Rò rỉ thiết kế Apple iPad Pro 2020 với cụm 3 camera như iPhone 11 Pro

Còn quá sớm để nói về Apple iPad thế hệ mới bởi thời điểm ra mắt còn rất xa. Tuy nhiên, hình ảnh thiết kế của Apple iPad Pro 2020 với 3 camera phía sau vừa bất ngờ rò rỉ, gây nhiều hứng thú cho cộng đồng.

Apple iPad Pro 2020 sẽ có cụm 3 camera

Trong khi các thông tin về iPhone 2020 còn chưa được xác minh, thì hình ảnh rò rỉ về concept iPad Pro 2020 được cho là khá mới mẻ, nhất là trong bối cảnh nó có cụm camera khá giống với iPhone 11 Pro. 

Món quà cuối năm này đến từ Steve H. McFly hay một cái tên khác nghe quen thuộc hơn là Onleaks, người đã dự đoán chính xác thiết kế iPhone 11 Pro vào tháng 1 năm ngoái.

Và với thiết kế iPad Pro 2020 được rò rỉ, có thể hy vọng đây chính là thiết kế chính thức của iPad mới khi mà đến thời điểm này, sản phẩm này vẫn còn là 1 ẩn số. 

Rò rỉ thiết kế Apple iPad Pro 2020 với cụm 3 camera như iPhone 11 Pro - Ảnh 1.

Hình ảnh được rò rỉ về phiên bản Apple iPad Pro 2020. (Ảnh: Onleaks).

Thông tin càng được củng cố hơn khi không chỉ có hình ảnh mà ngay cả video về Apple iPad Pro 2020 cũng được xuất hiện trên iGeekBlog.

OnLeaks - Leaker nổi tiếng đã đưa ra các dự báo của mình về các mẫu iPad Pro 2020 sắp ra mắt có thể kích thước sẽ khác một chút so với iPad 2018 trước đó.

Anh cũng chia sẻ thêm về kích thước bản iPad Pro 11 inch với 248 x 178,6 x5,9 mm (7,8 mm bao gồm cả cụm camera phía sau).

Video render 3d về Apple iPad Pro 2020 với cụm 3 camera. (Video: Youtube).

Ngoài chiều cao và chiều rộng, phiên bản Apple iPad 2020 này cũng được nhận định là sẽ dày hơn một chút so với thế hệ cũ vì Apple đang có kế hoạch lắp đặt cụm 3 camera như trên iPhone 11 Pro và Pro Max.

Steve H. McFly iPad Pro 11 inch sẽ có mặt lưng bằng kim loại giống như phiên bản iPad Pro hiện tại của Apple. Ngoài ra, còn có một phiên bản iPad Pro 12.9 inch vẫn sẽ tiếp tục sử dụng mặt lưng kính như iPhone 11 Pro.

Trên trang của Geekblog cũng cho thấy một số mẫu của Apple sẽ xuất hiện vào mùa xuân năm sau. Điều này trùng khớp với những báo cáo trước đây về một model iPad mới cũng như sự thay thế của thế hệ iPhone giá rẻ tiếp theo.

Apple iPad Pro 2020 trang bị 3 camera để làm gì?

Tạm gác chuyện Apple iPad Pro 2020 có kích thước ra sao và nó như thế nào bởi trong những năm gần đây, Apple hầu như không thay đổi nhiều cũng như giới hạn về thiết kế của một chiếc máy tính bảng.

Câu hỏi đặt ra là iPad cần 3 camera để làm gì khi mục đích của nó đâu hướng đến đối tượng người sử dụng như iPhone như chụp hình.

Nếu như cấu hình không còn là thứ người dùng quá quan tâm bởi sức mạnh của iPad Pro 11 inch đã là không có đối thủ. Vậy người dùng cần gì ở một chiếc iPad mới?

Rò rỉ thiết kế Apple iPad Pro 2020 với cụm 3 camera như iPhone 11 Pro - Ảnh 3.

Apple iPad Pro 2020 trang bị cụm 3 camera để làm gì? (Ảnh: Onleaks).

Rất có thể iPad Pro 2020 cần một cụm 3 camera như iPhone 11 Pro để có thể tăng trải nghiệm AR của người dùng với sự hỗ trợ đến từ cảm biến 3D ToF (Time to Light), dự định trang bị cho dòng iPhone thế hệ mới.

Với cảm biến 3D ToF hỗ trợ đo thời gian bởi tia laser, dữ liệu sẽ được sử dụng để tạo ra hình ảnh 3D chính xác của khu vực xung quanh cũng như độ sâu và vị trí đối tượng chính xác hơn.

Theo Bloomberg, đây chính là điểm nhấn của Apple iPad Pro 2020 muốn hướng tới người dùng, và cũng là một lý do để người dùng phải nâng cấp trước phiên bản iPad Pro vốn đã quá hoàn hảo.

Trang bị các tính năng của iPhone lên cho iPad không phải là việc chưa từng xảy ra với các sản phẩm của Apple. Các tính năng đó chắc chắn sẽ được mang lên nhưng liệu nó có phải là iPad Pro 2020 hay không thì hiện tại chưa ai dám chắc.

Nhưng nếu điều này thực sự, có một thứ chúng ta có thể chắc chắn được, đó là giá của IPad Pro 2020 sẽ lại cao hơn phiên bản trước đó khi ra mắt.

chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.