iPhone thế hệ mới sẽ có cảm biến vân tay trong màn hình

Theo một số nguồn tin rất có thể chiếc iPhone tiếp theo của Apple trong năm 2021 sẽ có tích hợp cả cảm biến vân tay vào trong màn hình.

Sẽ có cảm biến vân tay trong màn hình trên chiếc iPhone thế hệ mới

Theo đó, Apple đang nghiên cứu cảm biến vân tay quang học trong màn hình và sẽ dự kiến cho ra mắt cùng với sản phẩm mới của mình tạm gọi là iPhone 12S trong năm 2021.

Theo một số nguồn tin tiết lộ cảm biến mà Apple đang nghiên cứu không tốt bằng cảm biến siêu âm trên smartphone cao cấp Galaxy S21 của Samsung vốn do Qualcomm sản xuất.

iPhone thế hệ mới sẽ có cảm biến vân tay trong màn hình - Ảnh 1.

Ảnh: engadget

Apple đã có một lịch sử thú vị với máy quét vân tay. Mặc dù là một trong những công ty đầu tiên phổ biến công nghệ với iPhone 5S vào năm 2013, nhưng họ cũng bắt đầu rời xa nó sớm hơn rất nhiều so với các công ty khác khi giới thiệu iPhone X vào năm 2017.

Với việc tập trung vào Face ID, công ty đã hoàn toàn bỏ qua việc chuyển sang cảm biến vân tay trong màn hình. Nhưng đại dịch COVID-19 dường như đã bắt đầu thay đổi quan điểm về công nghệ này. Theo Gurman, tính năng này sẽ không thay thế Face ID, nhưng nó sẽ cho phép người sử dụng một cách khác để xác minh danh tính của mình nếu họ đang đeo khẩu trang hay che mặt hoặc nếu thấy Face ID không hoạt động thì có thể dùng nến tính năng này.

iPhone thế hệ mới sẽ có cảm biến vân tay trong màn hình - Ảnh 2.

Ảnh: engadget

Cảm biến vân tay siêu âm là một công nghệ mới hơn và sử dụng sóng âm thanh nhỏ để tạo mô típ 3D của dấu vân tay, một giải pháp an toàn hơn không dễ bị đánh lừa như là các cảm biến sử dụng ảnh 2D và một giải pháp hoạt động tốt hơn khi ngón tay bị ướt. Tuy nhiên, công nghệ cảm biến vân tay siêu âm đắt hơn nhiều.

Cũng theo thông tin từ Gurman cho biết, hiện Apple cũng đã thử nghiệm màn hình có thể gập lại. Ông cho biết công ty vẫn chưa có một kế hoạch nào chắc chắn cho công nghệ này và cũng chia sẻ rằng có thể sẽ mất nhiều năm để chính thức ra mắt công nghệ này với giới công chung.

Tag:
chọn
FiinGroup: Bất động sản, nhóm phụ trợ và nhiều ngành khác tiếp tục gặp khó trong năm 2023
Năm 2023 sẽ là năm thách thức không hề nhỏ với ngành hàng tiêu dùng, bất động sản, phụ trợ nhưng ngành điện, dược phẩm, công nghệ thông tin được dự báo vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển.