FPT đẩy mạnh mảng trí tuệ nhân tạo trong kế hoạch phát triển thành mũi nhọn của tập đoàn

Thỏa thuận hợp tác giữa FPT cùng Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo Mila (Canada) giúp tập đoàn đẩy mạnh hơn nữa công nghệ trong tương lai khi xác định đây là mũi nhọn lâu dài.

Với thỏa thuận mới trong việc đẩy mạnh công nghệ trí tuệ nhân tạo, FPT trở thành tập đoàn công nghệ đầu tiên là đối tác chiến lược duy nhất của Mila tại Đông Nam Á.

Việc hợp tác giữa hai bên có thời hạn 3 năm và có thể tiến tới xây dựng trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo của FPT tại TP Quy Nhơn, Bình Định trong thời gian tới. 

FPT kí kết hợp đồng với Viện AI của Canada, kì vọng xây Trung tâm nghiên cứu tại Bình Định - Ảnh 1.

Hai bên kí kết hợp đồng dưới hình thức trực tuyến. Ảnh: FPT

"Với tầm nhìn chiến lược là nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, Mila đang không chỉ đào tạo nhân lực tại các quốc gia phát triển, mà còn giúp họ có thể hỗ trợ cho sự phát triển mang tính nền tảng lâu dài", ông Yoshua Bengio, viện trưởng Viện Nghiên cứu AI Mila cho biết.

Với định hướng trở thành nhà cung cấp dịch vụ chuyển đổi số hàng đầu, FPT đã đẩy mạnh đầu tư công nghệ lõi như AI, Dữ liệu lớn (Big Data), Điện toán đám mây (Cloud Computing), Robot phần mềm tự động hoá (RPA)…, trong đó AI là công nghệ mũi nhọn.

Với những nghiên cứu trong 4 mảng trên, FPT tuyên bố đã đưa ra các giải pháp, sản phẩm giúp doanh nghiệp gia tăng 80% năng suất, tiết kiệm tới 90% chi phí, đảm bảo kinh doanh xuyên suốt, liền mạch 24/7 để sẵn sàng hồi phục và bứt phá sau đại dịch.

Thỏa thuận hợp tác giữa FPT và Mila có thể nâng cao và hoàn thiện các sản phẩm, qua đó bứt phá khâu chuyển đổi số. 

FPT kí kết hợp đồng với Viện AI của Canada, kì vọng xây Trung tâm nghiên cứu tại Bình Định - Ảnh 2.

Ông Trương Gia Bình, chủ tịch HĐQT FPT. Ảnh: FPT

Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo Mila được thành lập vào năm 1993 bởi giáo sư Yoshua Bengio của Đại học Montréal. Hiện viện sở hữu 500 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực AI trên thế giới.

chọn
Bị hại vụ FLC: Cảm thấy may mắn nhờ 'không bỏ trứng vào một giỏ'
Tại phiên tòa xét xử vụ án FLC sáng 22/7, bà X., một bị hại chia sẻ cảm thấy may mắn nhờ nguyên tắc "không bỏ hết trứng vào một giỏ", không vay mượn khi đi đầu tư, nhờ vậy mà gia đình chưa tới mức rơi vào cảnh cùng quẫn.