Apple chậm chân cuộc chiến điện thoại 5G, iFan muốn mua iPhone 12 phải chờ đến hết năm

Thông tin mới nhất cho thấy kế hoạch ra mắt iPhone 12 nhiều khả năng bị dời do những tác động ngoài ý muốn từ dịch Covid-19. iFan khi muốn mua phải đợi hết giáng sinh 2020.

Apple sẽ phát hành bốn mẫu iPhone 12 vào cuối năm

Báo cáo từ Wccftech cho biết, Apple khó có thể ra mắt iPhone 12 đúng hẹn, bất chấp các đối tác của hãng này đang dần "hồi phục" sau sự cố liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Phải đến giáng sinh người dùng mới có cơ hội nhìn thấy Apple iPhone 12 - Ảnh 1.

Apple sẽ ra mắt bốn mẫu iPhone 12 vào cuối năm vì dịch bệnh. (Ảnh: Wccftech).

Các nhà máy tại Vũ Hán Trung Quốc đang dần hoạt động trở lại, mặc dù chưa thể đạt được 100% công suất như ngày thường nhưng những dấu hiệu tích cực đã xuất hiện. Dù vậy, Apple cũng khó có đủ thời gian để ra mắt bốn mẫu iPhone 12, đó là trường hợp xấu nhất mà công ty này phải dự phòng.

Theo nhận định của Wedbush, một chuyên gia phân tích cho rằng với tình hình hiện tại, Apple chỉ có khoảng 15% cơ hội để ra mắt iPhone 12 vào tháng 10 năm nay. Tức là đã lùi lại một tháng so với mọi năm.

Đồng quan điểm đó, chuyên gia phân tích Daniel Ives cũng cho rằng chỉ có khoảng 10 - 15% cơ hội xảy ra Apple sẽ cho ra mắt vào tháng 10. Daniel còn không chắc chắn sự kiện tháng 9 năm nay có được tổ chức hay người dùng có nhận được lời thông báo nào từ Apple hay không.

Nếu như Apple "âm thầm" hủy sự kiện giới thiệu iPhone SE 2020 (tên gọi chưa chính thức của thế hệ tiếp theo iPhone SE) do sự bùng phát của dịch bệnh, thì còn điều gì có thể ngăn cản gã khổng lồ có trụ sở tại California này hủy bỏ sự kiện tháng 9 vẫn còn là câu hỏi.

Phải đến giáng sinh người dùng mới có cơ hội nhìn thấy Apple iPhone 12 - Ảnh 2.

Sự kiện tháng 3 có thể hủy thì không lý nào sự kiện iPhone 12 ra mắt lại không bị trễ. (Ảnh: Forbesimg).

Hiện thông tin mới nhất dù cho thấy sự chậm trễ ra mắt các mẫu iPhone 12 vào tháng 10 tới đây là do chuỗi cung ứng của Apple phải tạm ngừng hoặc giảm sản lượng sản xuất lại. Do đó, phải mất thêm vài tháng để các chuỗi cung ứng có thể tăng sản lượng lên mức 100% như bình thường.

Theo PhoneArena, giai đoạn thiết kế iPhone 12 sắp đến hồi kết, đây có thể là tín hiệu tích cực. Nhưng thật không may, có đến bốn mô hình iPhone 12 khác nhau.

Cho dù nó đã được khởi động từ rất sớm, nhưng việc các giám đốc điều hành và kỹ sư của Apple không thể đến được Trung Quốc ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch lắp ráp dây chuyền sản phẩm.

Thông qua những tin đồn trước đó về bốn mẫu điện thoại iPhone 12, cũng theo báo cáo của Wccftech từng đề cập. Cả bốn mẫu điện thoại thông minh của Apple sẽ bao gồm 3 kích thước khác nhau.

Trong đó mẫu iPhone rẻ nhất được trang bị khung nhôm, màn hình OLED 5,4 inch, hỗ trợ 5G, được trang bị cụm camera kép đằng sau. Mẫu iPhone tiếp theo cũng tương tự nhưng với màn hình lớn hơn 6,1 inch.

Phải đến giáng sinh người dùng mới có cơ hội nhìn thấy Apple iPhone 12 - Ảnh 3.

Tất cả các mẫu iPhone 12 đều sở hữu chip A14, hỗ trợ 5G và đều sử dụng màn hình OLED. (Ảnh: Astiongroup).

Kế tiếp là hai phiên bản iPhone 12 Pro và Pro Max với khung thép, màn hình OLED, mặt sau được trang bị cụm ba camera kèm máy quét LiDAR giống như iPad Pro 2020.

Điều tuyệt vời là cả bốn mẫu điện thoại đều được Apple trang bị màn hình OLED thay vì chỉ có dòng Pro và Pro Max như iPhone 11. Ngoài ra, còn có chip Apple A14 Bionic cao cấp, tất cả đều hỗ trợ 5G chuẩn Sub-6Ghz, riêng phiên bản iPhone 12 Pro Max sẽ có chuẩn mmWave.

iPhone 12 là mẫu điện thoại cao cấp của Apple rất được iFan hay giới công nghệ quan tâm. Với việc iPhone 12 phải đợi đến cuối năm mới được ra mắt, Apple sẽ trở thành hãng công nghệ chậm chân nhất trong cuộc chiến 5G.

Tag:
chọn
Cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ có 31 cây cầu và 4 trạm thu phí, thu hồi hơn 300 ha đất
Dự kiến từ trong năm nay, cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ bắt đầu thi công các hạng mục chính trên tuyến, bao gồm 4 nút giao liên thông, 4 trạm thu phí, 26 tuyến đường công và 31 công trình cầu vượt dòng chảy/cầu ngang...