Hai mẫu iPhone 13 Pro sẽ sử dụng màn hình có tần số quét 120Hz tiết kiệm điện năng tối da

Samsung sẽ là nhà cung cấp độc quyền màn hình OLED LTPO cho thế hệ iPhone 13 sắp tới, mẫu smartphone cao cấp này sẽ sử dụng màn hình có tần số quét 120Hz giúp tiết kiệm điện năng

Mẫu iPhone 13 Pro sẽ được sử dụng màn hình tần số quét 120Hz

Tấm LTPO tiết kiệm điện hơn so với các tấm LTPS. Một ưu điểm chính là và việc thay đổi này cũng làm cải thiện tốc độ màn hình lên 1 cách đáng kể. Bộ đôi iPhone 13 màu vani sẽ tiếp tục sử dụng tấm nền LTPS cũ hơn.

Điều đó có thể sẽ được thay đổi vào năm 2022, vì Apple được cho là đang có kế hoạch chỉ sử dụng LTPO OLED cho cả mẫu iPhone 14. Đến lúc đó, có thể họ sẽ sử dụng LG Display làm nguồn tấm nền thứ hai để giảm sự phụ thuộc vào Samsung.

Hai mẫu iPhone 13 Pro sẽ sử dụng màn hình có tần số quét 120Hz tiết kiệm điện năng tối da - Ảnh 1.

Hai mẫu iPhone 13 Pro sẽ sử dụng màn hình có tần số quét 120Hz tiết kiệm điện năng tối da (ảnh: indiatoday)

Tấm LTPO mất nhiều thời gian hơn để sản xuất vì công nghệ yêu cầu thêm một lớp oxit (tên O trong tên). Điều này khiến chúng khó sản xuất hơn và đắt hơn so với tấm nền cũ là LTPS. Đây là lý do chính khiến iPhone12 chỉ có tần số quét màn hình 60 Hz.

Tuy nhiên, mức tiết kiệm điện lên đến 5 đến 15% là một sự cải thiện hoàn toàn ấn tượng. Mặc dù chưa bao giờ được xác nhận chính thức, Apple được cho là muốn đưa cả 5G và 120 Hz vào thế hệ sắp tới của mình trong năm 2022

LTPO được Apple phát triển và lần đầu tiên được sử dụng trên Watch Series 4 (có thể điều chỉnh màn hình của nó xuống 1Hz để tiết kiệm pin). Galaxy Note20 Ultra của Samsung đã trở thành điện thoại đầu tiên sử dụng tấm nền LTPO và có tin đồn rằng dòng S21 sắp tới cũng sẽ sử dụng công nghệ này.

Samsung sẽ là nhà cung cấp độc quyền màn hình OLED LTPO cho thế hệ iPhone 13 sắp tới, The Elec đưa tin . Những tấm nền này sẽ được sử dụng trên hai mẫu Pro và sẽ cùng chạy ở tần số 120Hz.

Tag:
chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu Bắc Cầu nối Đông Anh - Long Biên, Hà Nội
Cầu Bắc Cầu vượt sông Đuống dự kiến được xây dựng nối huyện Đông Anh và quận Long Biên, Hà Nội.