'Chuyện Lên Mạng' không là của cá nhân, mà còn là vấn đề an toàn cả cộng đồng

Đó là thông điệp ý nghĩa mà Cốc Cốc hướng đến cho chiến dịch "Chuyện Lên Mạng" cho mong muốn lan tỏa nhận thức về vấn nạn lừa đảo và cách phòng tránh tới hàng chục triệu người sử dụng internet trên khắp Việt Nam.

Theo nhịp phát triển của xã hội, vấn nạn lừa đảo trên internet đang ngày càng phổ biến với các chiêu thức biến tướng ngày càng tinh vi hơn. Bất cứ ai tham gia vào môi trường số cũng đều có thể trở thành nạn nhân của các tệ nạn này như ăn trộm tài khoản, giả danh, lừa tình, thông tin giả...

Với chiến dịch "Chuyện Lên Mạng", người dùng khi tham gia chương trình còn đóng góp cho cộng đồng với những việc làm thiết thực.

'Chuyện Lên Mạng' không là của cá nhân, mà còn là vấn đề an toàn cả cộng đồng - Ảnh 1.

Chuyện Lên Mạng giúp cộng đồng an toàn hơn trên internet. (Ảnh chụp màn hình).

Cụ thể, với mỗi bài dự thi được đăng tải về những tình huống sự cố trên mạng mà bản thân hay những người xung quanh từng gặp phải, Cốc Cốc sẽ quyên góp 100.000 đồng để xây dựng quỹ hỗ trợ các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các trẻ em, học sinh vùng cao về các vấn nạn lừa đảo qua internet, buôn người, xâm hại…

Đặc biệt, tại website Chuyện Lên Mạng, bên cạnh việc đóng góp chia sẻ câu chuyện, mọi người cũng có thể tham khảo những giải pháp giúp lướt web an toàn, bảo mật được đề xuất bởi Cốc Cốc.

"Là một trong những công ty công nghệ, Cốc Cốc thấy mình có trách nhiệm góp phần mang tới một môi trường internet an toàn và lành mạnh cho người dùng nói riêng và cộng đồng nói chung", ông Nguyễn Vũ Anh - Phó Tổng giám đốc Cốc Cốc chia sẻ.

Chuyện Lên Mạng là một trong những hoạt động trọng tâm của Cốc Cốc trong nửa cuối năm 2020. Chiến dịch lần này của Cốc Cốc được kỳ vọng sẽ góp phần lan tỏa nhận thức về vấn nạn lừa đảo và cách phòng tránh tới mỗi cá nhân đang sử dụng internet - những người quyết định sự an toàn và tốt đẹp cho thế giới mạng, từ đó hướng tới việc xây dựng một cộng đồng mạng văn minh, lành mạnh.

chọn