Điện thoại sắp ra mắt OnePlus 9 sẽ có camera siêu rộng hơn cả iPhone 12

OnePlus đã xác nhận thông qua Twitter rằng dòng điện thoại OnePlus 9 sẽ có cảm biến siêu rộng, với độ phân giải ấn tượng lên tới 50 megapixel.

Điện thoại OnePlus 9 sẽ có camera siêu rộng hơn cả iPhone 12

OnePlus đang đặt mục tiêu biến máy ảnh thành tính năng bán chạy chính cho tất cả smartphone của mình, sau khi đã chi hơn 15 triệu USD để phát triển cảm biến tùy chỉnh của Sony IMX789.

Theo đó, điện thoại thông minh OnePlus 9 sẽ sử dụng cảm biến IMX766 cho camera siêu rộng. Cùng với một ống kính dạng tự do nhằm mục đích giảm biến dạng hình ảnh từ 20% xuống còn 1%.

Điện thoại sắp ra mắt OnePlus 9 sẽ có camera siêu rộng hơn cả iPhone 12 - Ảnh 1.

Điện thoại OnePlus 9 được trang bị camera siêu khủng. Ảnh: tomsguide.com

Cụ thể, thấu kính dạng tự do sử dụng hai lăng kính đặt cạnh nhau và bẻ cong ánh sáng 90 độ trước khi tiếp xúc với cảm biến. Sau đó, hình ảnh được ghép lại với nhau giống như ảnh chụp toàn cảnh, để mang lại độ sâu trường ảnh ít bị biến dạng hơn.

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành OnePlus, ông Pete Lau đã đăng 2 tấm ảnh lên Twitter để so sánh kết quả (với một tấm chụp bằng chiếc iPhone sạc chậm 60Hz và một ảnh được chụp bởi OnePlus 9 Pro).

Điện thoại sắp ra mắt OnePlus 9 sẽ có camera siêu rộng hơn cả iPhone 12 - Ảnh 2.

So sảnh chụp bằng OnePlus 9 Pro và iPhone. Ảnh: tomsguide.com

Ý kiến từ một tài khoản cá nhân trên Twitter chỉ ra rằng hình ảnh iPhone, ngay cả khi nó bị biến dạng cũng trông rõ ràng hơn những gì ông Lau có thể chụp trên điện thoại OnePlus của mình. 

Điều này càng khẳng định tính năng nén hình ảnh của Twitter hay bất kì trang web truyền thông xã hội không phải là nơi tốt nhất để đánh giá chất lượng ảnh tổng thể.

Đặc biệt, cấu hình camera mới sẽ không dành riêng cho mẫu Pro mà được áp dụng cho tất cả OnePlus9 Series bao gồm bản tiêu chuẩn 9, 9 Pro và 9E.

Cùng với camera siêu rộng mới, hãng OnePlus đang muốn trở thành đế chế sản xuất những chiếc điện thoại chụp ảnh tốt nhất trên thị trường.

Thiết bị cầm tay của OnePlus có thể chụp ảnh tỷ lệ khung hình 16:11, chụp ảnh RAW 12 bit với 6,87 tỷ màu, hỗ trợ video 8K và video 4K ở tốc độ 120 khung hình/giây. 

Dự kiến, phiên bản OnePlus 9 tiêu chuẩn sẽ có ống kính macro 2MP trong khi 9 Pro cũng sẽ có ống kính tele 8MP.

Dòng OnePlus 9 sẽ có màn hình 120Hz, RAM 8GB hoặc 12GB, bộ nhớ trong 128GB hoặc 256GB và pin 4.500 mAh. Với phiên bản tiêu chuẩn sẽ đi kèm màn hình FHD, trong khi mẫu Pro sẽ được nâng cấp lên QHD.

Vẫn chưa có thông tin cụ thể liên quan tới giá thành sản phẩm ra sao, nhưng thời điểm ra mắt OnePlus 9 sẽ vào Thứ Ba (ngày 23/3) tới đây.

chọn
Coca Cola, Pepsi và Aeon đồng loạt khởi công dự án ở Long An trong 6 tháng đầu năm
Trong 6 tháng đầu năm, nhiều dự án công nghiệp, thương mại lớn đã khởi công ở tỉnh Long An, trong đó có nhà máy của Coca-Cola, PepsiCo và TTTM của Aeon.