Covid-19 khiến Apple phải tổ chức sự kiện trực tuyến, khả năng ra mắt iPhone 9 lẫn iOS 14 sớm

Diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp đã khiến Apple lên kế hoạch tổ chức sự kiện WWDC tháng 6 theo hình thức trực tuyến cho việc giới thiệu nền tảng mới. Nhiều khả năng sẽ ra mắt iOS 14 và cả iPhone 9 giá rẻ.

Apple tổ chức sự kiện WWDC 2020 trực tuyến vì Covid-19

Theo iPadinsight, Apple đã chính thức xác nhận sự kiện Hội nghị Nhà phát triển toàn cầu của Apple WWDC 2020 (The Apple Worldwide Developers Conference) được diễn ra vào tháng 6 hàng năm sẽ thay đổi hình thức từ tham dự trực tiếp sang hội nghị trực tuyến.

Apple thông báo tổ chức WWDC 2020 trực tuyến, iPhone 9 có thể xuất hiện - Ảnh 1.

Apple sẽ tổ chức WWDC 2020 vào tháng 6 tới theo hình thức trực tuyến. (Ảnh: Apple).

Động thái trên được cho đến từ Covid-19 đang bùng phát tại Mỹ, cũng như lệnh cấm tụ tập nơi đông người với quy mô 1.000 trở lên. iPhone 9 cũng là nạn nhân khi sự kiện ra mắt vào cuối tháng 3 tới đây đã phải hủy bỏ.

Đây là lần đầu tiên một sự kiện lớn được tổ chức thường niên của Apple phải thay đổi cách thức vì dịch bệnh. Và rất có thể sẽ còn nhiều sự kiện khác buộc phải tổ chức theo hình thức online nếu không muốn bỏ lỡ kế hoạch ra mắt.

Phó giám đốc Marketing, Phil Schiller chia sẻ về tình hình sức khỏe thời điểm hiện tại buộc hãng phải tổ chức WWDC 2020 bằng hình thức online thay thế. Ông cam đoan rằng giải pháp trực tuyến của Apple đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho cộng đồng lập trình viên trên khắp thế giới.

Còn theo TechRadar, WWDC 2020 năm nay chính là thời điểm thích hợp để iPhone 9 cũng như các sản phẩm iPad, Macbook ra mắt nếu như Apple không muốn bỏ lỡ kế hoạch ra mắt sản phẩm của mình.

Apple thông báo tổ chức WWDC 2020 trực tuyến, iPhone 9 có thể xuất hiện - Ảnh 2.

WWDC 2020 là thời điểm thích hợp để ra mắt iPhone 9 cùng các sản phẩm khác của Apple. (Ảnh: DiceInsights).

Thống kê cho biết hiện tại Mỹ, số người bị nhiễm Covid-19 đang tăng lên từng ngày. Và chắc chắn trong 1 đến 2 tháng tới sẽ không có sự kiện tham dự trực tiếp nào được phép tổ chức.

Apple sẽ phải lựa chọn ra mắt iPhone 9, iPad Pro 2020 hay Macbook Pro theo tin đồn trước đó vào cùng thời điểm WWDC 2020 diễn ra hoặc một sự kiện trực tuyến khác diễn ra vào trước đó.

Sự kiện công nghệ WWDC 2020 vào tháng 6 có gì hot?

Sự kiện WWDC hàng năm thu hút đến 5.000 lập trình viên trên khắp thế giới tham gia. Tại bài thuyết trình của mình, Apple sẽ mang đến rất nhiều các sản phẩm đang phát triển của mình.

Đặc biệt, sự xuất hiện iOS 14 được dự đoán sẽ mang lại nhiều tính năng thú vị cho người iPhone, iPad. Từ cách sắp xếp bố cục màn hình, hay giao diện đa nhiệm mới được rò rỉ trước đó, cho đến các ứng dụng nâng cao trải nghiệm AR.

Apple thông báo tổ chức WWDC 2020 trực tuyến, iPhone 9 có thể xuất hiện - Ảnh 3.

Apple hứa hẹn WWDC 2020 sẽ đem đến iOS 14 với nhiều tính năng hấp dẫn. (Ảnh: TechRadar).

WWDC năm ngoái đã chứng kiến sự ra mắt vô cùng ấn tượng khi táo khuyết trình làng máy tính Mac Pro có mức giá khởi điểm từ 6.000 USD, màn hình cao cấp Pro Display XDR với mức giá 5.000 USD kèm theo chân đế màn hình giá 1.000 USD gây tranh cãi suốt một thời gian dài.

Như đã nói ở trên, nếu như Apple không tìm được thời điểm thích hợp để ra mắt iPhone 9, iPad Pro 2020 hay dòng Macbook Pro 2020, có lẽ thời điểm tháng 6 rất hợp lý. Vì thế, nhiều nguồn tin dự đoán iPhone 9 giá rẻ cũng sẽ được ra mắt dịp này. 

Covid-19 khiến nhiều sự kiện ra mắt bị hoãn hủy, không chỉ riêng Apple

Apple không phải là hãng công nghệ duy nhất phải hủy bỏ sự kiện vì Covid-19. Trước đó, MWC 2020 đã buộc phải ngừng tổ chức sau khi có rất nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh tiến hành hủy bỏ tham gia sự kiện vì lo ngại Covid-19.

Những ông lớn như Facebook hay Google cũng tuyên bố hủy sự kiện F8 và I/O 2020, những sự kiện lớn nhất trong năm vì lo ngại virus lây lan.

Apple thông báo tổ chức WWDC 2020 trực tuyến, iPhone 9 có thể xuất hiện - Ảnh 4.

Apple nên "học tập" Sony khi ra mắt Xperia 1 Mark 2 theo hình thức trực tuyến. (Ảnh: Youtube).

Mới đây, hội nghị các nhà phát triển Game GDC (Game Developers Conference), hay triển lãm Giải trí Điện tử lớn nhất thế giới E3 2020 (Electronic Entertainment Expo) cũng phải tạm ngừng tổ chức với lý do tương tự.

Một ông lớn khác là Sony sau khi hủy MWC 2020 đã phải tự mình tổ chức sự kiện riêng giới thiệu Sony Xperia 1 Mark II thông qua hình thức trực tuyến trên YouTube. 

Bản thân Sony mảng PlayStations cũng đang gặp vấn đề về mẫu máy giải trí thế hệ mới của mình có thể lùi tới năm sau mới ra mắt cũng bởi dịch Covid-19.

chọn
Cần Thơ dự kiến nâng cấp quốc lộ 91 hơn 7.200 tỷ vào đầu 2025
Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 91 (Km00 - Km07) đi qua hai quận của TP Cần Thơ là Ninh Kiều và Bình Thủy, với tổng mức đầu tư hơn 7.200 tỷ đồng, khởi công vào quý I/2025.