Cách sử dụng Apple Pay ở Việt Nam đơn giản nhất

Apple Pay là một dịch vụ thanh toán không dây của Apple, hỗ trợ người dùng thanh toán một cách nhanh chóng, tiện lợi qua các điện thoại iPhone và các thiết bị khác của Apple. Để nắm rõ cách sử dụng Apple Pay ở Việt Nam, cùng tham khảo thông qua bài viết sau.

Tham khảo cách sử dụng Apple Pay ở Việt Nam

Apple Pay là công nghệ thanh toán không tiếp xúc trên các thiết bị của Apple, được thiết kế để người dùng có thể thanh toán trực tuyến mà không cần phải mang theo thẻ ngân hàng. 

Điều này sẽ giúp bảo mật thông tin cho khách hàng, đồng thời còn hạn chế bị rò rỉ thông tin. Đặc biệt, Apple sẽ không tính phí khi bạn sử dụng trên Apple Pay dù thanh toán tại cửa hàng trực tuyến hay trong ứng dụng mua sắm nào đó.

Hiện nay, Apple Pay sẽ tương thích với dòng iPhone 6 trở lên sử dụng iOS 12.5.2 trở lên. Bên cạnh đó, khả dụng trên Apple Watch Series 4 trở lên sử dụng watchOS 9 trở lên. Lưu ý, Apple Watch phải được ghép đôi với điện thoại iPhone 8 trở lên.

Sau đây là cách thiết lập, sử dụng Apple Pay chi tiết tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo: 

Cách thiết lập, sử dụng Apple Pay trên iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng “Wallet (Ví)” trên iPhone, sau đó nhấn nút “Thêm” rồi chọn các loại thẻ thanh toán (thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng; thẻ phương tiện công cộng) và bấm “Tiếp tục". 

Ảnh: Topzone

Ảnh: Topzone

Bước 2: Đặt thẻ vào khung hình “Thêm thẻ", đồng thời cho phép sử dụng máy ảnh của iPhone để quét thẻ một cách nhanh chóng hoặc nhấn “Nhập thông tin chi tiết thẻ thủ công" rồi hãy xác nhận thông tin thẻ, sau đó nhấn “Tiếp". 

Ảnh: Topzone

Bước 3: Nhập “Mã bảo mật" của thẻ và nhấn “Tiếp", sau đó nhấn “Đồng ý" với các điều khoản và điều kiện sử dụng. 

Ảnh: Topzone

Bước 4: Xác minh thẻ của bạn cho Apple Pay rồi nhấn “Tiếp", sau đó nhấn “Tiếp tục" để hoàn tất quá trình thêm thẻ.

Ảnh: Topzone

Bước 5: 

- Face ID: Nhấp đúp vào nút sườn để có thể xác nhận bằng Face ID hoặc nhập mật khẩu để mở Apple Wallet.

- Touch ID: Nhấp đúp vào nút Home.

Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào thẻ mặc định để xem các thẻ khác mà bạn đã thêm vào trong trường hợp muốn sử dụng thẻ khác, sau đó chọn một thẻ mới và xác thực như yêu cầu. 

 

Bước 6: Xác thực bằng Face ID và Touch ID để hoàn tất thủ tục thanh toán bằng cách đặt phần trên cùng của iPhone gần đầu đọc không tiếp xúc cho đến khi giao dịch kết thúc và xuất hiện một dấu kiểm trên màn hình. 

Ảnh: Topzone

Cách thiết lập, sử dụng Apple Pay trên Apple Watch

Bước 1: Thiết lập Apple Pay trên Apple Watch tương tự như iPhone đó là mở ứng dụng “Wallet (Ví)” và tiến hành nhập thông tin theo yêu cầu. 

Bước 2: Sau khi hoàn thành, nhấp đúp vào nút bên của Apple Watch, sau đó thẻ mặc định sẽ tự động hiển thị trên màn hình (trường hợp bạn muốn sử dụng thẻ khác có thể cuộn sống để chọn thẻ đó). 

Bước 3: Tiến hành thanh toán bằng cách giữ màn hình của Apple Watch gần đầu độc không tiếp xúc cho đến khi bạn cảm thấy một chạm nhẹ cùng với nghe một tiếng “bíp" để quá trình giao dịch hoàn tất. 

Ảnh: Techzones

Cách thiết lập, sử dụng Apple Pay trong ứng dụng và các trang web có hỗ trợ Apple Pay 

Bước 1: Nhấp nút Apple Pay hoặc chọn Apple Pay trong trình duyệt Safari hoặc bất kỳ ứng dụng nào có hỗ trợ phương thức thanh toán Apple Pay.

Bước 2: Nhấn nút “Tiếp theo" hoặc nút “Menu mở rộng" bên cạnh thẻ mặc định nếu muốn sử dụng thẻ khác. 

Bước 3: Nhập thông tin thanh toán, vận chuyển và thông tin liên hệ của bạn để Apple Pay lưu trữ thông tin này mà không cần phải nhập lại thông tin này cho quá trình thanh toán tiếp theo. 

Bước 4: 

- iPhone sử dụng Face ID: Nhấp đúp vào nút sườn hai lần, sau đó sử dụng Face ID hoặc nhập mật khẩu để xác nhận thanh toán.

- iPhone sử dụng Touch ID: Sử dụng Touch ID để xác nhận thanh toán thành công

- Apple watch: Nhấn đúp vào nút sườn để xác nhận giao dịch

Bước 5: Thực hiện giao dịch thành công thì thiết bị của Apple sẽ hiển thị trạng thái “xong” và một dấu kiểm trên màn hình. 

Ảnh: Topzone

chọn
Toàn cảnh phương án quy hoạch cảng hàng không tại Đồng bằng sông Hồng
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố Hồ sơ Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để trình thẩm định, trong đó có định hướng phát triển hàng không trên địa bàn vùng.