Chính thức ra mắt chiếc Huawei Mate Xs 5G có thể gập lại như một cuốn sách

Cuối cùng, sau rất nhiều thời gian chờ đợi thì công chúng yêu công nghệ đã được chiêm ngưỡng một trong những chiếc điện thoại hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay - Huawei Mate Xs 5G.

Thiết kế độc đáo của điện thoại Huawei Mate Xs 5G

Huawei đã cho ra mắt sản phẩm công nghệ với thiết kế 'Cánh chim ưng' độc đáo có thể đóng lại như một cuốn sách, không giống như các điện thoại thông minh gập khác trên thị trường hiện nay.

Mate Xs 5G có màn hình gập đáng kinh ngạc bao bọc liền mạch xung quanh bên ngoài, khi đóng lại thì thiết bị có thể được sử dụng như một chiếc điện thoại thông thường với màn hình phía trước 6,6 inch (và màn hình phía sau là 6,38 inch).

Tuy nhiên, khi nhấn nút 'đẩy ra' thì thiết bị sẽ mở ra một phần và có thể uốn cong để biến thành máy tính bảng 8 inch.

Chính thức ra mắt chiếc Huawei Mate Xs 5G có thể gập lại như một cuốn sách - Ảnh 1.

Điện thoại có thể gập lại Huawei Mate Xs 5G có thiết kế không giống ai. Ảnh: dailyexaminer.com.au

Mate Xs 5G sở hữu màn hình OLED với độ phân giải là 2480 x 2200 pixel khi mở ra hoàn toàn và hầu như không có một nếp gấp ở điểm gập của nó.

Thiết bị Mate Xs mỏng đáng kinh ngạc, được trang bị bộ vi xử lý Kirin 990, RAM 8GB và dung lượng lưu trữ 512GB. Pin cũng có dung lượng lớn 4.500 mAh giúp sử dụng máy lâu hơn.

Chính thức ra mắt chiếc Huawei Mate Xs 5G có thể gập lại như một cuốn sách - Ảnh 2.

Chỉ với một nút bấm, điện thoại sẽ trở thành máy tính bảng. Ảnh: dailyexaminer.com.au

Thiết bị cầm tay của Huawei có một ống kính góc rộng 40 MP với khẩu độ f/1.8, một ống kính góc siêu rộng 16 MP với khẩu độ f/2.2 giúp chụp xa 8 MP và một ống kính khẩu độ f/2.4.

Mate Xs cũng mang lại một trải nghiệm di động hoàn toàn mới vì sử dụng phần mềm rất khác. Vẫn là hệ điều hành Android, nhưng lại đang chạy HMS (Hệ thống di động Huawei) chứ không phải GMS (Hệ thống di động của Google).

Chính thức ra mắt chiếc Huawei Mate Xs 5G có thể gập lại như một cuốn sách - Ảnh 3.

Thiết kế ấn tượng của điện thoại có thể gập lại Huawei Mate Xs 5G. Ảnh: dailyexaminer.com.au

Một điểm khác biệt nữa chính là các thiết bị Huawei tích hợp thêm các ứng dụng riêng của hãng đi kèm với các ứng dụng của Google và một số ứng dụng tên tuổi khác mà chúng ta vẫn thường thấy khi được cài đặt sẵn.

Tuy nhiên, thư viện ứng dụng của Huawei vẫn còn gặp nhiều hạn chế nhất định vì đang phát triển mặc dù hãng cam kết sẽ tiếp tục mở rộng hệ sinh thái của mình.

Chính thức ra mắt chiếc Huawei Mate Xs 5G có thể gập lại như một cuốn sách - Ảnh 4.

Mate Xs mang lại một trải nghiệm di động hoàn toàn mới lạ. Ảnh: dailyexaminer.com.au

Huawei Mate Xs 5G hiện đang có giá 3.499 USD (hơn 80 triệu đồng), khá đắt đỏ so với các dòng điện thoại khác.

Người dùng có thể tự trải nghiệm Huawei Mate Xs tại cửa hàng Huawei chính thống hoặc mua thiết bị ngay trên trang web của Huawei.

chọn
Những ông lớn địa ốc hiện diện tại 'Đất Tổ' Phú Thọ
Vài năm trở lại đây, Phú Thọ liên tục đón các doanh nghiệp lớn ngành bất động sản như GP Invest, T&T hay BV Land... Hiện nay, Ecopark và Tasco cũng đang hướng đến dự án bất động sản đầu tiên tại địa phương này.