iPhone 15 khi nào mở bán toàn cầu?

Theo ghi nhận, bốn phiên bản của iPhone 15 chính thức lên kệ vào hôm nay (22/9/2023), trong khi nhiều người đã xếp hàng từ trước đó một ngày để mua chiếc điện thoại này.

iPhone 15 bắt đầu mở bán toàn cầu 

iPhone 15 đã bắt đầu mở bán toàn cầu tại một số thị trường cấp 1 trên toàn cầu vào sáng ngày 22/9. Cụ thể, New Zealand và Australia là những quốc gia đầu tiên chính thức mở bán dòng iPhone thế hệ mới này do sự chênh lệch về múi giờ. 

Theo đó, New Zealand dù chưa có Apple Store song người dùng có thể mua sớm thông qua các đại lý uỷ quyền. Còn tại khu vực Australia, một số người dùng cho biết, chỉ đến Apple Store muộn 30 phút sau giờ mở cửa nhưng một số máy đã rơi vào tình trạng hết hàng, nhất là iPhone 15 Pro Max. 

Apple Store trên đường George St, tại Sydney, Australia (Ảnh: Cafe F)

Đối với khu vực Đông Nam Á, iPhone 15 sẽ được bán sớm nhất ở hai quốc gia gồm, Thái Lan và Singapore trong khi Việt Nam thuộc nhóm thị trường nhận hàng trong đợi hai, cụ thể vào 29/9. 

Chính vì vậy, nhiều người Việt Nam đã có mặt tại cửa hàng Apple Store tại hai quốc gia lân cận trên vào thời điểm tối ngày 21/9 để được sở hữu sớm trên tay dòng iPhone mới này. 

Theo chia sẻ từ một số người dùng, lượng khách chờ mua iPhone 15 tại Apple Store Singapore khá đông. Điều này cho thấy được “sức nóng" của dòng iPhone mới này đến từ nhà Apple. 

Bên cạnh đó, một số người mua iPhone 15 Pro Max tại Singapore được các dân buôn ngỏ ý mua lại với giá chênh lệch cao hơn so với giá gốc khoảng 5 - 10 triệu đồng với điều kiện máy còn nguyên seal, chưa kích hoạt. 

Apple Store ở Iconsiam, Bangkok, Thái Lan (Ảnh: Đinh Công)

Ngoài ra, theo trang National News của UAE, người dùng tại Dubai đã xếp hàng dài tại Apple Store (từ tối hôm ngày 21/9) với mong muốn sở hữu sớm chiếc điện thoại iPhone đời mới nhất. 

Apple Store tại trung tâm thương mại ở Dubai (Ảnh: National News)

Có thể thấy, dòng iPhone năm nay của Apple có nhiều sự thay đổi một cách rõ rệt với nhiều khả năng sẽ “làm mưa, làm gió" trên thị trường trong và ngoài nước. 

Trong đó, iPhone 15 thường và Plus sẽ được trang bị Dynamic Island, cổng sạc Type C và mặt lưng được hoàn thiện nhám. Trong khi đó, dòng iPhone 15 Pro và Pro Max sẽ được nâng cấp camera với khả năng zoom quang 5X, đồng thời còn được trang bị khung viền titan và thay cổng sạc Lightning sang USB-C tốc độ cao. 

chọn
Hình ảnh vành đai 4 qua Hà Đông, Hà Nội đang xây dựng
Dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội đoạn đi qua quận Hà Đông có chiều dài khoảng 5,5 km, với tổng diện tích đất phải GPMB là 68,16 ha, thuộc địa bàn 4 phường Phú Lãm, Phú Lương, Đồng Mai, Yên Nghĩa.