Lượng đặt hàng bộ ba Samsung Galaxy S20 không như kì vọng dù chuỗi bán lẻ giảm thêm tiền

Chỉ còn vài ngày nữa là bộ ba Samsung Galaxy S20 lên kệ. Đến thời điểm này, lượng đặt hàng vẫn rất thấp, bất chấp nhiều chuỗi bán lẻ giảm thêm tiền cho khách đặt trước và nhận hàng sớm.

Số lượng đặt hàng Samsung Galaxy S20 thấp hơn nhiều so với các dòng trước

Không như con số vài chục ngàn cho dòng S ra mắt thời gian trước, lượng đặt hàng bộ ba Samsung Galaxy S20 đến thời điểm này khá mờ nhạt khi chỉ còn hơn 1 tuần là sản phẩm lên kệ.

Ghi nhận trên nhiều hệ thống bán lẻ, con số đặt hàng không quá cao, thậm chí có chuỗi lớn cũng chỉ hơn 1.000 cọc. Các chuỗi nhỏ ghi nhận con số từ vài trăm trở lên.

Lượng đặt hàng Samsung Galaxy S20 không như kì vọng dù chuỗi bán lẻ giảm thêm tiền - Ảnh 1.

Samsung Galaxy S20 không nhiều lượng đặt hàng trong đợt 2 từ 12/2 đến 5/3. (Ảnh minh họa: TechSpot).

Tại Thế Giới Di Động, tính đến 18h30, con số đặt hàng là 2.329, trong đó có 1.634 đã cọc. Hệ thống FPT Shop ghi nhận con số 3.101 đặt hàng, trong đó có 1.171 đã cọc. Các chuỗi nhỏ hơn như Di Động Việt, Nguyễn Kim, Viettel Store, con số không quá nhiều dưới 1.000.

Một nhân viên chuỗi bán lẻ cho biết, có thể nguyên nhân từ virus corona nên người dùng cũng không mặn mà sản phẩm do còn nhiều thứ phải lo. "Hoặc có thể họ đang chờ một tín hiệu khác từ thị trường để đón nhận sản phẩm này", người nhân viên nói.

Chuỗi bán lẻ tăng quà tặng kích sức mua Samsung Galaxy S20

Tín hiệu không mấy khả quan của lượng đặt hàng Samsung Galaxy S20 trong những ngày cuối tháng 2 đã được nhiều chuỗi bán lẻ tăng thêm khi giảm tiền trực tiếp cho người dùng.

Ghi nhận thị trường trong ngày, hầu như các chuỗi đều có chương trình na ná nhau là giảm 2 triệu đồng khi nhận hàng vào ngày mở bán 6/3 đến 8/3. Cá biệt có Di Động Việt giảm 2,5 triệu đồng kèm nhiều voucher cho người mua.

Lượng đặt hàng Samsung Galaxy S20 không như kì vọng dù chuỗi bán lẻ giảm thêm tiền - Ảnh 4.

Cụm camera của Samsung Galaxy S20 Ultra khá giống với dòng tầm trung A71 và A51. (Ảnh minh họa: PhoneArena).

Trong bối cảnh lượng đặt cọc không nhiều, động thái này được cho là kích cầu sản phẩm. Dù được giảm giá, nhưng người dùng vẫn phải trả số tiền đủ khi công bố giá bán là 21,49 triệu đồng cho Samsung Galaxy S20, 23,99 triệu đồng cho S20 Plus và 29,99 triệu đồng cho S20 Ultra.

Trên diễn đàn SamFan, khi được hỏi về tín hiệu đặt hàng sản phẩm này, nhiều ý kiến cho rằng họ sẽ chờ phiên bản Hàn Quốc với chip Qualcomm để mua thay cho dòng chip Exynos bán tại Việt Nam do năm đầu tiên Samsung cung cấp riêng thị trường nước mình.

"Bộ S20 năm nay quá xấu do với S10 Series, có lẽ thiết kế Note 10 Plus vẫn đẹp nhất hiện tại", thành viên Phan Hưng lí giải cho câu hỏi có nên đặt hàng. Trong khi đó, cụm camera cũng là một vấn đề khiến nhiều người khó chọn mua sản phẩm do có phần giống với phiên bản tầm trung trước đó của hãng.

Lượng đặt hàng Samsung Galaxy S20 không như kì vọng dù chuỗi bán lẻ giảm thêm tiền - Ảnh 6.

Samsung Galaxy S20 và iPhone 11 Pro Max. (Ảnh minh họa: TechSpot).

Nhiều thành viên nhận định có thể năm nay phiên bản xách tay Hàn Quốc sẽ hút hàng do dùng chip Qualcomm. Minh chứng cho điều này, thành viên dẫn chứng S10 Plus bản Mỹ dùng chip Qualcomm hiện chưa đến 11 triệu, so với chính hãng 20 triệu xem qua quá rẻ.

Những tín hiệu không mấy khả quan của Samsung Galaxy S20 còn được nhiều thành viên chia sẻ về nhiều khía cạnh. Thậm chí, thành viên Dương Thanh Tâm cho hay đã đặt cọc rồi nhưng có lẽ sẽ không lấy máy. Còn thành viên Tuấn Anh thì khuyến cáo người dùng nên mua bản Hàn, vừa có khả năng độ 2 SIM lại dùng chip Qualcomm.

Samsung Galaxy S20 được bán từ ngày 6/3 tại thị trường Việt Nam cho dòng chip Exynos. So với Hàn Quốc đang bán là chip Qualcomm.

chọn