Tags

trí tuệ nhân tạo

Tìm theo ngày
Trí tuệ nhân tạo là gì, ứng dụng của AI trong cuộc sống ngày nay ra sao?

Trí tuệ nhân tạo là gì, ứng dụng của AI trong cuộc sống ngày nay ra sao?

Có lẽ bạn đã từng nghe ai đó hoặc từ internet về một hay nhiều lần đến trí tuệ nhân tạo. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về khái niệm trí tuệ nhân tạo là gì và ứng dụng như thế nào trong cuộc sống hiện nay ra sao nhé.

Trí tuệ nhân tạo là gì?

Trí tuệ nhân tạo còn có thể gọi là trí thông minh nhân tạo (Artificial intelligence – viết tắt là AI) là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính (Computer science). Là sản phẩm trí tuệ công nghệ do con người lập trình ra nhằm mục tiêu có thể tự động hóa mọi hoạt động thay cho sức lực con người.

Tuy nhiên, bạn cần phân biệt rõ về trí tuệ nhân tạo khác với việc lập trình logic trong các ngôn ngữ lập trình. Trí tuệ nhân tạo sẽ được ứng dụng vào các hệ thống học máy (machine learning) để mô phỏng trí tuệ của con người trong các xử lí mà con người làm tốt hơn máy tính.

Trí tuệ nhân tạo là gì, ứng dụng của AI trong cuộc sống ngày nay ra sao? 

Qua đó, trí tuệ nhân tạo hỗ trợ cho máy tính có được trí tuệ của con người bao gồm: Biết suy nghĩ và lập luận, giao tiếp... Công nghệ AI được chia làm 4 loại chính:

Loại 1: Công nghệ AI phản ứng.

Loại 2: Công nghệ AI với bộ nhớ hạn chế

Loại 3: Lý thuyết trí tuệ nhân tạo

Loại 4: Tự nhận thức

AI được ứng dụng thế nào trong cuộc sống hiện tại và tương lai

Trí tuệ nhân tạo AI được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống con người với sự bùng phát công nghệ 4.0 như hiện nay.

1. Trong ngành vận tải

Hiện nay, nhiều hãng ô tô đã áp dụng các ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào trong việc sản xuất góp phần mang lại lợi ích kinh tế cao hơn và cắt giảm chi phí cũng như hạn chế như tai nạn giao thông.

Trong sản xuất, Trong lĩnh vực y tế, giáo dục, Trong truyền thông, ngành dịch vụ.