Quên Huawei đi, Oppo mới là đối thủ mà Apple và Samsung phải dè chừng

Nếu có một công ty công nghệ nào đó khiến Apple và Samsung phải lo lắng cho vị trí của mình, hãy tạm quên Huawei đi vì Oppo mới thực sự khiến hai ông lớn cần phải dè chừng.

Oppo từng bước tiến khi giấc mơ trở thành hãng sản xuất điện thoại số một thế giới của Huawei tan vỡ

Apple và Samsung vẫn là 2 công ty công nghệ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu hiện nay. Cho đến gần đây xuất hiện một "gã khổng lồ" khác đến từ Trung Quốc đe dọa vị trí này là Huawei.

Huawei đã sớm vươn lên top các công ty công nghệ hàng đầu thế giới và tưởng chừng như năm 2019 đạt vị trí top 1 thế giới. Nhưng thật không may khi năm 2019 vừa rồi vị trí đó vẫn thuộc về Samsung.

Tạm quên Huawei đi, Oppo mới thực sự là đối thủ là Apple và Samsung phải dè chừng - Ảnh 1.

Quên Huawei đi, Apple và Samsung nên dè chừng Oppo thì hơn. (Ảnh: Techradar).

Giấc mơ trở thành hãng sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới càng ngày trở nên xa vời hơn với Huawei khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển tại thị trường quốc tế. 

Toàn bộ điện thoại thông minh của hãng không được phép sử dụng các dịch vụ của Google như Google Play, Gmail, Google Drive, Google maps và nhiều ứng dụng khác nữa.

Tại Trung Quốc, vấn đề trên không có gì để nói nhưng ở thị trường Quốc tế nó thực sự quyết định mua các sản phẩm của Huawei đến người dùng. Bởi không một ai muốn sở hữu thiết bị không cài được ứng dụng từ Google Play, không xem được bản đồ trên Google maps hay không gửi mail cho khách hàng.

Theo số liệu mới nhất từ Strateg Analytics, ngay cả khi Huawei với siêu phẩm điện thoại thông minh Mate 30 của mình cũng không cứu vãn nổi tình hình khi doanh thu đã giảm từ 16,1% trong quý 4/2018 xuống 15% cùng kỳ năm 2019. Trong khi đó, thị phần của Apple và Samsung trong quý IV lần lượt là 18.9% và 18,4%.

Tạm quên Huawei đi, Oppo mới thực sự là đối thủ là Apple và Samsung phải dè chừng - Ảnh 2.

Huawei Mate 30 và Mate 30 Pro không giúp hãng khá hơn tại thị trường quốc tế. (Ảnh: Cnet).

Không những thế Huawei được coi là mối nguy với các công ty của Mỹ, lệnh cấm vẫn sẽ còn áp dụng dài đối với hãng công nghệ đến từ Trung Quốc này.

Đối thủ thực sự của Apple và Samsung là Oppo?

Theo các chuyên gia nhận định sẽ sớm thôi xuất hiện thế lực thứ 3 cạnh tranh với 2 ông lớn Samsung và Apple. Dựa theo tình hình hiện nay, không có cái tên nào sáng giá hơn Oppo, một công ty sản xuất điện thoại khác đến từ Trung Quốc.

Các sản phẩm của Oppo cũng tương tự như Huawei khi sở hữu cấu hình khủng, nhiều công nghệ mới lại có giá thành rẻ hơn so với các đối thủ của mình rất nhiều.

Trên thực tế, không nói quá khi Oppo Find X được ra mắt năm 2018 là một trong những chiếc điện thoại thông minh đẹp nhất hiện nay. 

Với cơ chế trượt dấu đi camera kèm theo những đường bo vô cùng đẹp mắt, sản phẩm từng gây nên cơn sốt với thiết kế độc lạ, che được nhược điểm của các dòng tai thỏ hay đục lỗ.

Tạm quên Huawei đi, Oppo mới thực sự là đối thủ là Apple và Samsung phải dè chừng - Ảnh 3.

Oppo Find X là một trong những điện thoại thông minh có thiết kế đẹp nhất hiện nay. (Ảnh: Oppo).

Ngoài ra, Oppo không còn là thương hiệu điện thoại giá rẻ thông thường, hãng đã bắt đầu tập trung tối ưu sản phẩm của mình hơn. Chú trọng vào công nghệ và chất lượng của camera hay tự phát triển cho mình công nghệ sạc nhanh Super VOOC vượt trội hơn Samsung rất nhiều.

Oppo cũng là một trong những nhà sản xuất điện thoại đầu tiên sở hữu camera tele ống kính tiềm vọng, chiếc Reno Ace còn nhận được danh hiệu chiếc điện thoại thông minh sạc nhanh nhất trên thị trường.

Khi được hỏi về chiến lược trong những năm tới , CEO của Oppo từ chối xác nhận bất cứ điều gì, tuy nhiên ông có chia sẻ hãng sẽ đem những công nghệ độc quyền của Trung Quốc đến MWC 2020.

Oppo có rất nhiều những kỹ sư có thể phát triển được công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ điện toán đám mây hay các công nghệ thực tế tăng cương AR và thực tế ảo VR. Các sản phẩm trong năm 2020 sắp tới đều sở hữu công nghệ 5G tiên tiến nhất của Qualcomm.

Việc Huawei không còn có khả năng đối phó với các công ty nội địa của Mỹ dường như là cơ hội tuyệt vời cho Oppo để có thể thâm nhập thị trường 300 triệu dân này.

Tạm quên Huawei đi, Oppo mới thực sự là đối thủ là Apple và Samsung phải dè chừng - Ảnh 4.

Liệu điện thoại Oppo có đủ sức cạnh tranh với Samsung và Apple tại Mỹ? (Ảnh: Express).

Mặc dù chưa có bất cứ kế hoạch nào của Oppo mở rộng thị trường Mỹ, nhưng trước đó họ đã từng tuyên bố cập bến Mexico vào nửa đầu năm 2020. Nhưng câu hỏi hóc búa hiện nay mà người dùng muốn biết hơn, liệu Oppo có thực sự cạnh tranh được với Apple và Samsung không?

Thời gian sẽ trả lời cho câu hỏi này, một tín hiệu tích cực nào đó của Oppo sẽ xuất hiện tại MWC 2020 cuối tháng này có thể đem đến hy vọng cho thị trường điện thoại thông minh thời gian sắp tới.

chọn