Clip trải nghiệm iOS 14 rò rỉ trên iPhone khiến cộng đồng iFan dậy sóng

Cộng đồng iFan như đứng ngồi không yên khi nền tảng mới iOS 14 khi bị rò rỉ lên iPhone. Đáng lưu ý, clip về iOS 14 cũng đã bất ngờ tung ra khiến nhiều iFan ước có ngay trên iPhone, iPad của mình.

Lộ diện giao diện iOS 14 đa nhiệm mới trên iPhone

iOS 14 còn đến nửa năm nữa để hoàn thiện các tính năng mới trước khi ra mắt chính thức cho người sử dụng iPhone.

Tuy vậy, một leaker nổi tiếng có tên Benjamin Geskin đã đăng tải trên twitter của mình một đoạn video ngắn về tính năng đa nhiệm trên iPhone được cho là chạy trên iOS 14. Qua đó, giao diện đa nhiệm iOS 14 đã thay đổi và cách hoạt động của nó giống như trên iPadOS.

Video mô tả cách thức hoạt động đa nhiệm trên iPhone chạy iOS 14 thử nghiệm. (Video: Benjamin Geskin).

Thông qua đoạn video chúng ta thấy giao diện đa nhiệm mới cho phép hiển thị cùng một lúc 4 ứng dụng đang chạy.

Người dùng vuốt từ trái sang phải để xem các ứng dụng đang chạy, và để đóng một ứng dụng bất kỳ, chỉ việc vuốt lên trên tính từ ứng dụng đó.

312312

Giao diện đa nhiệm mới trên iPhone chạy iOS 14. (Ảnh: Benjamin Geskin).

Tuy nhiên, đoạn video trên vấp phải sự nghi vấn của người xem, họ cho rằng nó chỉ là một concept được dựng lên hay nói cách khác là một đoạn video giả mạo. Sở dĩ có nghi vấn như vậy bởi chúng ta đều biết iPhone 11 Pro, hay iPhone 11 Pro Max có màn hình và tỉ lệ khác với iPad.

Giao diện đa nhiệm trên chỉ thích hợp với iPad bởi nó có thể hiển thị rõ nội dung đang chạy trên ứng dụng đó. Còn với iPhone, nếu áp dụng giao diện này sẽ khiến người dùng khó khăn hơn xem các nội dung bên trong trước khi quyết định đóng lại hay không.

Chúng ta đều biết giao diện đa nhiệm hiện tại của iOS 13 được hiển thị khá rõ ràng các nội dung đang chạy. Hơn thế, việc cuộn các ứng dụng để xem danh sách cũng khá nhanh. Nó chỉ bất tiện khi mở quá nhiều ứng dụng.

Lý giải cho video của mình, Benjamin Geskin cho biết đoạn video trên chỉ là một bản thử nghiệm nội bộ giao diện đa nhiệm iOS 14 mới. Anh xác nhận nó không phải giả mạo hay sử dụng jailbreak máy nhằm tùy biến giao diện.

Lộ diện iOS 14 trên iPhone, giao diện đa nhiệm giống iPad - Ảnh 3.

Benjamin Geskin chứng minh đây không phải video fake, nó là một tính năng được thử nghiệm trên iPhone chạy iOS 14. (Ảnh: Benjamin Geskin).

Giao diện đa nhiệm mới này có tên gọi Grid Switcher, được kích hoạt trên iPhone sử dụng iOS 14 nội bộ. Tính năng này chỉ là 1 lựa chọn trong công cụ có tên gọi App Switcher.

App Switch trên iOS 14 được tích hợp trong Settings có đến 4 tùy chọn khác nhau, bao gồm Automatic, Deck Switcher, Grid Switcher và minimum Viable Switcher tương ứng với các giao diện đi kèm nó.

Lộ diện iOS 14 trên iPhone, giao diện đa nhiệm giống iPad - Ảnh 4.

Tính năng App Swich trên iPhone chạy iOS 14 có 4 tùy chỉnh giao diện khác nhau. (Ảnh: Benjamin Geskin).

Như thường lệ, Apple không có bình luận hay bất cứ chia sẻ nào về đoạn video rò rỉ trên. iOS 14 dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 9 cùng sự kiện giới thiệu Apple iPhone 12 mới. Và chỉ khi nó thực sự ra mắt, người dùng mới biết được iOS 14 nó như thế nào.

Tag:
chọn