iPhone 12 sẽ như thế nào nếu Apple trang bị công nghệ quét LiDAR từ iPad Pro?

Sau khi Apple ra mắt iPad Pro thế hệ mới một cách lặng lẽ, ý tưởng về một chiếc iPhone 12 với cụm camera tương tự đã xuất hiện, gây nhiều bất ngờ cho cộng đồng iFan.

iPhone 12 với công nghệ quét LiDAR từ iPad Pro

iPhone 12 đã được định hình là một "vũ khí" tối thượng của Apple trong cuộc chiến điện thoại thông minh. Dựa trên thông số, tính năng thông qua các tin đồn hay so sánh với thế hệ trước nó, chúng ta có thể hình dung ra sức mạnh phần nào của iPhone.

iPhone 12 sẽ như thế nào nếu Apple trang bị công nghệ quét LiDAR từ iPad Pro - Ảnh 1.

Sự kết hợp giữa iPhone 12 và camera hỗ trợ máy quét LiDAR được Apple trang bị trên iPad Pro 2020. (Ảnh: svtapple).

Phần còn lại đủ hấp dẫn để khiến cho các iFan tự lên ý tưởng và sáng tạo cho mình những chiếc iPhone riêng biệt.

Chẳng hạn như một concept mới đây cho thấy, iPhone 12 sẽ hoàn hảo hơn nếu được trang bị những gì tốt nhất từ công nghệ của Apple đang áp dụng lên thế hệ iPad Pro 2020 ra mắt mới đây. Cụ thể là công nghệ quét LiDAR xuất hiện trên cụm camera của iPad.

Trang Svetapple chính là chủ nhân của ý tưởng này, và concept iPhone 12 dưới đây chính là sự kết hợp của một chiếc iPhone 12 hoàn hảo với cụm camera hoàn toàn khác so với bất cứ tin đồn trước đó.

iPhone 12 sẽ như thế nào nếu Apple trang bị công nghệ quét LiDAR từ iPad Pro - Ảnh 2.

Concept iPhone 12 với cụm 4 cảm biến bao gồm máy quét LiDAR. (Ảnh: Techcrunch).

Trong số các tin đồn mới nhất hiện nay về iPhone 12, Notebookcheck phát hiện ra rằng iPhone 12 vẫn giữ thiết kế liền mạch, phần notch đã được tối ưu kích thước nên trông nhỏ gọn hơn rất nhiều so với thế hệ trước.

iPhone 12 cho các tùy chọn màu sắc bao gồm Midnight Green (xanh lá cây đậm), Space Gray (xám không gian), Silver (màu bạc), và Navy Blue (Xanh tím than).

Báo cáo cho thấy có 2 tùy chọn màn hình cho iPhone 12 bao gồm 6,1 inch và 6,7 inch. Cả hai đều được trang bị tốc độ làm tươi màn hình 120Hz (tin đồn chưa được xác thực) tương tự như dòng Samsung Galaxy S20 mới ra mắt.

Về mặt sau, camera iPhone 12 gồm 4 cảm biến được sắp xếp đối xứng với cụm 3 camera, xuất hiện ở vị trí thứ 4 là máy quét LiDAR, đèn Flash được đẩy về chính giữa.

Theo như những gì trang chủ Apple công bố trước đó về iPad Pro, máy quét LiDAR cho phép đo khoảng cách từ vị trí camera đến vật thể trong khoảng 5 mét, hình ảnh xuất ra sẽ tốt hơn nhờ chiều sâu được thu về từ cảm biến và tái tạo lại. LiDAR cũng rất thích hợp để trải nghiệm thực thế tăng cường AR.

iPhone 12 sẽ như thế nào nếu Apple trang bị công nghệ quét LiDAR từ iPad Pro - Ảnh 3.

Máy quét LiDAR sẽ giúp cho những bức ảnh chụp trên iPhone 12 có chiều sâu và hơn thế nữa. (Ảnh: svtapple).

Công nghệ AR của Apple đang rất được chú trọng, CEO Tim Cook cho rằng đây là tương lai của camera và Apple sẽ hướng theo phát triển nó.

LiDAR Không chỉ giúp iPhone 12 gia tăng vị thế của mình trong cuộc chiến camera giữa các smartphone, nó còn khiến máy trở nên hấp dẫn hơn và không giống bất cứ phiên bản nào của iPhone được ra mắt trước đó.

Tất nhiên, những gì mà mà iPhone 12 đang có chỉ là concept được tạo ra nhờ lấy ý tưởng từ cụm camera trên iPad. Chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi siêu phẩm iPhone 12 ra mắt sắp tới với những tính năng đột phá.

Dự kiến, iPhone 12 sẽ ra mắt với 4 kích cỡ màn hình khác nhau, hỗ trợ 5G kèm theo chip A14 mới nhất. 

Theo kế hoạch ban đầu iPhone 12 sẽ ra mắt vào tầm tháng 9, sau đó Apple đã buộc phải đẩy lùi kế hoạch này ít nhất 1 tháng, có thể hơn nữa nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Mỹ chưa có dấu hiệu tạm ngưng.

Tag:
chọn
KCN công nghệ cao tại Hoà Lạc của Vinaconex đã hút 12 nhà đầu tư thứ cấp, cuối năm 2024 sẽ hoàn chỉnh toàn bộ hạ tầng
Từ quý II năm nay, Vinaconex sẽ triển khai thi công thi công các hạng mục như 14 km đường giao thông và 56 km hệ thống cấp thoát nước... thuộc dự án KCN công nghệ cao 2 - Khu công nghệ cao Hoà Lạc, dự kiện sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng từ quý IV/2024.