Apple và Samsung sắp có sự cạnh tranh từ Huawei khi dòng Mate X chạy được các ứng dụng Google

Chiếc điện thoại màn hình gập Huawei Mate X được cho là đang có khả năng hồi sinh sau khi video cho thấy các dịch vụ Google hiện hữu trên đó.

Lệnh cấm vận của Mỹ vẫn đang khiến điện thoại Huawei không còn được Google hỗ trợ các dịch vụ quan trọng. Chính vì điều này đã khiến cho người dùng dè dặt khi chọn mua smartphone từ hãng điện thoại Trung Quốc này.

Mate X là chiếc điện thoại màn hình gập ấn tượng của Huawei nhưng chỉ được bán online tại Trung Quốc với số lượng rất giới hạn.

Lộ video cho thấy Huawei Mate X đã có thể chạy ứng dụng Google - Ảnh 1.

Huawei Mate X. (Ảnh minh họa: Vietnamnet).

Trong tuần này, một số lượng nhỏ Huawei Mate X đã được xuất sang Hong Kong với giá bán khoảng 3.837 USD, tức cao hơn 1.000 USD so với giá gốc nhưng chúng đã nhanh chóng cháy hàng.

Theo Forbes, cửa hàng Trinity Electronics tại Vượng Giác nhập khẩu lô hàng này, đây cũng là nhà bán lẻ hàng đầu chuyên bán điện thoại nhập khẩu.

Trong đoạn video từ chủ cửa hàng, chiếc Huawei Mate X có thể mở Google Play một cách mượt mà. Thậm chí, chủ cửa hàng còn cài đặt và vận hành trơn tru những ứng dụng quan trọng của Google như Google Photo và Google Translate.

Lộ video cho thấy Huawei Mate X đã có thể chạy ứng dụng Google - Ảnh 2.

Huawei Mate X liệu có hồi sinh? (Ảnh minh họa: CNET).

Đây là tin tốt cho các cửa hàng hiện đang tồn kho chiếc điện thoại màn hình gập đắt tiền này, thậm chí có thể giúp Huawei khôi phục giá bán như ban đầu.

Phóng viên của trang Forbes đã liên hệ với nhân viên của Trinity và họ xác nhận cài đặt các dịch vụ của Google cho Mate X thông qua công cụ Huawei Hisuite.

Theo miêu tả thì các bước cài đặt có phần phức tạp so với đại đa số người dùng nhưng không quá khó so với các kỹ thuật viên điện thoại.

Video giới thiệu Huawei Mate X có thể chạy dịch vụ của Google. (Video minh họa: Trinity Electronics).

Các cửa hàng bán lẻ điện thoại tại Việt Nam có thể tìm hiểu hướng dẫn trên internet và hỗ trợ người dùng cài đặt sẵn cửa hàng Google để giúp cho việc bán hàng thuận lợi hơn.

Theo thống kê của Counterpoint Research, Huawei đã xuất xưởng hơn 240 triệu smartphone trên toàn cầu trong năm 2019, đạt mức tăng trưởng hàng năm 17,6%, trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới, bất chấp sức ép từ phía Mỹ.

Trong đó, Huawei đã xuất xưởng hơn 44 triệu máy thuộc dòng Mate Series và dòng flagship P Series, ghi nhận mức tăng 50% hàng năm. Bên cạnh đó, 6,9 triệu điện thoại thông minh 5G của Huawei đã xuất xưởng kể từ tháng 12/2019.

chọn