Sắp ra mắt 3 mẫu điện thoại được trang bị Snapdragon 870 mới nhất của Qualcomm

Dù vẫn chưa ra mắt nhưng với những thông tin bị rò rỉ gần đây đã hé lộ về các mẫu điện thoại OnePlus 9 Lite, Redmi K40 và Moto G hàng đầu của Motorola sẽ được trang bị Snapdragon 870 mới nhất của Qualcomm rất được chờ đợi trong năm 2021.

OnePlus 9 Lite, Redmi K40 và Moto G của Motorola sẽ có Snapdragon 870 mới của Qualcomm

Hãng công nghệ Motorola, iQOO, OnePlus, OPPO và Xiaomi sẽ sớm tung ra hàng loạt thiết bị 5G hàng đầu của mình được hỗ trợ bởi chip Snapdragon 8 series mới nhất của Qualcomm (tên gọi đầy đủ là Snapdragon 870).

Trong khi các nhà sản xuất thiết bị gốc (viết tắt là OEM) vẫn chưa tiết lộ bất kỳ thông tin nào về các thiết bị kể trên, nhưng nhiều người có lý do để tin rằng các flagship sắp tới của OnePlus 9 Lite, Redmi K40 và Moto G sẽ có SoC mới nhất hiện nay.

1/ Mẫu điện thoại Motorola Edge S hoặc Moto G flagship tại Trung Quốc

Motorola đã bắt đầu giới thiệu một chiếc điện thoại mới ở Trung Quốc có tên là Motorola Edge S. Công ty đã xác nhận rằng thiết bị này sẽ được trang bị Snapdragon 870 và nó sẽ ra mắt tại Trung Quốc vào ngày 26/1 tới đây. 

Trước đây, hãng Motorola cũng đã xác nhận rằng công ty sẽ ra mắt một thiết bị hàng đầu thuộc dòng Moto G trong năm 2021, có bộ vi xử lý Snapdragon 800 series. Thiết bị Moto G sắp ra mắt này có thể là phiên bản toàn cầu của Motorola Edge S.

Motorola cũng được đồn đại là đang phát triển một chiếc điện thoại cao cấp khác có tên mã “Nio”, đã xuất hiện trong một số rò rỉ vài tháng qua.

Sắp ra mắt 3 mẫu điện thoại được trang bị Snapdragon 870 mới nhất của Qualcomm - Ảnh 1.

Mẫu điện thoại Motorola Edge S hoặc Moto G flagship. Ảnh: Tuệ Mẫn

Theo đó, tất cả thiết bị Motorola sẽ được cung cấp sức mạnh bởi Snapdragon 865 (sm8250-AA) hoặc 865 Plus (sm8250-AB). Trong khi Snapdragon 870 mới (sm8250-AC) là một biến thể của Snapdragon 865, đồng nghĩa là “Nio” sẽ có chipset mới.

Những rò rỉ gần đây về chiếc flagship Moto G sắp ra mắt cũng đã cho biết thêm về thiết kế và một số tính năng có trong máy.

Theo nhận định từ chuyên gia Evan Blass, smartphone Motorola series sẽ có bốn camera ở phía sau, một đường cắt lỗ kép trên màn hình cho camera selfie và máy quét dấu vân tay gắn cạnh bên.

Bên cạnh đó, FCC đã xác nhận mẫu điện thoại mới của Motorola sẽ có pin 5.000mAh với hỗ trợ sạc nhanh 20W, và Motorola Nio sẽ chạy trên Android 11 ngay khi xuất xưởng.

2/ Điện thoại Redmi K40

Đầu tháng này, Xiaomi đã xác nhận rằng Redmi K40 sắp tới của hãng sẽ được trang bị Snapdragon 888 SoC. 

Tuy nhiên, các thông tin rò rỉ trên trang mạng xã hội Weibo cho biết rằng sẽ có hai thiết bị trong dòng Redmi K40: Một chiếc K40 với “SoC chưa xác định” và một chiếc K40 Pro với Snapdragon 888.

Sắp ra mắt 3 mẫu điện thoại được trang bị Snapdragon 870 mới nhất của Qualcomm - Ảnh 2.

Điện thoại Redmi K40. Ảnh: Tuệ Mẫn

Theo Digital Chat Station, Redmi K40 sẽ có tên mã “ALIOTH” (“ALIOTHIN” cho biến thể tại thị trường Ấn Độ không NFC) và sẽ có màn hình AMOLED, pin 4.520mAh và chipset Snapdragon 870.

Bên cạnh đó, các thiết bị trên sẽ được thiết lập ba camera với một camera chính 48MP, một camera góc siêu rộng và một camera macro, và cũng được thiết kế tương tự như Redmi K40 Pro.

3/ Điện thoại OnePlus 9 Lite

Cuối năm ngoái, chuyên gia công nghệ Max Jambor đã tiết lộ rằng dòng OnePlus 9 sắp tới sẽ bao gồm ba thiết bị: OnePlus 9, OnePlus 9 Pro và một biến thể có tên là OnePlus 9E. 

Ngay sau đó, một rò rỉ khác đã tiết lộ rằng thiết bị thứ ba sẽ có tên gọi là OnePlus 9 Lite và có thông số kỹ thuật tương tự như chiếc OnePlus 8T.

Sắp ra mắt 3 mẫu điện thoại được trang bị Snapdragon 870 mới nhất của Qualcomm - Ảnh 3.

Điện thoại OnePlus 9 Lite. Ảnh: Tuệ Mẫn

OnePlus 8T sẽ được trang bị chip Snapdragon 865, khác với SoC Snapdragon 865+ của OnePlus 9. 

Hãng Qualcomm đã xác nhận rằng OnePlus đang lên kế hoạch ra mắt một thiết bị chạy chip Snapdragon 870, đó có thể là OnePlus 9 Lite/9E.

chọn
Toàn cảnh cầu Đống Cao vượt sông Đào trên trục phát triển kinh tế biển Nam Định
Cầu Đống Cao vượt sông Đào trên tuyến đường trục phát triển kinh tế biển ở Nam Định (dài 46 km) đang được xây dựng.