Hãng Meizu ra mắt giao diện Android mới nhất Flyme 9

Mới đây, Meizu đã tổ chức cuộc họp báo tại thành phố Chu Hải, Trung Quốc nhằm ra mắt giao diện Android mới nhất - Flyme 9. Cũng như các nhà sản xuất khác, Meizu sẽ tạo ra một thiết kế đơn giản và phẳng hơn có tên là Alive Design.

Meizu công bố Flyme 9 và Flyme for Watch

Meizu là hãng sản xuất điện thoại có trụ sở tại Trung Quốc đại lục. Thương hiệu Meizu được nhiều người biết đến và đã khẳng định vị thế của mình vì cung cấp mẫu smartphone cấu hình cao, thiết kế đẹp, lạ, chất lượng tốt nhưng giá thành không quá cao.

Theo số liệu năm 2016, hãng Meizu là một trong 10 nhà sản xuất smartphone lớn nhất Trung Quốc và xếp thứ 12 trên thế giới với số lượng xuất xưởng lên đến 20 triệu máy (gấp gần 5 lần so với 2014).

Hãng Meizu ra mắt giao diện Android mới nhất Flyme 9 - Ảnh 1.

Giao diện Flyme 9. Ảnh: Gsmarena

Đối với màn hình, Flyme 9 mang đến các biểu tượng phẳng hơn và tính năng mở khóa nhanh hơn. Bố cục được sắp xếp hợp lý và dễ nhìn hơn.

Văn bản trên tất cả các trang và menu được sắp xếp hợp lý và thống nhất. Hình dạng biểu tượng có chung một bố cục trên màn hình chính.

Người dùng sẽ được cung cấp thêm các widget mới để có thể tùy chỉnh màu sắc, kích thước văn bản và độ dày của giao diện.

* Thiết kế và tính năng của Flyme 9

Meizu cũng đã thêm một số hình nền động mới với các hình dạng khác nhau và tổ chức lại bố cục trung tâm thông báo. Các nút vặn âm lượng và điều chỉnh hệ thống giờ đây có giao diện lớn hơn giúp thao tác dễ dàng hơn.

Chế độ cửa sổ nhỏ 3.0 cho phép người dùng thu nhỏ các ứng dụng được hỗ trợ để điều khiển bằng một tay dễ dàng hơn, sau đó có thể ẩn trong để sử dụng sau này. 

Ứng dụng thư viện gốc cũng có các nút chỉnh sửa và phát lại ảnh và video mới.

Hãng Meizu ra mắt giao diện Android mới nhất Flyme 9 - Ảnh 2.

Thiết kế và tính năng của Flyme 9. Ảnh: Gsmarena

Ngoài ra, thiết bị cũng được tích hợp sẵn tính năng quét nội dung độc hại tự động và bản ghi hành vi ứng dụng riêng lẻ giúp giám sát ứng dụng của bạn để tìm các hoạt động bất thường. 

Bạn cũng nhận được thông báo biểu tượng màu trên thanh trạng thái khi một ứng dụng đang sử dụng máy ảnh, micrô, vị trí hoặc thông tin cá nhân khác của bạn.

Hãng Meizu ra mắt giao diện Android mới nhất Flyme 9 - Ảnh 3.

Thiết kế phẳng, đơn giản của Flyme 9. Ảnh: Gsmarena

Người dùng chỉ có thể tự trải nghiệm phiên bản beta của Flyme 9 với Meizu 17 series, bắt đầu vào ngày 5/3 tới đây. Trong khi bản chính thức sẽ ra mắt vào cuối tháng 5/2021. 

Hệ điều hành mới cũng sẽ áp dụng cho tất cả các điện thoại dòng Meizu 16 trước đó.

Bên cạnh đó là sự ra mắt của đồng hồ thông minh Meizu Watch - được thiết kế với tính linh hoạt cao, video được quay với tốc độ 60 khung hình/giây trong tất cả các tình huống sử dụng.

Thiết bị đeo tay của Meizu cũng sẽ được trang bị các ứng dụng thông thường bao gồm chức năng hỗ trợ thông báo với các ứng dụng nhắn tin hay kết nối mạng xã hội cũng như một loạt hình nền đồng hồ đa dạng và phong phú cho người dụng lựa chọn.

Ngoài ra còn có các nút điều khiển cho các thiết bị thông minh, máy nghe nhạc, màn trập máy ảnh từ xa và Meizu Pay. 

Hi vọng sẽ có nhiều thông tin hơn về Flyme for Watch cũng như dòng Meizu 18 trong thời gian sắp tới.

chọn
Chốt quy hoạch, sẽ xây thêm 5 sân bay mới tại 5 tỉnh thành
Đến năm 2030, dự kiến cả nước sẽ có 30 cảng hàng không, nhu cầu vốn đầu tư phát triển hệ thống cảng hàng không đến năm 2030 khoảng 420.000 tỷ đồng.