Samsung Galaxy S21 Ultra smartphone đầu tiên sở hữu màn hình OLED tiết kiệm điện năng

Mới đây Samsung Electronics đã công bố màn hình OLED tiết kiệm điện năng dành cho điện thoại thông minh sẽ xuất hiện đầu tiên trên Galaxy S21 Ultra.

Samsung Galaxy S21 Ultra sở hữu màn hình OLED tiết kiệm điện năng

Galaxy S21 Ultra, là chiếc smartphone đầu tiên của công ty Hàn Quốc sử dụng tấm nền OLED mới tiết kiệm điện hơn do Samsung Display sản xuất. Công ty này tuyên bố mức tiêu thụ điện năng giảm khoảng 16%.

Công ty cho biết: “Vật liệu hữu cơ mới của Samsung Display đã đạt được sự gia tăng mạnh mẽ về hiệu suất phát sáng bằng cách cho các dòng điện tử di chuyển nhanh hơn và dễ dàng hơn qua các lớp hữu cơ của màn hình”.

Samsung Galaxy S21 Ultra smartphone đầu tiên sở hữu màn hình OLED tiết kiệm điện năng - Ảnh 1.

Samsung Galaxy S21 Ultra smartphone đầu tiên sở hữu màn hình OLED tiết kiệm điện năng

Jeeho Baek, người đứng đầu Văn phòng Kế hoạch Sản phẩm, Tiếp thị & Bán hàng Hiển thị Di động của Samsung Display cho biết rằng Sự phát triển không ngừng của công nghệ màn hình mới này đã hỗ trợ nguồn tiêu thụ điện năng thấp hơn để kích hoạt các tính năng như màn hình lớn hơn, hiển thị nhanh hơn và độ phân giải cao hơn.

Nói một cách đơn giản hơn, các pixel trong tấm nền OLED được làm từ vật liệu hữu cơ phát sáng khi có dòng điện chạy qua chúng. Vì vậy, việc tăng tốc dòng electron qua các lớp của màn hình sẽ làm tăng độ sáng của ánh sáng được tạo ra trong khi tiêu thụ năng lượng ít hơn, điều này giúp tăng tuổi thọ pin, theo ghi chú chính thức của Samsung.

Galaxy S21 Ultra 5G đã được công bố cùng với Galaxy S21 và S21 Plus vào đầu tháng này và được định vị là thiết bị cầm tay cao cấp mới nhất của Samsung. Các thiết bị này có thông số kỹ thuật hàng đầu và cũng hỗ trợ băng thông mới hơn, nhanh hơn.

chọn
Cam Ranh đang dồn lực cho sân bay và đường ven biển, chuẩn bị đón loạt bất động sản gần 2 tỷ USD
Giai đoạn đến 2025, khu vực Cam Ranh sẽ mời đầu tư khoảng 9 dự án bất động sản với tổng vốn đầu tư ít nhất hơn 44.000 tỷ đồng. Để đón làn sóng đầu tư này, Khánh Hoà đang được tập trung nguồn lực cho các dự án hạ tầng trọng điểm tại Cam Ranh, bao gồm cả nâng cấp sân bay và xây dựng tuyến đường ven biển...