Apple cho người dùng vay tiền ‘mua trước, trả sau’

Apple Pay Later - dịch vụ mới của Apple cho phép người dùng vay trực tiếp qua ứng dụng Waller có sẵn trên iPhone với số tiền từ 50 đến 1.000 USD (tương đương khoảng 1,2 - 23,5 triệu đồng).

Apple cho người dùng Iphone vay tiền

Trong thông báo ngày 28/3, hãng công nghệ Apple đã sẵn sàng cung cấp các khoản vay cho người dùng sau 9 tháng kể từ lần đầu tiên giới thiệu dịch vụ cho vay này. 

Theo đó, dịch vụ có tên gọi Apple Pay Later – buy now, pay later (mua trước, trả sau) sẽ thực hiện trên phần mềm Waller có sẵn trong iPhone cho phép người dùng chia nhỏ các giao dịch thành 4 khoản thanh toán trải đều trong 6 tuần mà không tính lãi hoặc phí.

Khi sử dụng dịch vụ, người dùng có thể nhận khoản vay từ 50 đến 1.000 USD (khoảng 1,2 - 23,5 triệu đồng) để mua hàng trực tuyến và thông qua ứng dụng thanh toán của Apple là Apple Pay trực tiếp tại cửa hàng hoặc trực tuyến trên iPhone, iPad.

Ảnh: VnExpress

Trong giai đoạn đầu, dịch vụ Apple Pay Later sẽ được Apple cung cấp cho một số người dùng được chọn, sau đó hướng tới kế hoạch triển khai toàn diện cho tất cả những người đủ điều kiện trong những tháng tiếp theo.

Người dùng có thể đăng ký khoản vay trong Apple Wallet, chia sẻ số tiền cần vay và đồng ý với các điều khoản của Apple Pay Later. Sau đó, công ty sẽ xem xét báo cáo tín dụng và điểm tín dụng của người dùng để đánh giá giới hạn tài chính trước khi phê duyệt.

Sau khi thiết lập, người dùng đăng ký khoản vay trực tiếp trong quy trình thanh toán khi mua hàng. Mọi giao dịch đều cần xác nhận thông qua Face ID, Touch ID hoặc mật mã. Tuy nhiên, người dùng sẽ được yêu cầu liên kết thẻ ghi nợ làm phương thức hoàn trả khoản vay.

Tuy không tiết lộ quy định xử lý với các tài khoản trả nợ quá hạn nhưng theo một số nguồn tin, Apple có thể khóa máy từ xa thông qua dịch vụ iCloud.

Hiện tại, dịch vụ này chỉ khả dụng ở thị trường Mỹ và người dùng sẽ cần cập nhật lên hệ điều hành iOS 16.4 và iPadOS 16.4 để sử dụng.

Tag:
chọn
Toàn cảnh vị trí sẽ xây hầm chui tại nút giao trục Tây Thăng Long - Vành đai 3
Dự án đầu tư xây dựng hầm chui tại nút giao đường trục Tây Thăng Long - Vành đai 3 có tổng mức đầu tư (dự kiến) 1.156 tỷ đồng.