Magic Keyboard của Apple chưa ra mắt đã gặp phải đối thủ hỗ trợ Trackpad, giá chỉ bằng một nửa

Người dùng có thể bỏ ra số tiền chỉ bằng một nửa so với Magic Keyboard của Apple mà vẫn có được các tính năng mới, bao gồm cả Trackpad với một phụ kiện đến từ Logitech.

Logitech ra mắt bàn phím hỗ trợ trackpad như Magic Keyboard của Apple

Ngay sau khi Apple ra mắt thế hệ iPad Pro 2020 mới đi kèm với phụ kiện độc đáo Magic Keyboard, ngay lập tức Logitech cũng giới thiệu đến người dùng giải pháp tương tự nhưng với giá thành rẻ hơn, bàn phím Logitech Combo Touch.

Magic Keyboard của Apple chưa ra mắt đã gặp phải đối thủ hỗ trợ Trackpad, giá chỉ bằng một nửa - Ảnh 1.

Logitech Combo Touch có giá rẻ bằng một nửa so với bàn phím Magic Keyboard của Apple. (Ảnh: Logitech).

Logitech Combo Touch là giải pháp cho những ai muốn sở hữu một phụ kiện như Magic Keyboard nhưng không có đủ chi phí. Không những thế với những thế hệ iPad đời cũ, người dùng sẽ không thể sử dụng được hết chức năng của Trackpad.

Theo GSMArena, Logitech Combo Touch lại hoàn thành tốt điều này. Thời điểm hiện tại iPad 10.2 inch, iPad Air (2019) và iPad Pro 10,5 inch (2017) là những phiên bản iPad cũ tương thích hoàn toàn với Logitech Combo Touch.

Sản phẩm sở hữu bàn phím Tenkeyless (TKL) kết hợp với bàn di trackpad. Sử dụng cơ chế lẫy kéo và có hành trình phím 1mm, cho phản hồi bấm tốt tương tự như Magic Keyboard. 

Phụ kiện còn được trang bị đèn nền và một loạt các phím tắt bên trên dãy số thay vì bị loại bỏ đi như Magic Keyboard.

Trackpad của Logitech được tích hợp các thao tác cử chỉ đa nhiệm, hỗ trợ tối ưu chuột từ iPadOS cho trải nghiệm tốt hơn. 

Bàn phím sử dụng kết nối thông qua Smart Connector nên sẽ không cần sạc mà lấy điện trực tiếp từ iPad.

Magic Keyboard của Apple chưa ra mắt đã gặp phải đối thủ hỗ trợ Trackpad, giá chỉ bằng một nửa - Ảnh 2.

Bàn phím trên Logitech Combo Touch có đèn nền và hỗ trợ 1 dãy phím tắt. (Ảnh: Logitech).

Logitech Combo Touch có tác dụng như một cái đế hỗ trợ nghiêng iPad ở góc độ nhất định thay vì chuyển đổi linh hoạt như laptop, có khả năng giữ bút Apple Pencil khi đóng lại nhờ thiết kế. Tuy vậy, vẫn có điểm yếu trên sản phẩm này khi thiếu đi cổng kết nối USB Type C.

Bù lại giá thành sản phẩm khá rẻ chỉ 150 USD ( Khoảng 3,3 triệu đồng) thay vì 299 USD (khoảng 6,9 triệu đồng) cho bản iPad 11 inch và 349 USD ( Khoảng 8 triệu đồng) cho bản iPad Pro 12.9 inch như hàng chính chủ.

Logitech sẽ bắt đầu bán phụ kiện trên vào tháng 5/2020, cùng thời điểm với Magic Keyboard của Apple ra mắt.

Ngoài sản phẩm trên, Logitech còn sở hữu một phụ kiện dành cho iPad khác là bàn phím Slim Folio Pro, tương thích với iPad Pro 11 inch và iPad Pro 12,9 inch phiên bản 2018, 2020. 

Slim Folio Pro có mức giá rẻ hơn vào khoảng 120 USD (khoảng 2,8 triệu đồng) cho bản 11 inch và 130 USD (Khoảng 3 triệu đồng) cho bản 12,9 inch.

Magic Keyboard của Apple chưa ra mắt đã gặp phải đối thủ hỗ trợ Trackpad, giá chỉ bằng một nửa - Ảnh 3.

Slim Folio Pro là lựa chọn giá rẻ hơn cho các sản phẩm của Apple nhưng không tích hợp Trackpad cho iPad. (Ảnh: Logitech).

Bù lại, phụ kiện trên không hỗ trợ trackpad nên đây có thể coi là một điểm trừ lớn với những ai không muốn sử dụng chuột trên iPad.

Bạn nghĩ sao về bộ phụ kiện của Logitech này, nếu là một fan hay chỉ đang sử dụng các sản phẩm đến từ Apple. Bạn sẽ lựa chọn hàng chính chủ hay đơn thuần là giải pháp thay thế khác tiết kiệm kinh tế hơn?

chọn