổi liên tục khi hàng về nhiều.

Theo nhiều chuỗi bán lẻ, việc mua iPhone 11 xách tay tùy thuộc nhu cầu từng người. Trong thời điểm này, các chuỗi chủ yếu chỉ nhận cho những ai cam kết mua và cọc thiện chí. Khi lượng hàng nhiều sẽ đảm bảo cho mọi người với giá bình ổn.

"Chủ yếu giai đoạn đầu, iPhone 11 xách tay thường dành cho giới thượng lưu, cũng như đối tác mua làm quà tặng VIP là chủ yếu. Tín đồ iFan phổ thông thường mua iPhone 11 sau thời điểm bán chính thức bởi được giá tốt cùng nhiều chính sách bán hàng đa dạng hơn", đại diện một chuỗi bán lẻ nhận định.

chọn
[Photostory] Khu vực gần 1.600 nhà, đất sẽ giải tỏa để cải tạo kênh Đôi tại quận 8, TP HCM
Dự án Nạo vét, xây dựng hạ tầng, cải tạo môi trường bờ Bắc kênh Đôi trên địa bàn quận 8 có tổng chiều dài khoảng 4,3 km, với tổng số trường hợp nhà, đất bị ảnh hưởng là gần 1.600 trường hợp.