Apple hoãn sự kiện ra mắt iPhone 9 cuối tháng 3

Gần như chắc chắn sự kiện ra mắt iPhone 9 được Apple tổ chức vào cuối tháng 3 sẽ phải hoãn lại. Thông tin dù chưa được chính thức công bố, nhưng động thái của Apple đang thể hiện rất rõ điều đó.

Apple hoãn ra mắt iPhone 9 bởi dịch bệnh bùng phát tại California

Theo một nguồn tin nội bộ tại Apple được chia sẻ với Cultofmac, iPhone 9 hay iPhone SE 2 đã bị hoãn ra mắt, và sẽ không có sự kiện nào được tổ chức vào cuối tháng 3 như dự kiến trước đó.

Apple chính thức hoãn sự kiện ra mắt iPhone 9 cuối tháng 3 - Ảnh 1.

Chiếc điện thoại giá rẻ iPhone 9 sẽ lỡ hẹn người dùng cuối tháng 3 bởi Apple hoãn sự kiện vô thời hạn. (Ảnh: CultofMac).

Quyết định được Apple đưa ra ngay sau khi hãng tiến hành trì hoãn việc sản xuất sản phẩm kế nhiệm của chiếc điện thoại giá rẻ iPhone SE mà nguyên nhân chủ yếu chính là do virus corona gây ra.

Mối lo ngại về virus corona chưa bao giờ khiến Apple gặp nhiều khó khăn như hiện tại, từ các sự kiện bị hủy bỏ cho đến dây chuyền sản xuất phải tạm dừng. Tình hình tài chính đầu năm 2020 cũng không đạt được như kỳ vọng.

Mới đây nhất, các tác động xấu của chủng COVID-19 tại California ảnh hưởng đến sự kiện tháng 3. Nguồn tin cho biết Apple đã lên kế hoạch phát vé mời cho khoảng 1.000 người đến tham gia sự kiện tại nhà hát Steve Jobs tại Apple Park ở Cupertino, California.

Giám đốc điều hành Apple, CEO Tim Cook buộc phải lên tiếng về việc không thể đảm bảo "cách ly" cho những người tham gia sự kiện bởi diện tích tòa nhà là có hạn, không thể hạn chế những người tham gia sự kiện ngồi gần nhau.

Quyết định của Tim Cook đến trong bối cảnh Sở Y tế cộng đồng thành phố quận Santa Clara ban hành lệnh cấm tụ tập đông người với số lượng 1.000 trở lên vào thứ 2. Hiệu lệnh này bắt đầu từ 11/3 và dự kiến kết thúc vào 1/4 nếu như dịch bệnh có dấu hiệu suy giảm.

Apple chính thức hoãn sự kiện ra mắt iPhone 9 cuối tháng 3 - Ảnh 2.

Được biết, COVID-19 đã được phát hiện lây nhiễm 43 trường hợp tại quận Santa Clara, California. Trên toàn tiểu bang hiện tại là 133 trường hợp, trong đó có 2 ca tử vong. Tại Mỹ hiện tại đã lên đến 900 trường hợp, trong đó 30 ca tử vong.

Apple sẽ công bố lịch trình mới cho iPhone 9

Theo thông tin nội bộ được CultofMac cung cấp, sự kiện giới thiệu iPhone 9 tại Santa Clara bị hủy bỏ có phần lớn liên quan đến sự chậm trễ trong việc sản xuất hai trong số các sản phẩm được ra mắt tại thời điểm này.

Nguồn tin này lại không giải thích chi tiết hơn về 2 sản phẩm đó là sản phẩm nào, 1 trong số đó chắc chắn là iPhone 9, thiết bị còn lại có thể là iPad Pro 2020 hoặc 1 Macbook Pro thế hệ mới đã từng rò rỉ trước đó.

Apple chính thức hoãn sự kiện ra mắt iPhone 9 cuối tháng 3 - Ảnh 3.

iPhone 9 hay bất cứ sản phẩm nào của Apple sẽ được liên kế hoạch cẩn thận hơn. (Ảnh: CellS).

Thông tin còn cho biết, Apple muốn có đánh giá khả quan hơn về lịch trình sản xuất linh kiện và lắp ráp sản phẩm iPhone 9 trước khi đưa ra các công bố kế hoạch cụ thể sắp tới.

Theo nguồn tin này, Apple đã đưa ra một lịch trình sơ bộ mới cho tất cả các yếu tố có liên quan đến việc ra mắt một sản phẩm mới bất kỳ. Hay nói chính xác hơn là các điều kiện phát hành và nó sẽ luôn thay đổi, mọi thứ được quy định có thể thay đổi tùy vào diễn biến hiện tại.

Mặc dù người khổng lồ xứ Cupertino đã rất cố gắng để iPhone 9 được ra mắt đúng hẹn, nhưng vì ảnh hưởng của corona là quá lớn và kế hoạch đã không được như mong muốn. Foxconn, đối tác lớn nhất của Apple đã phải huy động nhà máy tại Ấn Độ để sản xuất.

Không chỉ có tác động đến từ Trung Quốc mà nay cả ở Mỹ việc sản xuất không đạt được như ban đầu khiến Apple phải tạm hoãn sự kiện vô thời hạn. Apple luôn được biết đến là hãng công nghệ khó tính nhất, mọi sản phẩm ra mắt luôn phải được chỉnh chu.

Không chỉ có iPhone 9 bị hoãn ra mắt

Rõ ràng sự kiện vào cuối tháng 3 tới đây để giới thiệu chiếc điện thoại giá rẻ iPhone 9, nhưng những tin đồn trước đó tiết lộ rằng iPhone 9 không phải là duy nhất được giới thiệu.

Chuyên gia phân tích Ming Chi Kuo dự đoán rằng, ngoài sản phẩm kế thừa của iPhone SE sở hữu màn hình 4,7 inch, RAM 3G và 64GB bộ nhớ trong với mức giá 399 USD khởi điểm. Sự kiện còn đem đến phiên bản tiếp theo của dòng máy tính bảng bán chạy nhất thế giới, Apple iPad Pro 2020.

Apple chính thức hoãn sự kiện ra mắt iPhone 9 cuối tháng 3 - Ảnh 4.

Không chỉ có iPhone 9, iPad Pro 2020, Macbook Air và Pro cũng bị Apple hoãn ra mắt. (Ảnh: Gizmodo).

Không chỉ vậy, Macbook Pro và Macbook Air 2020 cũng được dự đoán sẽ có mặt. Ming Chi Kuo còn cho rằng cả tai nghe Bluetooth cao cấp, sạc không dây phiên bản mới sẽ góp mặt vào cuối tháng 3 nếu như sự kiện không bị hủy bỏ.

Những dự đoán trên có vẻ sẽ trở thành hiện thực nếu sự kiện vào cuối tháng 3 này tiếp tục. Nhưng với tình hình hiện tại, Apple rất khó có thể đưa ra một quyết định tại thời điểm này.

Tag:
chọn
Cần Thơ dự kiến nâng cấp quốc lộ 91 hơn 7.200 tỷ vào đầu 2025
Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 91 (Km00 - Km07) đi qua hai quận của TP Cần Thơ là Ninh Kiều và Bình Thủy, với tổng mức đầu tư hơn 7.200 tỷ đồng, khởi công vào quý I/2025.