Top 10 tính năng nổi bật của iOS 17 mới nhất

Người dùng từ iPhone XS trở về sau đã có thể cập nhật iOS 17 và trải nghiệm nhiều tính năng được cải tiến. Hãy cùng điểm qua top 10 tính năng nổi bật của iOS 17 mới nhất qua nội dung bài viết.

10 tính năng nổi bật của iOS 17

Tại sự kiện WWDC 2023 diễn ra hồi tháng 6, Apple giới thiệu iOS 17 với nhiều tính năng được cải tiến. Sau thời gian thử nghiệm, tính năng iOS 17 miễn phí đã chính thức phát hành và người dùng iPhone XS trở lên đã có thể cập nhật kể từ ngày 18/9. 

Theo thông tin từ hãng, iOS 17 mang đến nhiều nâng cấp cho người dùng. Hãy cùng tìm hiểu top 10 tính năng nổi bật của iOS 17 mới nhất ngay sau đây.

Contact Posters

Hệ điều hành iOS 17 cho phép người dùng tạo hình ảnh cá nhân hóa cho mỗi người dùng khi gọi đến thông qua tính năng Contact Posters. Contact Posters cung cấp sự trải nghiệm mới mẻ và thú vị có thể bao gồm ảnh, memoji, chữ và màu nền được tùy chỉnh.

StandBy

Để tận dụng StandBy (chế độ Chờ) khi sạc iPhone, người dùng iPhone có thể đặt nó ngang để biến thiết bị thành một màn hình cung cấp nhiều thông tin hữu ích như đồng hồ, lịch, ảnh, dự báo thời tiết, trình phát nhạc, và các tiện ích khác. Ngoài ra, chế độ chờ cũng hỗ trợ xem các hoạt động trực tiếp trên màn hình (Live Activities), bao gồm việc kiểm tra tỷ số trận đấu, tiến độ giao đồ ăn, sử dụng Siri, nhận cuộc gọi đến và xem thông báo.

Ảnh: thegioididong

Live Voicemail

Live Voicemail là tính năng cung cấp phiên âm thời gian thực trên màn hình khi có ai đó để lại thư thoại. Nếu người dùng nhận thấy thư thoại quan trọng, họ có thể nghe nó ngay lập tức khi đầu dây bên kia đang để lại tin nhắn. Apple đã thông báo rằng các cuộc gọi được nhà mạng xác định là cuộc gọi rác sẽ bị chặn ngay lập tức.

NameDrop

Một trong những tính năng nổi bật của iOS 10 là NameDrop. Ứng dụng NameDrop giúp việc chia sẻ danh bạ trở nên dễ dàng bằng cách đặt hai chiếc iPhone gần nhau. Mỗi người có thể lựa chọn chia sẻ thông tin cụ thể như số điện thoại, địa chỉ email và cả Contact Posters.

Ảnh: TopZone

Interactive Widgets

Các tính năng tương tác có sẵn trên màn hình chính, màn hình khóa và chế độ chờ. Ví dụ, bạn có thể điều khiển việc phát hoặc dừng nhạc/podcast, quản lý các thiết bị phụ trong ứng dụng Home và nhiều tùy chọn khác.

Vuốt để trả lời trong iMessage

Vuốt để trả lời trong iMessage là một trong những tính năng nổi bật Trong ứng dụng Messages, người dùng có thể vuốt sang phải để trả lời trực tiếp cho bất kỳ tin nhắn nào, tương tự như Facebook Messenger hoặc Telegram.

Ảnh: PAD Store

Cải thiện sửa lỗi chính tả

Apple thông báo rằng iOS 17 sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn hiện đại để dự đoán từ và cải thiện chức năng sửa lỗi chính tả tự động trên iPhone. Khi bạn nhập liệu, thiết bị sẽ tự động điều chỉnh lỗi chính tả một cách chính xác hơn so với trước. Ngoài ra, người dùng sẽ nhận được các gợi ý văn bản ngay khi đang nhập, chỉ cần nhấn vào thanh dấu cách để hoàn thiện từ hoặc câu.

Hệ thống cũng sẽ học theo thói quen nhập liệu của người dùng theo thời gian và tránh việc sửa lỗi mà người dùng không mong muốn. Theo Giám đốc kỹ thuật phần mềm Craig Federighi, tính năng này đặc biệt hữu ích trong các trường hợp bạn muốn sử dụng ngôn ngữ lóng.

Bản đồ Apple ngoại tuyến

Bản đồ ngoại tuyến của Apple là một cải tiến quan trọng giúp Apple Maps cạnh tranh với Google Maps. Theo đó, người dùng có thể tải xuống bản đồ của một khu vực cụ thể để sử dụng khi không có kết nối Internet.

"Siri”

Apple đã rút gọn câu lệnh để mở Siri trên iPhone và các thiết bị khác, bao gồm iPad, Mac, HomePod và AirPods Pro mới nhất. Thay vì phải nói "Hey Siri," người dùng chỉ cần nói "Siri" để kích hoạt trợ lý giọng nói và sau đó có thể đưa ra nhiều lệnh khác mà không cần phải nói lại từ "Siri."

Stickers Drawer

Tính năng ngăn xếp nhãn dán trong iOS 17 cho phép bạn dễ dàng truy cập tất cả các loại sticker, bao gồm Live Stickers, emoji, Memoji và các gói sticker iMessage. Bạn cũng có thể tạo Live Stickers bằng cách chạm và giữ một đối tượng trong ảnh.

Ảnh: YTECHB

chọn
Toàn cảnh phương án quy hoạch cảng hàng không tại Đồng bằng sông Hồng
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố Hồ sơ Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để trình thẩm định, trong đó có định hướng phát triển hàng không trên địa bàn vùng.