iPhone 12 bất ngờ lộ diện điểm số ấn tượng, hơn cả bộ ba Samsung Galaxy S20

Điểm số của iPhone 12 vừa bất ngờ lộ diện với sức mạnh từ con chip Apple 14. Đáng lưu ý, điểm số này cao hơn cả nhiều dòng điện thoại 5G Android hiện tại, bao gồm cả bộ ba Samsung Galaxy S20 mới ra mắt.

iPhone 12 bất ngờ lộ diện điểm số ấn tượng vượt xa đối thủ

Điểm số của iPhone 12 khi trang bị chip Apple A14 lại một lần nữa chứng minh sức mạnh áp đảo. Kết quả điểm số đơn nhân và đa nhân của máy ấn tượng đều vượt xa các mẫu điện thoại 5G cao cấp chạy Android hiện nay.

iPhone 12 bất ngờ lộ diện điểm số ấn tượng, hơn cả bộ ba Samsung Galaxy S20 - Ảnh 1.

Lộ diện điểm số ấn tượng trên con chip Apple A14 trang bị cho iPhone 12. (Ảnh: Wccftech).

Nếu như A13 Bionic đã khiến các nhà sản xuất điện thoại Android phải mất 1 thời gian dài chạy đua, thì nay iPhone 12 5G ra mắt sắp tới lại chứng tỏ sức mạnh của nó nhảy vọt sau mỗi phiên bản chứ không đơn thuần là cải thiện chút ít.

A14 Bionic được sản xuất dựa trên tiến trình 5nm mới nhất của TSMC, ông vua trong lĩnh vực đúc chip và cũng là đối tác chính của Apple.

Theo Wccftech, bài test trên Geekbench cho chúng ta thấy lần đầu tiên Apple sở hữu một thiết bị có xung nhịp lên đến 3.0 Ghz.

Hiệu suất A14 Bionic trên iPhone 12 sẽ mang lại những lợi ích to lớn khi sở hữu số điểm đơn nhân và đa nhân nhảy vọt so với thế hệ trước.

Dựa trên kết quả bài test, sức mạnh của thế hệ chip Apple A14 được cho ngang tầm với một bộ vi xử lý Intel 6 nhân, A14 Bionic sẽ còn nhanh hơn cả CPU một số dòng máy tính xách tay hiện tay.

iPhone 12 bất ngờ lộ diện điểm số ấn tượng, hơn cả bộ ba Samsung Galaxy S20 - Ảnh 2.

Điểm số đơn nhân và đa nhân trên iPhone 12 đều vượt trội so với iPad Pro. (Ảnh: Wccftech).

Điểm số đo được từ công cụ kiểm tra cho thấy, chip Apple A14 với tác vụ đơn nhân cho kết quả 1.658 điểm, điểm số cho đa nhân là 4.612. Nếu so sánh với iPad Pro 2018 sở hữu chip A12X thì con số này là 1.110 điểm đơn nhân và 4.568 điểm đa nhân.

Không chỉ đánh bại iPad Pro, ngay cả một số phiên bản Macbook Pro 15 inch cũng phải 'xấu hổ' với điểm số này. Còn với thế hệ Samsung Galaxy S20 với điểm rò rỉ trước đó chỉ rơi vào khoảng 923 đơn nhân và 3.267 đa nhân.

Khoảng cách chênh lệch điểm số giữa 2 dòng máy là khá lớn, tuy vậy đây chỉ là kết quả đến từ công cụ Benmark, chúng ta cần thêm kết quả từ AnTuTu để có cái nhìn trực quan hơn.

Với xung nhịp lên đến 3.0Ghz, các chuyên gia đặt ra câu hỏi Apple sẽ phải làm gì với hệ thống tản nhiệt của iPhone 12 để đảm bảo hoạt động cho chip A14 Bionic?

iPhone 12 bất ngờ lộ diện điểm số ấn tượng, hơn cả bộ ba Samsung Galaxy S20 - Ảnh 3.

Với xung nhịp lên đến 3.0 Ghz, vấn đề về nhiệt độ Apple sẽ giải quyết như thế nào?

Thời điểm cuối năm cũng là lúc các mẫu điện thoại iPhone 12 5G chính thức được ra mắt. Theo các thông tin rò rỉ trước đó có 4 mẫu hỗ trợ 5G với kích thước từ 5.4 inch cho đến 6,7 inch. Tất cả đều được trang bị A14, cụm camera mới với cảm biến 3D ToF.

Cùng chờ xem CEO Apple Tim Cook sẽ mang cho các ifan điều gì bất ngờ ngoài những thông số cấu hình cơ bản qua các năm.

Người dùng cũng không quá quan tâm đến điểm số giữa các thiết bị, hầu hết các điện thoại thông minh cơ bản hay cao cấp ngày nay gần như đáp ứng đầy đủ các vụ cơ bản cũng như giải trí cao cấp của người dùng.

AnTuTu hay Geekbench cũng chỉ là một công cụ đo để cho các "fan-boy" sử dụng mà thôi.

Apple A14 và tương lai cho dòng Macbook

Với những cải tiến vượt bậc từ thế hệ chip A14 Bionic, người dùng hoàn toàn có thể lạc quan với sức mạnh đến từ dòng chip ARM trang bị cho Macbook.

Dòng chip đầu tiên của Apple với những tính năng được chọn lọc tốt nhất mà nó có thể trang bị.

iPhone 12 bất ngờ lộ diện điểm số ấn tượng, hơn cả bộ ba Samsung Galaxy S20 - Ảnh 4.

Sẽ có Macbook chạy chip ARM của Apple thay vì Intel trong tương lai. (Ảnh: Endgadget).

Trước đó, những thông tin rò rỉ ra về Macbook sử dụng chip ARM với điểm số khá ấn tượng, dường như thời điểm Apple chuyển mình từ sử dụng chip Intel sang ARM sắp đến.

Hãng công nghệ xứ Cupertino như mọi khi, luôn muốn tự mình hoàn thiện sản phẩm thay vì phụ thuộc vào đối tác.

Tag:
chọn