Thả rơi Samsung Galaxy S20 Ultra và cái kết đầy bất ngờ

Màn thử nghiệm độ bền Samsung Galaxy S20 Ultra qua hình thức thả rơi (drop test) đã cho nhiều con số bất ngờ về chiếc điện thoại này, bao gồm cả độ bền của sản phẩm.

Một số người dùng đã thử độ bền của chiếc điện thoại Samsung Galaxy S20 Ultra thông qua hình thức thả rơi với kết quả khá bất ngờ. Bài thử nghiệm rơi tự do ở nhiều góc đố khác nhau và không khuyến khích cho người dùng tại nhà.

Bài test rớt cho Samsung Galaxy S20 Ultra ở độ cao ngang túi quần (khoảng 92 cm)

Trong màn thử nghiệm này, tác giả đã thả Samsung Galaxy S20 Ultra với mặt lưng hướng xuống sàn, mục đích để thử xem cụm camera dễ vỡ như thế nào.

Mặt lưng rớt xuống sàn trước, chạm đất rồi nảy lên xoay 1 vòng. Kết quả màn hình không bị trầy xước nhưng mặt sau đã bị vỡ.

Hai trong bốn góc của điện thoại đã vỡ hoàn toàn với vệt chạy dài từ trên xuống dưới. Có thể đây là các góc mà điện thoại chạm đất đầu tiên. Góc duy nhất không bị vỡ là góc trên bên trái, gần với camera.

Test rơi Samsung Galaxy S20 Ultra và thu về kết quả bất ngờ - Ảnh 1.

Samsung Galaxy S20 Ultra bị vỡ nặng các góc cạnh sau các lần test. (Ảnh minh họa: CNET).

Module máy ảnh vẫn nguyên vẹn, chỉ xuất hiện 2 vết lõm nhỏ ở cạnh khung, có kích thước gần bằng một hạt cát.

Tác giả đã mở điện thoại và kiểm tra toàn bộ camera, tất cả đều còn hoạt động bình thường.

Lần tiếp theo này, tác giả để màn hình úp xuống để test độ bền của nó và nó không bể nặng nề như dự định.

Góc dưới trái đã vỡ nặng do chịu nhiều tác động nhất từ lần rơi này. Cạnh kim loại của nó cũng chịu va đập mạnh, móp ở phần góc.

Bài test rớt cho Samsung Galaxy S20 Ultra ngang tầm mắt (khoảng 152,4 cm)  

Vì cụm camera của Samsung S20 Ultra vẫn còn nguyên vẹn nên lần này tác giả nâng độ cao lên và để mặt lưng quay xuống.

Kết quả rơi vẫn như lần trước. Tuy nhiên, đã xuất hiện vết nứt phía trên cụm camera và một vài vết xước trên khung nhưng mặt kính của camera vẫn còn nguyên.

Vẫn chưa hài lòng với kết quả nên tác giả đã quyết định thử thả điện thoại lần nữa và kết quả là không có thêm những dấu vết nứt mới.

Test rơi Samsung Galaxy S20 Ultra và thu về kết quả bất ngờ - Ảnh 2.

Cụm camera của Samsung Galaxy S20 Ultra cho thấy sức bền của mình. (Ảnh minh họa: CNET).

Quyết định thử thêm lần nữa với độ cao và vị trí thả tương tự. Kết quả, những vết nứt cũ trở nên nặng hơn và mặt lưng vỡ hoàn toàn xung quanh các cạnh.

Điểm đặc biệt gây sốc là bề mặt ngoài của cụm camera vẫn không bị bể, dù bên trong lại xuất hiện một vài đốm tại ống kính góc rộng.

Mặc dù đây chỉ là bài test rớt thông thường của tác giả, nhưng cũng có thể cho thấy độ bền đáng nể của cụm camera của Samsung Galaxy S20 Ultra.

Do đó, nếu có ý định sở hữu một chiếc flagship như thế này, tốt nhất người dùng hãy trang bị thêm một chiếc ốp lưng có khả năng bảo vệ điện thoại chống bể khi rơi để an tâm hơn khi sử dụng.

Test rơi Samsung Galaxy S20 Ultra. (Video minh họa: CNET).


chọn