Apple dự kiến ra mắt iPad Pro mới cùng iPhone 12, tất cả đều có 5G

Theo dự kiến, năm nay Apple sẽ trình làng các mẫu iPad Pro mới vào mùa thu đi kèm với những cải tiến hữu ích hơn cho người dùng. Bên cạnh đó là dòng iPhone 12 và 2 thiết bị đều tích hợp công nghệ 5G.

Theo chia sẻ từ trang BGR, các dòng điện thoại iPhone 12 mới không phải là thiết bị duy nhất của Apple có kết nối mạng di động 5G, cả iPad (bản cellular) và iPad Pro cũng được trang bị công nghệ này.

Dòng iPad Pro mới sẽ được trang bị chip xử lý mới dựa trên nền tảng 5nm của A14 (A14X), hỗ trợ cả dải sóng mmWave lẫn sub-6GHz, theo DigiTimes.

Hãng Qualcomm được cho là sẽ cung cấp dòng Snapdragon X55 cho các iPhone mới nhưng trong bài viết vẫn chưa đề cập cụ thể về con chip của iPad.

iPad Pro mới sẽ được ra mắt vào mùa thu với những nâng cấp hữu dụng - Ảnh 1.

iPad Pro đã từng nhận được nhiều chú ý của người dùng. (Ảnh minh họa: 9to5Mac).

mmWave là tần số 5G có tốc độ cực nhanh ở khoảng cách ngắn, phù hợp cho các khu đô thị có mật độ dân số cao.

Sóng 5G sub-6GHz sẽ truyền tải chậm hơn mmWave nhưng bù lại truyền tín hiệu xa hơn nên là lựa chọn hiệu quả hơn cho các khu vực ngoại thành và nông thôn.

Các tin đồn cho rằng Apple sẽ bắt đầu kế hoạch nâng cấp cho iPad Pro vào tháng 3 với những tính năng nổi bật mới như hệ thống 3 camera sau và cảm biến chụp ảnh 3D.

Điều này có vẻ hợp lý vì xét ở góc độ thời gian, iPad Pro được nâng cấp theo chu kỳ 18 tháng kể từ năm 2015 và thời điểm tháng 3 là tròn 18 tháng kể từ khi iPad Pro được nâng cấp lần cuối vào tháng 10/2018.

iPad Pro mới sẽ được ra mắt vào mùa thu với những nâng cấp hữu dụng - Ảnh 2.

iPad Pro hỗ trợ tốt hơn cho công việc. (Ảnh minh họa: The Verge).

Mùa thu là thời điểm thường được Apple chọn để ra mắt iPad và năm nay cũng sẽ không có ngoại lệ. 

Apple cũng đã có động thái chuyển quy trình sản xuất các thiết bị của mình khỏi Trung Quốc để đối phó với dịch virus corona nên có thể lịch trình ra mắt các thiết bị sẽ không còn bị ảnh hưởng.

Chip A14X Bionic sẽ là một bước tiến lớn về hiệu năng so với A13X Bionic, đồng nghĩa với việc sẽ có một khoảng cách giữa iPad Pro 5G và các dòng iPad khác, trang Notebookcheck chia sẻ.

Như vậy, có thể mức giá của các dòng iPad mới sẽ cao hơn do được trang bị công nghệ mới lẫn chip xử lý mạnh hơn.

chọn