Oppo giới thiệu giải pháp sạc không dây mới hoạt động khi điện thoại cách đế sạc tới 10 cm

Oppo là nhà sản xuất điện thoại thứ ba tại Trung Quốc đại lục đã tiết lộ giải pháp sạc không dây sau Xiaomi và Motorola.

Giấc mơ về tính năng sạc không dây được hãng Oppo X giới thiệu trước công chúng

Oppo đã giới thiệu một giải pháp sạc không dây mới hoạt động khi điện thoại cách đế sạc tới 10 cm (3,9 inch). Công ty này đã giới thiệu tính năng tắt sạc pin qua công nghệ không dây Air trong một đoạn video dài 30 giây trên trang Weibo của hãng.

Đoạn clip cho thấy điện thoại có thể cuộn lại Oppo X 2021, được công bố vào tháng 11, sạc phía trên miếng đệm, ngay cả khi được giữ ở một góc. 

Công nghệ này cung cấp tốc độ sạc lên đến 7,5W, Oppo cho biết.

Nhà sản xuất Trung Quốc là hãng mới nhất công bố giải pháp sạc không dây, sau Xiaomi và Motorola. 

Vào tháng 1/2021, Xiaomi đã công bố Công nghệ Mi Air Charge, công nghệ này có thể sạc nhiều thiết bị ở mức 5W “trong bán kính vài mét”. 

Oppo giới thiệu giải pháp sạc không dây mới hoạt động khi điện thoại cách đế sạc tới 10 cm (3,9 inch) - Ảnh 1.

Công nghệ sạc pin không dây thông minh. Ảnh: theverge.com

Trong khi đó, XDA-Developers đã báo cáo về một cuộc thử nghiệm của Motorola cho thấy một trong những điện thoại của hãng này đang sạc cách bộ sạc 100 cm (40 inch).

Ở độ cao 10 cm, phạm vi công nghệ của Oppo bị hạn chế hơn so với đối thủ cạnh tranh của Xiaomi. Tuy nhiên, việc sạc pin vẫn hoạt động ngay cả khi điện thoại hơi nghiêng về phía trên bộ sạc không dây và khi đang phát lại video.

Những sự khác biệt như thế này hiện đang mang tính hàn lâm vì không có công nghệ nào trong số này được phát hành trong các sản phẩm thương mại. 

Oppo giới thiệu giải pháp sạc không dây mới hoạt động khi điện thoại cách đế sạc tới 10 cm (3,9 inch) - Ảnh 2.

Oppo X ra mắt công nghệ sạc pin không dây. Ảnh: theverge.com

Xiaomi đã xác nhận rằng công nghệ của mình vẫn chưa sẵn sàng để phát hành trong năm nay và chiếc điện thoại có thể cuộn được mà Oppo sử dụng để trình diễn cũng không có ngày phát hành chính thức.

Ngoài việc phát triển bộ sạc không dây hoạt động ở khoảng cách xa hơn, các nhà sản xuất cũng đang nỗ lực để làm cho sạc không dây tiêu chuẩn nhanh hơn. 

Hãng Xiaomi đang phát triển một giải pháp sạc không dây 80W, được công bố chỉ vài tháng sau khi Oppo tiết lộ công nghệ sạc không dây 65W của mình.

chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.