Rò rỉ thông tin Apple ra mắt iPhone 9 vào giữa tháng 4, iPhone 12 ra mắt không đồng đều

Trái với nhiều tin đồn trước đó, dòng điện thoại giá rẻ iPhone 9 của Apple sẽ được ra mắt ngay trong tháng 4 này. Trong khi đó, iPhone 12 mang đến một tin không vui với màn ra mắt không trọn vẹn.

Dòng điện thoại giá rẻ iPhone 9 sẽ được Apple cho ra mắt trong tháng 4

Dòng điện thoại giá rẻ iPhone 9 (hay iPhone SE 2020) dự kiến sẽ được ra mắt trong tháng 4 này, đây là thông tin được xác thực bởi Jon Prosser dựa trên báo cáo của Forbes.

Thông tin được đăng tải trên trang chính chuyên mục công nghệ, trong bài viết bao gồm một đoạn video xác nhận về iPhone 9. Dự kiến các lô hàng sẽ bắt đầu vào từ trung tuần tháng 4, tức sau một tuần ra mắt.

Rò rỉ thông tin Apple ra mắt iPhone 9 vào giữa tháng 4, iPhone 12 ra mắt không đồng đều - Ảnh 1.

Dòng điện thoại giá rẻ iPhone 9 sẽ được Apple cho ra mắt vào giữa tháng 4 này. (Ảnh: Wccftech).

iPhone 9 sở hữu màn hình có kích thước tương tự iPhone 8 với 4,7 inch. Kích thước đó không quá lớn, nhưng cũng không quá nhỏ bởi máy vẫn theo tỷ lệ chuẩn 16:9. 

iPhone 9 mới sẽ được trang bị con chip A13 Bionic, cung cấp hiệu năng không thua kém gì so với iPhone 11 mà giá lại rẻ hơn.

Để tiết kiệm chi phí hơn, iPhone 9 sẽ có Touch ID thay vì Face ID như iPhone 11, người dùng sẽ phải chấp nhận sự đánh đổi này để có mức rẻ hơn. 

Tuy vậy, Touch ID trên iPhone 9 sẽ không được tích hợp vào nút Home, mà thay vào đó nó được đặt ở một vị trí riêng trên cạnh máy.

Một báo cáo khác đến từ chuyên trang MacRumors đề cập đến việc ra mắt iPhone 9 vào giữa tháng 4 này. Trích dẫn đến từ một chuyên gia phân tích cho thấy iPhone 9 sẽ có 3 màu cơ bản là trắng, đen và đỏ.

Mặc dù chưa được xác thực, nhưng phần lớn các thông tin đều cho rằng iPhone 9 chỉ sở hữu 1 camera duy nhất, lý giải cho điều này cũng giống ở trên là nhằm tiết kiệm chi phí của sản phẩm.

Rò rỉ thông tin Apple ra mắt iPhone 9 vào giữa tháng 4, iPhone 12 ra mắt không đồng đều - Ảnh 2.

iPhone 9 sẽ có 3 màu cơ bản bao gồm trắng, đỏ và đen. (Ảnh: OnLeaks).

Báo cáo của MacRumors cũng mô tả thêm về một thiết bị giá rẻ khác với màn hình 5,5 inch sở hữu cụm camera kép có tên iPhone 9 Plus. Không có nhiều thông tin về thiết bị này cũng như có rất ít khả năng khiến iPhone 9 Plus xuất hiện cùng iPhone 9.

Được biết, dòng điện thoại giá rẻ sẽ có mức giá khởi điểm cho phiên bản 64GB chỉ 399 USD ( khoảng 9,3 triệu đồng). Và nếu iPhone 9 Plus được ra mắt cùng, mức giá của nó cho phiên bản thấp nhất là 499 USD (khoảng 11,7 triệu đồng).

iPhone 12 Pro Max có thể ra mắt chậm hơn các sản phẩm khác

Các thông tin trước đó đều cho rằng Apple vẫn bám sát được lịch phát hành iPhone 12 5G bao gồm 4 mẫu với kích thước khác nhau bất chấp sự dán đoạn gây ra bởi sự bùng phát của virus covid-19.

Apple nổi tiếng là một công ty kín tiếng với tất cả phát ngôn cũng như rò rỉ những các sản phẩm của mình, ngay cả tại nơi sản xuất những chiếc iPhone đó là những nhà máy tại Trung Quốc.

Nhưng theo một báo cáo gần đây được đăng tải bởi Tom's Guide tiết lộ rằng, chỉ có 3 trong 4 mẫu iPhone được phát hành đúng thời hạn. Mẫu còn lại là iPhone 12 Pro Max sẽ bị hoãn ít nhất là 1 tháng sau đó.

Báo cáo cho biết các vấn đề do Covid-19 gây ra khiến cho việc đi lại hay vận chuyển hàng hóa bị hạn chế. Do đó, các mẫu iPhone 12 Pro Max sẽ không có đủ linh kiện để ra mắt đúng thời hạn như 3 mẫu còn lại.

Rò rỉ thông tin Apple ra mắt iPhone 9 vào giữa tháng 4, iPhone 12 ra mắt không đồng đều - Ảnh 3.

Mẫu Apple iPhone 12 Pro Max sẽ được ra mắt chậm hơn một tháng so với 3 mẫu còn lại. (Ảnh: Tom's Guide).

Rõ ràng, tình trạng hiện tại khiến cho quá trình kiểm tra quy trình sản xuất của Apple phải kéo dài. Được biết, với 2 mẫu iPhone 5,4 inch và 6,1 inch cũng bị kéo dài đến cuối tháng 4 và giữa tháng 5 mới hoàn tất mô hình cuối.

Do đó, dù các mẫu iPhone 12 5,4 inch và 2 mẫu 6,1 inch có thể sẽ ra mắt vào tháng 9, nhưng mẫu iPhone 12 Pro Max 6,7 inch sẽ phải đợi sang tháng 10.

Tom's Guide cũng không xác nhận chính xác thời gian mà dòng điện thoại này ra mắt, bởi dịch bệnh kéo dài khiến cho mọi kế hoạch bị trì hoãn. Trước đó, có thông tin cả 4 bốn mẫu iPhone 12 chỉ có 15% cơ hội ra mắt vào tháng 10, và tệ hơn là lùi lại đến cuối tháng 12.

Cho dù là tháng 10 hay tháng 12, việc ra mắt chậm trễ iPhone 12 ảnh hưởng rất nhiều đến chiến lược kinh doanh của người khổng lồ Cupertino. Có thể iPhone 12 sẽ không còn là dòng sản phẩm chủ lực của năm 2020.

Vị trí đó sẽ phù hợp hơn cho iPhone 9 được ra mắt sắp tới đây. Virus corona đang phá hủy các nền kinh tế lớn nhỏ trên thế giới. 

Giờ đây, người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn đến các thực phẩm hay các nhu yếu phẩm cho cuộc sống. Việc bỏ tiền ra để sở hữu một chiếc smartphone cao cấp như iPhone 12 sẽ không được ưu tiên, thay vào đó iPhone 9 sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Tag:
chọn
Những tuyến đường đang và sẽ mở qua khu đô thị Định Công
Có nhiều tuyến đường đang và sẽ mở theo quy hoạch qua khu đô thị Định Công kết nối với khu dân cư lân cận, đường vành đai.