IPad Pro 2021 có thể mạnh ngang ngửa với các máy Mac mới nhất

Chiếc iPad Pro 2021 sẽ có sức mạnh tương đương với dòng máy tính Macbook vì được trang bị bộ xử lý chipset M1, đó là nhận định của chuyên gia phân tích công nghệ, ông Mark Gurman.

IPad Pro 2021 sẽ được trang bị chip khủng M1

Chuyên gia công nghệ Mark Gurman khẳng định, iPad Pro sắp tới của hãng Apple sẽ được trang bị chip khủng “ngang hàng” với M1 - là bộ xử lý cao cấp hơn A14 Bionic (đã được sử dụng cho iPhone 12).

Theo đó, thiết bị mới sẽ có màn hình LED Mini 12,9 inch - tấm kính dày hơn một chút so với phiên bản trước đó nhưng cho phép màn hình sáng hơn và tỷ lệ tương phản tốt hơn.

Sự khác biệt lớn nhất có thể đến từ việc nâng cấp sức mạnh bên trong cùng khả năng hỗ trợ kết nối 5G nhanh hơn thì thiết kế của iPad Pro 2021 sẽ không có nhiều thay đổi so với mẫu hiện tại.

Mẫu máy tính bảng iPad Pro 2021 sẽ xuất hiện trước công chúng trong nửa đầu năm nay hay thậm chí có thể sớm nhất là vào tháng 3/2021, theo ông Gurman.

IPad Pro 2021 có thể mạnh ngang ngửa với các máy Mac mới nhất - Ảnh 1.

IPad Pro 2021 có thể sớm ra mắt vào tháng 3/2021. Ảnh: techradar.com

Bên cạnh đó, ông Gurman cũng chia sẻ thêm thông tin về các sản phẩm sắp ra mắt khác của Apple bao gồm điện thoại iPhone 13 sẽ có máy quét vân tay ẩn bên trong màn hình, camera tốt hơn cùng chip xử lý nhanh hơn.

Cùng với đó là sự mong đợi về đồng hồ Apple mới sẽ ra mắt cùng thời điểm với iPhone 13. Đồng nghĩa đó là Apple Watch 7 hoặc thậm chí có thể là Apple Watch SE 2.

Cuối cùng, ông Gurman cũng tuyên bố rằng tai nghe thực tế ảo hỗn hợp và tai nghe AR có thể sẽ được trình làng vào năm 2022. Xa hơn nữa sẽ là kính AR (có tên gọi là Apple Glasses hoặc Apple Glass).

Tất nhiên, vẫn chưa có bất kì thông tin chính xác nào được đưa ra từ hãng táo khuyết. Vì vậy công chúng yêu công nghệ sẽ phải chờ xem Apple giới thiệu sản phẩm công nghệ của mình khi nào, nhưng chắc chắn một chiếc iPad Pro mới nhất sẽ sớm được ra mắt.

chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.