iPad mini có thể sẽ được thay thế bằng một chiếc iPhone cỡ lớn với bút cảm ứng

Các nguồn tin Trung Quốc cho biết Apple sẽ loại bỏ dần dòng máy tính bảng cỡ nhỏ iPad mini khi iPhone tăng kích thước.

Hãng Apple sẽ loại bỏ iPad mini bằng iPhone màn hình gập

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, công ty có trụ sở tại Cupertino đang chuẩn bị một chiếc iPhone có thể gập lại lớn hơn, đi kèm với bút Apple Pencil. 

Dự kiến, thiết bị này sẽ được trang bị tấm nền OLED, kích thước từ 7,3 đến 7,6 inch. Theo đó, iPad mini 5 với đường chéo màn hình 7,9 inch, nhưng iPhone cỡ lớn lại có thể gập đôi và dễ dàng bỏ vào túi hoặc ví nhỏ.

iPad mini có thể sẽ được thay thế bằng một chiếc iPhone cỡ lớn với bút cảm ứng - Ảnh 1.

iPhone mới có thể gập đôi và dễ dàng bỏ vào túi hoặc ví nhỏ. Ảnh: gizchina.com

Trên thực tế, tin tức về iPhone có thể gập lại xuất hiện vào năm 2016, với việc Apple cũng đã nộp một số đơn xin cấp bằng sáng chế liên quan. Cũng có thông tin cho rằng các màn hình tương ứng của Samsung đã được Apple thử nghiệm thành công.

Theo dữ liệu mới nhất, điện thoại thông minh có thể gập lại đầu tiên của Apple sẽ được phát hành vào tháng 9/2022. Đồng thời, Apple cuối cùng sẽ từ bỏ phần notch nổi tiếng là nơi chứa camera trước và tai nghe.

Giá của thiết bị dự kiến vào khoảng 1.500 USD (khoảng 35 triệu đồng).

Apple cuối cùng đã đánh bại Samsung trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu.

iPad mini có thể sẽ được thay thế bằng một chiếc iPhone cỡ lớn với bút cảm ứng - Ảnh 2.

Giá iphone mới dự kiến có giá 1.500 USD (khoảng 35 triệu đồng). Ảnh: gizchina.com

Apple đã vượt qua Samsung để trở thành thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu thế giới trong bối cảnh doanh số bán iPhone đạt kỷ lục. Công ty đã cho thấy một bước nhảy vọt trong quý cuối cùng của năm ngoái, trong khi vị thế của Huawei suy yếu rất nhiều.

Theo Counterpoint Research, lượng xuất xưởng điện thoại thông minh iPhone tăng 22% trong quý trước. Sự gia tăng này được thúc đẩy bởi sự ra mắt của dòng iPhone 12, hỗ trợ mạng 5G. Ngoài ra, doanh số bán các mẫu iPhone trước không giảm trong khi nhu cầu vẫn ổn định sau khi giá giảm.

Công ty đã xuất xưởng 90 triệu điện thoại thông minh và chiếm hơn 23% thị phần. Các nhà phân tích lưu ý rằng Apple đã củng cố vị thế của mình trong phân khúc điện thoại thông minh cao cấp ở Trung Quốc. Theo CEO Tim Cook của Apple, hai trong ba điện thoại thông minh cao cấp bán chạy nhất ở Trung Quốc là của Apple.

iPad mini có thể sẽ được thay thế bằng một chiếc iPhone cỡ lớn với bút cảm ứng - Ảnh 3.

Iphone mới sẽ có 5G. Ảnh: gizchina.com

Vị trí thứ hai trong quý thuộc về Samsung, với khoảng 19% thị phần. Vị trí thứ ba thuộc về Xiaomi, tiếp theo là Oppo và Vivo, lần lượt chiếm vị trí thứ tư và thứ năm. Huawei tụt xuống vị trí thứ 6.

Nếu xem xét kết quả của năm, thì Samsung dẫn đầu, Apple đứng thứ hai, Huawei đứng thứ ba, tiếp theo là Xiaomi, Oppo, Vivo và Realme. Sau đó là thương hiệu phát triển nhanh nhất trong năm qua.

chọn
Nhà liền thổ dưới 5 tỷ TP HCM dự báo 'tuyệt chủng' vào 2026
Theo Savills, dự kiến đến năm 2026, TP HCM sẽ không còn các sản phẩm biệt thự, shophouse dưới 5 tỷ và chỉ có 10% nguồn cung sơ cấp có giá dưới 10 tỷ.