Samsung Galaxy S20 cũng phải chào thua Huawei với smartphone 8 camera này

Một chiếc smartphone 8 camera từ Huawei dự báo sẽ khiến cả Samsung Galaxy S20 hay Apple - iPhone 12 sắp ra mắt cũng phải giật mình.

Trang NoyPiGeeks mới đây đưa tin về một bằng sáng chế được nộp tại Trung Quốc bởi Huawei, mô tả về một chiếc smartphone 8 camera với 2 camera trước và 6 camera đằng sau. Đây rất có thể là sản phẩm chủ lực tiếp theo của Huawei trong tương lai.

Huawei chuẩn bị ra mắt điện thoại thông minh với 8 camera - Ảnh 1.

Mẫu điện thoại thông minh mới nhất của Huawei có đến 8 camera. (Ảnh: Noypigeeks).

Điện thoại ngày càng được trang bị nhiều camera không có gì là lạ, bản thân Samsung Galaxy S20 cũng có đến 4 camera. Tuy nhiên, trang bị đến 8 camera để làm gì, nó có tác dụng gì với người dùng và nhất là 1 chiếc điện thoại thông minh mỏng và nhẹ như hiện nay sở hữu một cụm camera "khổng lồ" có thực sự cần thiết vẫn là câu hỏi cần sự trả lời.

Thông qua hình ảnh được tiết lộ, chúng ta có thể hình dung về chiếc điện thoại thông minh của Huawei này sở hữu cụm camera selfie kép đằng trước, được đặt vào góc bên trái máy và chiếm một phần nhỏ diện tích.

Huawei chuẩn bị ra mắt điện thoại thông minh với 8 camera - Ảnh 2.

Máy sẽ có 6 camera được đặt theo tỷ lệ 2x3 và 2 camera đặt góc trái màn hình trước. (Ảnh: Noypigeeks).

Trong khi các camera đằng sau được sếp theo dạng 2 cột, 3 hàng ở chính giữa bên trên máy, các sắp xếp này khá đẹp mắt và nhìn sơ qua chúng ta thấy nó không bị lồi và to như của Samsung Galaxy S20 Ultra.

Phía dưới nữa là dải đèn Flash khá rộng so với điện thoại hiện nay, việc trang bị 1 dải đèn Flash ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng chụp ảnh. Hi vọng Huawei sẽ cho phép tùy chỉnh dải đèn này để người dùng có được ánh sáng như ý muốn khi chụp thiếu sáng.

Mặc dù chưa rõ thông số của cả 6 camera này, nhưng dựa vào các mẫu điện thoại ra mắt đầu năm 2020 hay chính siêu phẩm Huawei P30 Pro trước đó, nhiều khả năng đây có thể là chiếc Huawei P40 Pro sắp ra mắt.

Huawei chuẩn bị ra mắt điện thoại thông minh với 8 camera - Ảnh 3.

Huawei P30 Pro từng là một siêu phẩm sở hữu 3 camera của Huawei. (Ảnh: CNet).

Về chi tiết camera, rất có thể 2 camera đầu tiên sẽ có cảm biến 40MP hoặc hơn với 1 hỗ trợ chụp góc rộng và 1 cái chụp thông thường. Cái thứ 3 có thể là ống kính tele, số 4 là cảm biến ToF, chụp độ sâu của ảnh.

Cái số 5 và 6 sẽ hỗ trợ cho việc zoom quang học 10x cũng như kỹ thuật số 100x tương tự như Galaxy S20 ultra hiện nay, thậm chí có thể hơn thế nữa. Còn với 2 camera selfie đằng trước có thể sẽ hỗ trợ chụp chân dung xóa phông, chụp nhóm góc rộng hay quay slow-motion.

Huawei chuẩn bị ra mắt điện thoại thông minh với 8 camera - Ảnh 4.

Nếu là Huawei P40 Pro, cụm camera này có gì đặc biệt để đánh bại các sản phẩm hiện nay? (Ảnh: Trustedreview).

Nếu thực sự thông tin trên là của Huawei P40 Pro, chúng ta sẽ sớm được chiêm ngưỡng chiếc máy này vào cuối tháng. Thời điểm được cho là sẽ ra mắt chiếc điện thoại này và có lẽ sẽ có 1 phiên bản khác của Huawei P40 được ra mắt cùng thời điểm.

Cho dù có là sản phẩm gì của Huawei đi chăng nữa, chắc chắn ý tưởng này sẽ khiến Samsung hay Apple khó chịu. Bên cạnh đó, động thái Huawei đẩy nhanh quá trình phát triển HongMeng OS, hệ điều hành thay thế Android được có thể mang đến những điều mới cho dòng smartphone 8 camera này khi  tiếp cận đông đảo người dùng.

Trong một tín hiệu liên quan, tại Việt Nam, dòng điện thoại Huawei Mate 30 Pro cũng đã lên kệ tại các chuỗi bán lẻ của Thế Giới Di Động, FPT Shop và CellphoneS từ ngày 23/2 với giá 21,99 triệu đồng. Người tiêu dùng khi đặt mua online được hưởng trả góp 0% cho thời gian giao hàng từ 2 đến 7 ngày.

chọn
TP Phủ Lý có 5 dự án nhà ở hơn tỷ USD mời đầu tư trong 4 tháng, lọt 'mắt xanh' nhiều doanh nghiệp
Từ tháng 12/2022 đến nay, Hà Nam liên tục phát thông báo tìm chủ cho 5 dự án khu đô thị, khu dân cư tại TP Phủ Lý với tổng số vốn hơn 24.000 tỷ đồng. Đến nay, 3/5 dự án đã có nhà đầu tư đăng ký tham gia thực hiện.