iPhone 12 cải tiến lớn về cụm camera, nhưng vẫn chưa thể bằng Samsung Galaxy S20 Ultra

Những tin đồn xuất hiện gần đây đều cho thấy camera trên iPhone 12 sẽ có cải tiến vượt trội so với các thế hệ trước đó. Thông qua những thông số được tiết lộ, cụm camera mới tuy mạnh nhưng chưa thể vượt qua Galaxy S20 Ultra của Samsung.

iPhone 12 được Apple cải tiến lớn về cụm camera

Theo Tomsguide, thế hệ mới nhất của Apple, dòng điện thoại 5G iPhone 12 sẽ có thay đổi rất lớn về cụm camera, nhằm tăng tính hấp dẫn cho sản phẩm. Tuy nhiên, sẽ cần đến vài năm nữa để các phiên bản iPhone có được cụm camera tương tự như Samsung Galaxy S20 Ultra.

iPhone 12 cải tiến lớn về cụm camera, nhưng vẫn chưa thể bằng Samsung Galaxy S20 Ultra - Ảnh 1.

iPhone 12 được Apple cải tiến lớn về cụm camera, nâng cao trải nghiệm chụp hình. (Ảnh: Tomsguide).

Chuyên gia phân tích Ming Chi Kuo chia sẻ với AppleInsider về quan điểm của mình, anh cho rằng sự cải tiến mô-đun trên dòng điện thoại iPhone 12 sắp tới là cần thiết. Nó giúp đáp ứng được 2 yêu cầu là đem iPhone đến với "sân chơi" camera cao cấp, và tăng tính hấp dẫn cho sản phẩm.

Ming Chi Kuo dự đoán có ít nhất một cảm biến camera trên iPhone 12 sẽ được nâng cấp toàn diện, nhưng chỉ có một số phiên bản được trang bị mô-đun này (ám chỉ iPhone 12 Pro, 12 Pro Max).

Nhìn chung, camera trên iPhone 12 sẽ có sự cải tiến về hệ thống chống rung, camera góc rộng, camera tele cũng như cải thiện chế độ chụp đêm Night Mode. 

Tính năng zoom cũng được nhắc đến, nhưng những tin tức rò rỉ gần đây chỉ ra rằng iPhone 12 thực sự chưa có cải thiện nhiều về khả năng Zoom.

Đây cũng là nhận định của Ming Chi Kuo khi nói về camera iPhone 12, trong khi Huawei hay Samsung đã trang bị camera tiềm vọng mang đến khả năng zoom rất cao. 

Có lẽ Apple không muốn đánh đổi thiết kế hiện tại của mình để đổi lấy một cụm camera khổng lồ như S20 Ultra.

iPhone 12 cải tiến lớn về cụm camera, nhưng vẫn chưa thể bằng Samsung Galaxy S20 Ultra - Ảnh 2.

Thế hệ mới iPhone 12 được đồn đoán trang bị cảm biến Time of Flight. (Ảnh: Phonearena).

Trong số bốn phiên bản iPhone 12 được ra mắt vào tháng 9 tới đây, hai trong số đó bao gồm iPhone 12 5,4 inch và 6,1 inch đều được trang bị cụm camera kép đằng sau, tương tự như dòng iPhone 11 hiện nay, nhưng thay vì LCD nó sẽ được trang bị màn hình OLED.

Hai phiên bản còn lại bao gồm model 6,1 inch và 6,7 inch sẽ có cụm 3 camera đi kèm với cảm biến đo chiều sâm Time of Flight(ToF) được đồn đoán trước đó. Tuy vậy, tất cả các mẫu iPhone 12 đều được nâng cấp từ ống kính góc rộng 6P lên 7P.

Cảm biến chính được nâng cấp từ 12MP của iPhone 11 trước đó lên thành 64MP trên iPhone 12, một bước tiến lớn so với các thế hệ camera iPhone của Apple.

Bên cạnh camera, mẫu điện thoại thông minh này còn được cải tiến không nhỏ về chip xử lý A14 cả về đơn nhân lẫn đa nhân, bỏ xa các đối thủ chạy Android hiện nay. 

Hiệu năng của chip A14 Bionic được dự đoán là bước nhảy vọt giống như camera với 6 nhân với xung nhịp lên đến 3,1 GHz.

iPhone 12 cải tiến lớn về cụm camera, nhưng vẫn chưa thể bằng Samsung Galaxy S20 Ultra - Ảnh 3.

iPhone 12 sở hữu chip A14 bionic được sản xuất trên tiến trình 5nm, xung nhịp 3,1 Ghz. (Ảnh: Phonearena).

Nhưng với xung nhịp khá cao, các chuyên gia lo ngại về cách mà Apple sẽ tản nhiệt cho thế hệ mới này như thế nào. Apple A14 Bionic là con chip đầu tiên được sản xuất trên tiến trình 5nm của TSMC, ông vua đúc chip đến từ Đài Loan.

iPad Pro 2020 ra mắt mới đây với cải tiến về cụm camera, nâng cao trải nghiệm AR. Chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng vào thế hệ iPhone 12 sắp tới với những đột phá không chỉ riêng về cấu hình, cũng như giá bán.

chọn
Cam Ranh đang dồn lực cho sân bay và đường ven biển, chuẩn bị đón loạt bất động sản gần 2 tỷ USD
Giai đoạn đến 2025, khu vực Cam Ranh sẽ mời đầu tư khoảng 9 dự án bất động sản với tổng vốn đầu tư ít nhất hơn 44.000 tỷ đồng. Để đón làn sóng đầu tư này, Khánh Hoà đang tập trung nguồn lực cho các dự án hạ tầng trọng điểm tại Cam Ranh, bao gồm cả nâng cấp sân bay và xây dựng tuyến đường ven biển...