Bộ ba Samsung Galaxy S20 xách tay Hàn Quốc có gì khác so với hàng chính hãng Việt Nam?

Thị trường điện thoại xách tay ngoài iPhone vừa có thêm biến động khi Samsung Galaxy S20 lên kệ tại Việt Nam và trước đó là Hàn Quốc. Sự khác biệt giữa hai phiên bản này cũng là vấn đề quan tâm của người tiêu dùng khi chọn mua.

Bộ ba Samsung Galaxy S20 Hàn Quốc và Việt Nam khác nhau không chỉ ở dòng chip

Khác với mọi năm, Samsung đã trang bị cho bộ ba Galaxy S20 tại quê nhà dòng chip Snapdragon 865 thay vì Exynos 990 như bản bán chính hãng Việt Nam.

Điều này trước đó đã gây ra nhiều bình luận trái chiều cho sản phẩm này tại thị trường trong nước. Nhiều SamFan thậm chí cho biết sẽ chờ phiên bản Hàn Quốc để mua vì cấu hình chip mạnh.

Bộ ba Samsung Galaxy S20 xách tay Hàn Quốc có gì khác so với hàng chính hãng Việt Nam? - Ảnh 1.

Bộ ba Samsung Galaxy S20 Hàn Quốc và Việt Nam nhìn giống nhau về thiết kế nhưng lại khác dòng chip và RAM. (Ảnh minh họa: DĐM).

Về con chip này, đến thời điểm hiện tại, nhiều thử nghiệm đã cho thấy dòng Snapdragon 865 cho tốc độ xử lý và đồ họa mượt hơn so với Exynos 990 vốn hay gây nóng máy.

Không chỉ thay đổi dòng chip, bộ ba Samsung Galaxy S20 tại Hàn Quốc còn được bổ sung thêm nhiều màu sắc hơn so với Việt Nam.

Theo TomGuide, ngoài phiên bản toàn cầu, tại Hàn Quốc, Samsung khả năng sẽ bổ sung thêm màu trắng cho Galaxy S20 và S20 Plus. Với Samsung Galaxy S20 Ultra, hãng sẽ bổ sung thêm màu xanh dương và đỏ đậm.

Bộ ba Samsung Galaxy S20 xách tay Hàn Quốc có gì khác so với hàng chính hãng Việt Nam? - Ảnh 3.

Samsung Galaxy S20 tại Hàn Quốc có nhiều màu sắc hơn so với phiên bản bán tại Việt Nam vào đầu tháng 3. (Ảnh: DĐM).

Trong khi đó, tại Việt Nam, hiện thời điểm ra mắt, bộ ba Samsung Galaxy S20 có 3 màu Xám, Xanh, Hồng. Phiên bản S20 Plus có màu Xanh, Xám và Đen. Riêng S20 Ultra chỉ có 2 màu là Xám và Đen.

Bộ ba Samsung Galaxy S20 tại Hàn Quốc chỉ dùng được 1 SIM, so với 2 SIM tại Việt Nam. Phiên bản Việt Nam sẽ dùng được Samsung Pay.

Một vấn đề quan trọng mà nhiều người không để ý đó là RAM của Samsung Galaxy S20 Hàn Quốc cao hơn so với hàng Việt Nam.

Theo chia sẻ của nhân viên tại một cửa hàng Quận 10, TP HCM, với S20 và S20 Plus chính hãng tại Việt Nam, dung lượng RAM chỉ đạt mức 8GB và bộ nhớ tối thiểu 128GB.

Ngược lại, Samsung Galaxy S20 và S20 Plus bản Hàn Quốc sẽ có RAM 12GB cho bộ nhớ trong tối thiểu lần lượt là 128GB và 256GB. Điểm khác biệt này cùng với chip được xem là nguyên nhân khiến phiên bản xách tay luôn được chuộng hơn so với hàng Việt Nam.

Giá Samsung Galaxy S20 tại Hàn Quốc rẻ hơn so với hàng Việt Nam

Một điều bất ngờ là dù trang bị dòng chip Qualcomm mạnh hơn hàng Việt Nam nhưng giá của dòng Samsung Galaxy S20 xách tay lại rẻ hơn khá nhiều.

Ghi nhận tại nhiều thị trường bán lẻ trong ngày ra mắt, Samsung Galaxy S20 xách tay Hàn Quốc có giá rẻ hơn nhiều so với hàng chính hãng, hoặc hàng chiết khấu thương mại.

Bộ ba Samsung Galaxy S20 xách tay Hàn Quốc có gì khác so với hàng chính hãng Việt Nam? - Ảnh 6.

Giá bán bộ ba Samsung Galaxy S20 xách tay Hàn Quốc rẻ hơn từ 6 triệu đồng so với hàng chính hãng Việt Nam. (Ảnh minh họa: DĐM).

Cụ thể, tại một cửa hàng tại Quận 10, TP HCM, nhân viên tư vấn cho biết dòng Samsung Galaxy S20 hiện có giá 15,99 triệu đồng. Hiện cửa hàng chỉ có màu Xám và Hồng.

So với hàng chiết khấu thương mại trừ quà, giá Samsung Galaxy S20 bán ra ở mức 17 triệu đồng. Và với hàng chính hãng công ty, mức giá đang là 21,49 triệu đồng.

So với cấu hình lẫn giá bán, người dùng dễ dàng chọn lựa Samsung Galaxy S20 Hàn Quốc hơn khi rẻ gần 6 triệu đồng. Nếu so với Samsung Galaxy S20 Plus hay S20 Ultra, con số này có thể sẽ còn khoảng cách nhiều hơn.

Bên cạnh đó, tính năng 1 SIM hay Samsung Pay cũng chỉ được cho là yếu tố phụ, vì thế có khả năng lần này, bộ ba Samsung Galaxy S20 xách tay Hàn Quốc dự báo sẽ hút hàng hơn vì giá rẻ và cấu hình mạnh. Điều này cũng thường thấy với những dòng hàng xách tay từ Mỹ trước đó cho cấu hình tương tự với dòng S10, Note 10, S9...

chọn
Đất huyện ven Hà Nội vượt 200 triệu mỗi m2 nhưng giao dịch kém
Giá đất một số khu vực ở Đông Anh được chào hơn 200 triệu đồng mỗi m2, ngang nhà mặt ngõ quận Cầu Giấy, Đống Đa, song thanh khoản kém.