Nỗ lực đưa Trí tuệ Nhân tạo vào thực tế cuộc sống

Đó là thông điệp mà cuộc thi Zalo AI Challenge 2020 hướng đến cho những ý tưởng đề bài bản địa có tính thực tiễn cao và xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Là sự kiện hằng năm được tổ chức nhằm khuyến khích hoạt động nghiên cứu và ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo ở Việt Nam, Zalo AI Challenge luôn được đánh giá cao ở tính thực tiễn, phù hợp với bối cảnh hiện tại. Mỗi năm, cuộc thi thi hút hơn 1.000 đội tham dự và trở thành cuộc thi về Trí tuệ Nhân tạo lớn và uy tín nhất hiện nay.

Năm nay, cuộc thi trở lại với 3 bảng thi đấu đại diện cho ba lĩnh vực nghiên cứu "hot" nhất hiện nay của Trí tuệ Nhân tạo bao gồm News Summarization – tóm tắt nội dung tin tức, một trong những bài toán thú vị và phức tạp nhất hiện nay thuộc lĩnh vực xử lý ngôn ngữ tiếng Việt tự nhiên.

Cùng với đó, lĩnh vực Traffic Sign Detection – phát hiện và "đọc" nội dung biển báo giao thông thông dụng của người Việt và Voice Verification – xác minh danh tính bằng giọng nói, chú trọng vào phương ngữ tiếng Việt vẫn được xem là tiêu chí hàng đầu và nổi bật nhất khi lồng ghép vào đề thi năm nay.

Khác với những năm trước, cuộc thi năm nay được tổ chức hoàn toàn trực tuyến, hứa hẹn thu hút đông đảo các nhóm thi quốc tế tham dự và kết nối cộng đồng AI Việt Nam. Cuộc thi năm nay cũng được kì vọng sẽ truyền cảm hứng và thu hút cộng đồng AI Việt Nam bắt tay vào nghiên cứu và tìm ra lời giải cho các vấn đề của người Việt.

Theo ông Phạm Kim Long, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, ngoài giải thưởng tiền mặt lên đến 300 triệu đồng, mỗi đội Quán quân và nhì bảng sẽ nhận được tài khoản AWS Activate Credits trị giá 10.000 USD với thời hạn sử dụng 2 năm, cùng 1 năm dịch vụ miễn phí từ đội ngũ hỗ trợ doanh nghiệp của AWS, ước tính giá trị lên đến 1.500 USD. Bên cạnh đó, top 15 của mỗi bảng thi cũng sẽ nhận được tài khoản tương tự với giá trị 1.000 USD cho mỗi đội.

chọn