Samsung muốn đầu tư vào Long An

Hôm nay 10/7, lãnh đạo tỉnh Long An đã có buổi làm việc với Công ty Samsung Engineering - công ty con của Tập đoàn Samsung.

Tại buổi làm việc, đại diện Samsung cho biết doanh nghiệp đang quan tâm dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải tại TP Tân An và một số dự án trên địa bàn tỉnh Long An. Báo Long An đưa tin.  

Do đó doanh nghiệp mong muốn, được lãnh đạo tỉnh, sở, ngành, địa phương quan tâm, hỗ trợ tạo điều kiện để công ty tìm hiểu môi trường cũng như đầu tư tại địa bàn Long An, nhất là các dự án trong lĩnh vực môi trường.

Trước đề xuất của doanh nghiệp, lãnh đạo địa phương cho biết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp đến đầu tư và tìm hiểu môi trường đầu tư, kinh doanh. Tỉnh mong muốn thời gian tới Samsung Engineerin sẽ đến đầu tư cũng như kết nối, giới thiệu các công ty Hàn Quốc đến tìm hiểu, đầu tư tại Long An.

Hiện nay, Long An đã thu hút gần 200 dự án FDI Hàn Quốc với tổng vốn trên 1 tỷ USD, xếp thứ 2 về tổng vốn đầu tư và dự án FDI so với các quốc gia và vùng lãnh thổ khác. Tỉnh này có vị trí thuận lợi khi là cửa ngõ kết nối vùng đồng bằng sông Cửu Long và TP.HCM, có cảng biển quốc tế, diện tích đất công nghiệp sẵn sàng cho thuê tương đối lớn.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Châu Giang nối xã Bình Nghĩa, Bình Lục với Tiên Sơn, Duy Tiên, Hà Nam
Một cầu cầu vượt sông Châu Giang dự kiến được xây dựng nối xã Bình Nghĩa, Bình Lục với Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên, Hà Nam.