Apple bất ngờ cho ra mắt phiên bản thử nghiệm iOS 16.5 public beta

Chỉ một ngày sau khi phiên bản iOS 16.4 chính thức được phát hành cho người dùng Apple, vào ngày 29/3, iOS 16.5 Beta 1 cho các nhà phát triển cũng được công bố.

iOS 16.5 Beta ra đang thử nghiệm nội bộ

Cùng với phiên bản iOS 16.5 beta 1 thì Apple cũng đã giới thiệu mcOS 13.4 và iPadOS 16.5 beta 1 cho các nhà phát triển để cùng thử nghiệm những tính năng mới nhất. 

Các nhà phát triển đã đăng ký với Apple có thể chọn tham gia thử nghiệm phiên bản mới bằng cách mở ứng “Cài đặt” và đi tới mục “Cập nhật phần mềm” và tùy chọn “Cập nhật Beta” rồi bật iOS 16 Developer Beta. Apple ID đã được liên kết với tài khoản của nhà phát triển là một điều kiện bắt buộc phải có để có thể tải và cài đặt phiên bản beta mới nhất. 

Những thay đổi ở phiên bản iOS 16.5, Apple hiện vẫn chưa có thêm bất cứ thông tin nào. Nhật ký thay đổi chỉ thông báo rằng nó sẽ “sửa lỗi và cải tiến”. 

Mặc dù vẫn còn quá sớm để xem điều mới lạ nào đã có ở phiên bản beta mới nhất. Thế nhưng, chúng ta vẫn có thể suy đoán về những dụng gì mà “gã khổng lồ công nghệ” này có thể cung cấp cho người dùng. 

Ảnh: Minh Tuấn Mobile

Apple Pay Later đã được triển, vì vậy cho đến nay vẫn chưa có điều gì chắc chắn nó sẽ được đưa vào trong phiên bản cập nhật mới. Tuy nhiên, Apple Card Saving được mong đợi từ lâu vẫn chưa được phát hành, đây có thể sẽ là một cập nhật mới cho phiên bản iOS 16.5 sắp tới. 

Vì đây là phiên bản beta đầu tiên của iOS 16.5 nên nó có thể vẫn còn nhiều lỗi cập nhật so với phiên bản ổn định. Đó cũng là lý do vì sao Apple muốn các nhà phát triển và người thử nghiệm tham gia đánh giá phiên bản mới này. Nhiều phản hồi được gửi về thì Apple mới có thể tinh chỉnh và cải thiện phần mềm một cách hiệu quả hơn trước khi chính thức cho ra mắt thị trường. 

Một trong những lợi ích chính của phiên bản thử nghiệm beta chính là cơ hội để những nhà phát triển chuẩn bị ứng dụng và phần mềm của họ cho iOS 16.5 và iPadOS 16.5. Bằng cách thử nghiệm sản phẩm, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng ứng dụng của họ tương thích với hệ điều hành mới và tận dụng mọi tính năng hoặc API mới. 

Lưu ý: Khả năng tương thích của phiên bản này cũng bị giới hạn ở một số thiết bị cụ thể từ iPhone 8 trở lên. 

Tag:
chọn
Khu đô thị ven sông Lam hơn 11.000 tỷ của Ecopark đã thi công 20%, dự kiến hoàn thành vào quý III/2027
Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hoà, TP Vinh được đầu tư bởi Vilaoco và Công ty DB (thành viên Ecopark) có tổng diện tích 156 ha, sẽ xây dựng khoảng 2.600 lô biệt thự, liền kề và công trình chung cư cao 30 tầng.