iPhone 12 sẽ có notch nhỏ hơn, camera hỗ trợ quét LiDAR

Thông tin về mẫu điện thoại 5G cao cấp iPhone 12 xuất hiện ngày càng nhiều. Theo đó, đứa con cưng của Apple sẽ có một chút cải tiến với notch nhỏ hơn với mặt sau sở hữu cụm camera hỗ trợ quét LiDAR.

Điện thoại 5G iPhone 12 của Apple sẽ có notch nhỏ hơn

Apple đã gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình hoàn thiện điện thoại 5G iPhone 12 và iPhone 12 Pro bởi lệnh cấm COVID-19. Thông tin trên được tiết lộ bởi trang tin hàng đầu PhoneArena cho biết.

Apple iPhone 12 sẽ có notch nhỏ hơn, không còn tai thỏ, camera hỗ trợ quét LiDAR - Ảnh 1.

PhoneArena nói rằng, công sức của Apple đã được đền đáp khi thiết kế về 4 mẫu iPhone 12, trong đó có iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã hoàn tất và sớm được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Cũng không quên cảm ơn YouTuber Jon Prosser của Front Page Tech, nhờ có anh mà chúng ta có cái nhìn chi tiết nhất về mẫu điện thoại đình đám nhất của năm này.

Như chúng ta đã biết, Apple đã từng gây nên tranh cãi khi giới thiệu dòng điện thoại iPhone X vào tháng 9/2017, và các năm sau đó là iPhone XS, XR và iPhone 11 với màn hình được ví như tai thỏ.

Với những thông tin thu thập được từ Jon Prosser cho thấy tai thỏ trên iPhone 12 sẽ không còn. Nhưng không phải vì nó biến mất hoàn toàn hay Apple sẽ sử dụng công nghệ camera ẩn dưới màn hình như một số thông tin rò rỉ trước đó.

Mà thay vào đó, hãng sẽ chỉnh sửa lại một chút để cho notch trên iPhone 12 nhỏ hơn, khu vực tai thỏ giờ đây sẽ có hiển thị rộng hơn. 

Bạn có thể gọi nó là tai thỏ hoặc không, dẫu sao trông nó cũng không giống lắm và điều này cũng không ảnh hưởng gì đến tên gọi iPhone 12.

Apple iPhone 12 sẽ có notch nhỏ hơn, không còn tai thỏ, camera hỗ trợ quét LiDAR - Ảnh 2.

Notch trên iPhone 12 sẽ được thu gọn lại, diện tích 2 bên tai thỏ sẽ rộng hơn. (Ảnh: PhoneArena).

Lý do cho sự thay đổi này vẫn còn là một bí ẩn, theo Dont Patrick cho rằng nó có nhiều liên quan đến cụm camera đằng sau mới được Apple trang bị trên iPhone 12 Pro. Có thể việc cụm camera đằng sau chiếm diện tích không nhỏ sẽ khiến cụm camera đằng trước buộc phải thiết kế lại.

Điều này tác động đến cả dòng điện thoại iPhone 12 mặc dù mẫu điện thoại này không được trang bị đầy đủ camera. Do không muốn có sự khác biệt giữa thiết kế mặt trước các dòng máy, iPhone 12 cũng phải được chỉnh sửa lại cụm tai thỏ theo tiêu chuẩn mới.

iPhone 12 Pro và Pro Max được trang bị máy quét LiDAR

Máy quét LiDAR xuất hiện lần đầu tiên trên dòng iPad Pro 2020 được giới thiệu mới đây, công nghệ này tiếp tục có mặt trên bộ đôi sản phẩm của Apple là iPhone 12 Pro và Pro Max mang mã hiệu D53P và D54P.

Apple iPhone 12 sẽ có notch nhỏ hơn, không còn tai thỏ, camera hỗ trợ quét LiDAR - Ảnh 3.

Có 2 trong số 4 phiên bản iPhone 12 được trang bị 3 camera và máy quét LiDAR. (Ảnh: PhoneArena).

LiDAR là viết tắt của Light Detection and Ranging, một kĩ thuật giám sát dùng các xung ánh sáng laser để ghi nhận khoảng cách giữa các vật thể bất kỳ trong phạm vị. Các xung này khi kết hợp lại với nhau sẽ tạo ra một bản đồ 3D với độ chính xác cao, chi tiết về không gian và môi trường.

LiDAR trang bị trên iPad Pro 2020 phục vụ cho việc cải thiện trải nghiệm các nội dung AR nhờ công nghệ này đem lại.

Với dòng điện thoại iPhone 12 Pro và Pro Max, ngoài tạo nên sự khác biệt giữa 2 phiên bản còn lại cũng như với iPhone 11 trước đó. Công nghệ này còn giúp camera trên iPhone đem lại chất lượng chụp ảnh tốt hơn.

Ngoài những tính năng nổi bật trên, chúng ta vẫn sẽ có một cấu trúc thép không rỉ dành cho iPhone 12 Pro và Pro Max kết hợp với màn hình OLED 6,1 inch và 6,7 inch, viền nhỏ hơn.

Với 2 phiên bản iPhone 12 còn lại mang mã D52G và D53G với kích thước 5,4 inch và 6,1 inch cũng được trang bị màn hình OLED nhưng với khung nhôm, và chỉ có 2 camera.

Apple iPhone 12 sẽ có notch nhỏ hơn, không còn tai thỏ, camera hỗ trợ quét LiDAR - Ảnh 4.

Tất cả các mẫu iPhone 12 đều hỗ trợ 5G, sở hữu chip Apple A14 Bionic 5mm với xung nhịp 3Ghz. (Ảnh: Businessinsider).

Điều đáng nói là cả 4 phiên bản đều hỗ trợ 5G, có thông tin cho rằng phiên bản cao cấp iPhone 12 Pro Max sẽ hỗ trợ chuẩn 5G mmWave thay vì chỉ Sub-6Ghz như các phiên bản còn lại. Nhưng cũng có thông tin lại cho rằng phiên bản mmWave đến tận năm sau mới xuất hiện.

Con chip A14 Bionic dựa trên tiến trình 5mm với xung nhịp lên đến 3Ghz sẽ có mặt trên cả 4 phiên bản, hiện tại chưa rõ dung lượng RAM của thiết bị, nhưng với máy quét LiDAR được tích hợp trên iPhone 12 Pro và Pro Max.

Chắc chắn người dùng sẽ cần một dung lượng RAM lớn hơn để trải nghiệm các tựa game, ứng dụng VR.

Về giá bán, PhoneArena cho biết có đến 4 phiên bản với tên gọi tạm thời là Apple iPhone 12 (5,4 inch) với giá khởi điểm 699 USD ( khoảng 16,5 triệu đồng) và iPhone 12 Plus (6,1 inch) với giá khởi điểm 799 USD (khoảng 19 triệu đồng).

Trong khi đó, 2 phiên bản cao cấp nhất Apple iPhone 12 Pro (6,1 inch) sẽ có mức giá là 1.049 USD (khoảng 24,5 triệu đồng) còn iPhone 12 pro MAX (6,7 inch) rơi vào khoảng 1.149 USD (khoảng 27 triệu đồng).

Phần lớn các phiên bản đều tăng 100 USD so với thế hệ iPhone 11 trước đó, tất nhiên đây là giá tham khảo từ PhoneArena và Apple chưa hề xác thực các thông tin này.

chọn
Những ông lớn bất động sản duy trì mức lãi trên nghìn tỷ
Lệch nhịp với sự khó khăn của toàn ngành, kết quả kinh doanh chung của các doanh nghiệp bất động sản trên sàn ghi nhận sự tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận trong năm 2023. Trong đó, hơn 85% doanh nghiệp báo lãi và 37% doanh nghiệp tăng trưởng lãi.