Apple vẫn sẽ ra mắt iPhone 9 đi kèm iOS 13.4 bất chấp ảnh hưởng virus corona

Apple được đồn đoán sẽ vẫn ra mắt dòng iPhone 9 giá rẻ vào thời điểm tháng 3 bất chấp những ảnh hưởng do virus corona gây ra tại thời điểm này.

Đã có nhiều tin đồn về việc iPhone SE 2 hay còn gọi là iPhone 9 sẽ lên kệ vào tháng 3 năm nay. Tuy nhiên, virus corona đang làm cho giới công nghệ bị nói chung và Apple nói riêng bị xáo trộn về lịch trình các sự kiện và ngày trình làng các sản phẩm mới của mình.

Apple sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt vào cuối tháng 3 công bố ra mắt iPhone 9? - Ảnh 1.

Apple đang chuẩn bị cho sự kiện vào tháng 3? (Ảnh minh họa: Ubergizmo).

Mới đây, lại có thông tin từ trang tiếng Đức, iPhone-Ticker về việc Apple chuẩn bị sự kiện đặc biệt vào cuối tháng 3 và lên kệ ngày iPhone 9 giá rẻ trong đầu tháng 4.

Rất có thể iOS 13.4 sẽ chính thức phát hành vào thời điểm vài ngày sau khi iPhone 9 lên kệ vì Apple thường tung bản cập nhật vài ngày sau khi ra mắt iPhone mới.

iOS 13.4 sẽ bao gồm các tính năng mới như chia sẻ thư mục của iCloud Drive, sticker Memoji và một số chức năng khác…

Apple vẫn sẽ ra mắt iPhone 9 đi kèm iOS 13.4 bất chấp ảnh hưởng virus corona - Ảnh 3.

iPhone 9 giá rẻ dự báo được ra mắt vào tháng 3. (Ảnh: Cnet).

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã tiết lộ rằng Apple sẽ có tấm sạc không dây mới, tai nghe Bluetooth high-end chụp tai, Macbooks mới với bàn phím cắt kéo được sẽ ra mắt trong thời điểm nửa đầu năm nay. 

Mặc dù đây chưa phải là thông tin chính thức từ phía nhà táo, nhưng có vẻ khá thuyết phục vì Apple có thông lệ tổ chức sự kiện vào tháng 3 và có thể những sản phẩm này sẽ được trình làng trong sự kiện sắp tới.

Apple sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt vào cuối tháng 3 công bố ra mắt iPhone 9? - Ảnh 2.

Apple có tiền lệ tổ chức sự kiện vào tháng 3. (Ảnh minh họa: Pinterest).

Theo chia sẻ từ trang AppleInsider, lộ trình có vẻ lặp lại và do đó thời điểm tháng 3 là phù hợp để nhà táo ra mắt những cái mới của mình, như Apple News, Apple Card, Apple Arcade và Apple TV.

Mặt khác thì theo đến thời điểm cuối tháng 3, dịch virus corona sẽ có chuyển biến chậm lại do thời tiết, vì thế cũng có thể đây sẽ là thời điểm thích hợp cho sự kiện của Apple.

Dù sao đi nữa thì chắc có lẽ iFan đang rất mong ngóng iPhone 9 vì đây được cho là chiếc điện thoại mạnh mẽ nhưng mức giá hợp lý nhất mà nhà táo quyết tâm ra mắt trong tâm dịch virus corona.

chọn
Hình ảnh đường trục phía nam TP Nam Định đang xây dựng qua phường Cửa Nam và xã Nam Vân
Tuyến đường trục phía nam TP Nam Định nối tiếp cầu vượt sông Đào qua địa bàn phường Cửa Nam và xã Nam Vân (TP Nam Định) đang triển khai xây dựng.