Vivo S9 sẽ là điện thoại đầu tiên sở hữu chip khủng của MediaTek

Vivo S9 sẽ là điện thoại thông minh đầu tiên sử dụng chip MediaTek Dimensity 1100 6nm sắp ra mắt, đây là một trong những bộ vi xử lý mạnh nhất có thể cạnh tranh với dòng điện thoại dựa trên ARM của Qualcomm.

Điện thoại Vivo S9 sẽ có SoC Dimensity 1100 khủng

Điện thoại thông minh Trung Quốc vẫn chạy trên hệ điều hành Android, và sẽ là thương hiệu smartphone đầu tiên được trang bị chip hàng đầu của MediaTek.

Vivo là thương hiệu công nghệ được thành lập vào năm 2009 tại Quảng Đông, Trung Quốc.

Theo các thông tin mới đây, hãng sẽ sớm ra mắt smartphone đầu tiên đi kèm SoC Dimensity 1100 thay vì sử dụng SoC Dimensity 1200 - vốn chỉ dành cho phân khúc tầm trung với thông số kỹ thuật mạnh mẽ hơn.

Vivo S9 sẽ là điện thoại đầu tiên sở hữu chip khủng của MediaTek - Ảnh 1.

Rò rỉ hình ảnh điện thoại thông minh Vivo S9. Ảnh: techtimes.com

Công ty sản xuất chip MediaTek đã tuyên bố rằng SoC Dimensity 1100 và 1200 sẽ là công nghệ được lắp đặt cho các điện thoại thông minh trong tương lai, tiêu biểu như Redmi K40 - sử dụng Dimensity 1200.

MediaTek cũng đã xác nhận khi tiết lộ thêm về thiết bị sử dụng Dimensity 1100 đầu tiên, chính là Vivo S9.

Theo Gizchina, Dimensity của MediaTek sẽ là một bộ xử lý cao cấp cho tất cả dòng điện thoại thông minh tầm trung.

Về thông số kỹ thuật: Vivo S9 sở hữu màn hình cảm ứng rộng 6,4 inch, có thiết kế gần như không viền, ngay sát mép màn hình. Phía trên cùng sẽ có notch, hai camera phía trước với độ phân giải khổng lồ 44 megapixel, cùng với một ống kính góc rộng hoàn hảo cho ảnh selfie.

Với việc trang bị SoC Dimensity 1100, RAM 12 GB gần như sẽ khiến Vivo S9 trở thành chiếc điện thoại cầm tay có hiệu năng khủng nhất, đáp ứng tốt cho các tựa game nặng hiện nay.

Bên cạnh đó, với khả năng kết nối mạng 5G siêu nhanh, tốc độ xử lý lên tới 2,6GHz nhờ áp dụng công nghệ octa-core sẽ giúp cho điện thoại Vivo trở thành đối thủ đáng gờm đối với các thiết bị cầm tay được trang bị chip Snapdragon 800 của Qualcomm.

Vivo S9 sẽ là điện thoại đầu tiên sở hữu chip khủng của MediaTek - Ảnh 2.

Vivo S9 sở hữu chip khủng Dimensity 1100. Ảnh: techtimes.com

Điện thoại S9 vẫn sẽ chạy trên nền tảng Android 11, cùng với giao diện người dùng OriginOS của hãng Vivo sản xuất.

Tuy nhiên, mẫu điện thoại thông minh dòng Vivo S chỉ được sử dụng cho thị trường nội địa. Điều đó đồng nghĩa là smartphone mới nhất của Vivo sẽ không được bán bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc đại lục, thiết bị có số model là V2072A.

Điện thoại Vivo S9 sẽ được phát hành tại Trung Quốc vào ngày 6/3/2021 tới đây, tức là hơn một tháng nữa kể từ bây giờ.

chọn
Bóng dáng 'đại gia thép' Nosco tại khu đô thị sắp xây dựng ở Bắc Giang
Khu đô thị Mỹ Hưng dự kiến bắt đầu thi công từ quý III/2024, đến quý IV/2025 sẽ hoàn thành và đưa vào kinh doanh. Chủ đầu tư dự án là Vietsing Group, doanh nghiệp có bóng dáng đại gia ngành thép Nosco.