Xem sức mạnh iPad Pro 2020 khi 'song kiếm hợp bích' cùng Magickeyboard

Bàn phím Magickeyboard thế hệ mới tích hợp Trackpad như trên laptop được xem là giúp iPad Pro 2020 thêm sức mạnh cho người dùng.

Trải nghiệm đỉnh cao cùng iPad Pro với Magickeyboard

Sự xuất hiện của iPad Pro trên trang chủ của Apple không chỉ gây bất ngờ duy nhất, hãng còn đem đến Magickeyboard thế hệ mới cho các dòng máy tính bảng, phụ kiện giúp người sử dụng iPad có được trải nghiệm tốt nhất.

Phó chủ tịch Apple trình diễn sức mạnh iPad Pro 2020 với Magickeyboard - Ảnh 1.

Apple trình diễn sức mạnh của Magickeyboard kết hợp với iPad Pro 2020. (Ảnh: Apple).

Theo idownloadblog, để chứng minh cho sự trải nghiệm tuyệt vời mà Magickeyboard đem lại, Phó chủ tịch phần mềm của Apple Craig Federighi đã giới thiệu các tính năng của Magickeyboard thông qua trải nghiệm của ông trong video dưới đây.

Video giới thiệu sử dụng Magickeyboard bởi phó chủ tịch Apple. (Video: Youtube).

Craig Federighi cho rằng sự phát triển của iPad trong những năm qua luôn chú trọng đến tính linh hoạt cũng như những ứng dụng trong công việc từ màn hình cảm ứng. Magickeyboard được thiết kế tốt hơn, hành trình phím nhanh nhưng vẫn đủ độ nảy, tạo cảm giác thoải mái khi gõ.

Phụ kiện này cũng được trang bị đèn nền, giúp làm việc trong điều kiện ánh sáng yếu, so với Smart Keyboard Folio truyền thống có rất nhiều cải tiến khác nữa được đề cập trong video.

Phiên bản lần này được bổ sung thêm Trackpad (bàn di), thứ thường được thấy trên các dòng laptop hiện nay. Với firmware mới, việc hỗ trợ Trackpad cho iPad sẽ trở thành tính năng trong hệ thống.

Con trỏ chuột sẽ có hình vòng tròn và di đến đâu sẽ làm nổi bật khu vực đó, nhấp để chọn và hỗ trợ gõ phím ảo. Một dạng kết hợp con trỏ chuột thông thường và con trỏ chuột trên Apple TV, cách sử dụng sẽ phụ thuộc vào nội dung đang hiển thị hiện tại.

Phó chủ tịch Apple trình diễn sức mạnh iPad Pro 2020 với Magickeyboard - Ảnh 3.

Trackpad sẽ hỗ trợ đầy đủ tính năng trên iPad Pro ở phiên bản mới nhất. (Ảnh: Techmag).

Ông cũng lưu ý rằng, Trackpad trên Magickeyboard được trang bị đầy đủ tính năng hỗ trợ người dùng, truy cập vào Control Center hoặc Dock trên iPad cũng được hỗ trợ thông qua các cử chỉ trên Trackpad.

Theo công bố, phụ kiện mới này sẽ tương thích với cả phiên bản iPad Pro 2018 trước đó, người dùng cần cập nhật lên phiên bản iPadOS mới nhất để các chức năng trên Magickeyboard có thể khai thác toàn bộ.

Apple cho biết hầu hết các ứng dụng sẽ hoạt động với Trackpad, các API mới dành cho Developers cũng đã có để khai thác tối đa các tính năng có thể đem lại trên Trackpad, ứng dụng iWork của hãng sẽ sớm cập nhật để tận dụng tính năng này.

Như đã công bố, iPad Pro sở hữu 2 phiên bản 11 inch và 12,9 inch hỗ trợ tùy chọn WiFi hoặc WiFi và 4G LTE. Máy được trang bị chip Apple A12Z bionic, có 4 dung lượng được tùy chọn từ 128GB, 256GB, 512GB và 1TB.

Phó chủ tịch Apple trình diễn sức mạnh iPad Pro 2020 với Magickeyboard - Ảnh 4.

Bộ đôi iPad Pro 2020 mới với nhiều cải tiến, phụ kiện đa năng đem lại trải nghiệm tuyệt vời nhất. (Ảnh: 9to5Mac).

Hiện tại, chưa rõ thông số RAM cũng như dung lượng pin được trang bị trên cả 2 phiên bản. 

Theo Apple, con chip A12Z bionic cải thiện hiệu năng và tiết kiệm pin hơn, iPad Pro sẽ hoạt động được khoảng 10 tiếng đồng cho 1 lần sạc đầy.

Tương đồng với các phiên bản iPad Pro, Magickeyboard cũng có 2 phiên bản hỗ trợ màn hình 11 inch và 12, 9 inch với mức giá từ 299 USD và 349 USD. Bàn phím được trang bị cổng USB type C và sẽ lên kệ vào tháng 5 tới đây.

chọn