Sử dụng chế độ màn hình 120Hz trên Samsung Galaxy S20 Ultra gây hao pin như thế nào?

Công nghệ màn hình mới của Samsung Galaxy S20 Ultra mặc dù mang lại hiển thị hình ảnh đẹp hơn nhưng cũng có nhược điểm khi gây hao pin trong quá trình sử dụng.

Màn hình 120Hz của Samsung Galaxy S20 Ultra hao pin nhiều hơn khi thử nghiệm

Là dòng flagship mới nhất, Samsung Galaxy S20 Ultra được trang bị màn hình OLED 6.9 inch với tần số làm tươi 120Hz và viên pin đến 5.000 mAh.  

Màn hình này được cho là sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng về độ mượt mà của hình ảnh hiển thị. Điều này được cho là đến hiện tại chưa có đối thủ nào có thể so sánh về công nghệ này. 

Chế độ làm tươi màn hình 120Hz của Samsung Galaxy S20 Ultra hao pin như thế nào? - Ảnh 1.

Màn hình 120Hz của Samsung Galaxy S20 Ultra sẽ làm tuột pin nhanh hơn. (Ảnh minh họa: Wccftech).

Tuy nhiên, ưu điểm của điện thoại này lại khiến thiết bị tốn pin nhiều hơn, theo trang Tom's Guide.

Nhóm nghiên cứu của Tom's Guide đã thực hiện thử nghiệm so sánh thời lượng pin ở cả hai chế độ 60Hz và 120Hz, cũng như đo thời gian trung bình khi lướt web liên tục bằng 5G của nhà mạng T-Mobile với độ sáng màn hình 150 nit, theo trang Neowin.

Kết quả cho thấy, viên pin 5.000 mAh có thể sử dụng trung bình 11 giờ 58 phút ở chế độ màn hình 60Hz. Khi nâng độ làm tươi lên 120Hz, thời gian này chỉ còn lại 9 giờ 13 phút.

Như vậy người dùng sẽ phải "hy sinh" 3 giờ sử dụng (25%) cho việc trải nghiệm hiển thị siêu mượt này. 

Có cần thiết phải chuyển sang chế độ làm tươi 120Hz trên Samsung Galaxy S20 Ultra?

Màn hình của Samsung Galaxy S20 Ultra theo mặc định sẽ ở chế độ 60Hz với độ phân giải lên đến 3.200 x 1.440p, trong khi chế độ 120Hz sẽ có độ phân giải 2.400 x 1.080 pixels.

Chế độ làm tươi cao sẽ mang lại cảm giác đã hơn khi chơi game, nên nếu không có nhu cầu này, người dùng được khuyến cáo không cần phải chuyển đổi để tiết kiệm pin.

Chế độ làm tươi màn hình 120Hz của Samsung Galaxy S20 Ultra hao pin như thế nào? - Ảnh 2.

Samsung Galaxy S20 Ultra được trang bị công nghệ sạc nhanh. (Ảnh minh họa: Tom's Guide).

Trường hợp người dùng không chú trọng đến thời lượng pin thì hãy bật chế độ 120Hz để tận hưởng công nghệ mới, đây là điều mà siêu phẩm này mang lại cho trải nghiệm người dùng.

Được biết, đi cùng công nghệ màn hình mới, Samsung cũng đã trang bị chế độ sạc nhanh cho dòng flagship để người dùng không cần quá lo lắng về việc sạc pin sẽ tốn nhiều thời gian. 

Do đó, nếu có ý định sở hữu dòng điện thoại cao cấp này, hãy cân nhắc kỹ khi chuyển đổi chế độ làm tươi màn hình để đáp ứng tốt nhất cho việc sử dụng trong công việc và giải trí.

chọn