Apple sẽ mang đến một notch nhỏ hơn và màn hình nhanh hơn cho iPhone 13

Theo chia sẻ từ ông Ming-Chi Kuo của Apple, mẫu điện thoại thông minh iPhone năm 2021 sẽ có notch nhỏ hơn và tốc độ làm mới hiển thị nhanh hơn so với dòng tiền nhiệm.

Bất ngờ với thiết kế của chiếc iPhone 13

Mới đây, ông Ming-Chi Kuo đã tiết lộ về smartphone tiếp theo sau dòng iPhone 12 của hãng Apple có thể sẽ là iPhone 13. Đồng thời, ông cũng chia sẻ về thời điểm ra mắt của chiếc điện thoại có thể gập lại của Apple trong thời gian sắp tới.

Với việc điện thoại iPhone mới sẽ ra mắt trong năm nay, rất có thể sẽ là iPhone 13. Theo đó, thiết bị cầm tay mới sẽ có nhiều điểm tương tự như iPhone 12, mặc dù các báo cáo về doanh số bán hàng yếu kém của iPhone 12 mini.

Đối với mẫu iPhone 13 Pro, sẽ có tốc độ làm tươi màn hình 120Hz nhờ công nghệ hiển thị LTPO, ngang hàng với nhiều các flagship Android trên thị trường.

Tất cả các dòng iPhone 13 đều sẽ có phần tai thỏ nhỏ hơn, cho dù nhiều ý kiến muốn Apple loại bỏ hoàn toàn tai thỏ đi.

Trong khi đó, mẫu iPhone năm 2022 sẽ chuyển sang một màn hình lỗ đục lỗ, tương tự như nhiều loại điện thoại Android điển hình là Galaxy của Samsung S21 và điện thoại Pixel của Google.

Apple sẽ mang đến một notch nhỏ hơn và màn hình nhanh hơn cho iPhone 13 - Ảnh 1.

Bất ngờ với thiết kế của chiếc iPhone 13. Ảnh: theverge.com

Ngoài tính năng làm camera selfie, phần tai thỏ của iPhone được tích hợp hệ thống xác thực Face ID của Apple, cổng Lightning, modem 5G Snapdragon X60 của Qualcomm (một bước tiến so với modem X55 có trong iPhone 12) và dung lượng pin lớn hơn.

Bên cạnh đó, biến thể iPhone SE mới cũng sẽ hỗ trợ 5G và có bộ xử lý cải tiến hơn. Chiếc điện thoại SE mới này dự kiến sẽ có kiểu dáng tương tự như mẫu trước đó, cùng màn hình 4,7 inch và có thể ra mắt vào nửa đầu năm 2022.

Trong những báo cáo trước đây cho thấy Apple đang có kế hoạch sản xuất chiếc iPhone SE sử dụng cảm biến Touch ID tích hợp vào nút nguồn, tương tự như iPad Air mới.

Ngoài ra, Apple cũng đang thử nghiệm mẫu điện thoại thông minh có thể gập lại với màn hình từ 7,5 đến 8 inch có thể ra mắt vào năm 2023, ông Kuo nói thêm.

Việc ra mắt thiết bị công nghệ mới vào năm 2023 sẽ phụ thuộc vào việc Apple có thể giải quyết "các vấn đề công nghệ quan trọng và sản xuất hàng loạt" trong năm nay hay không.

Hãng Bloomberg cũng bật mí về kế hoạch của Apple cho iPhone có thể gập lại, nhưng tại thời điểm hiện tại thì mọi thứ vẫn chỉ nằm trên bản vẽ.

Tất cả các sản phẩm công nghệ vẫn chưa được chính thức ra mắt, vì vậy thông tin về chiếc iPhone mới dường như vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu và thử nghiệm. 

Hi vọng trong thời gian tới thì thông tin chi tiết về cấu hình và hình ảnh sẽ lộ diện nhiều hơn để công chúng yêu công nghệ có cái nhìn tổng quan hơn về điện thoại iPhone mới nhất trong năm 2021 này.

chọn
Nhóm Eurowindow hé mở kế hoạch khởi công khu đô thị 7.100 tỷ ở Long An
Khu đô thị tại phường 4 và phường 6 TP Tân An có diện tích gần 175 ha, tổng mức đầu tư 7.119 tỷ đồng. Chủ đầu tư cho biết dự kiến khởi công dự án vào quý II/2025.