Apple sẽ cho Samsung thấy cách iPhone 12 đánh bại dòng sản phẩm mới của họ như thế nào

Những thông tin rò rỉ mới nhất về iPhone 12 đã cho thấy sự cải tiến mạnh mẽ về phần cứng lẫn phần mềm, được xem là vũ khí giúp Apple đánh bại dòng Galaxy S20 hay Note 20 của Samsung.

Theo TomsGuide, những tin đồn gần đây về cụm camera hoàn toàn mới từ Sony dành cho iPhone 12, được xem là vũ khí chủ lực giúp sản phẩm này đánh bại dòng Galaxy S20 và Galaxy Note 20 của Samsung.

Apple sẽ cho Samsung thấy cách iPhone 12 đánh bại họ như thế nào - Ảnh 1.

Apple sẽ cho Samsung thấy cách iPhone 12 của họ đánh bại đối thủ như thế nào. (Ảnh: BGR).

Camera iPhone 12 cần một thứ gì đó đặc biệt để đánh bại được Galaxy S20 Ultra với cảm biến lên đến 108 MP, xoom 10x. Hay ít nhất là phải khiến nó nổi bật hơn so với chính thế hệ cũ iPhone 11 và 11 Pro trước đó.

iPhone 12 nâng cấp toàn diện về camera

Những thông tin rò rỉ mới nhất được xuất phát từ leaker Max Weinbach. Sau nhiều năm sử dụng cùng độ phân giải 12MP cho camera của mình từ thời iPhone 6s, cuối cùng Apple đã quyết định nâng cấp cảm biến lên 64MP.

Điều này sẽ giúp iPhone 12 cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ của mình là Galaxy S20 và S20 Plus với 48MP nhưng lại ít hơn Galaxy S20 Ultra, ít nhất là về số MP mặc dù nó không phải là thứ duy nhất quyết định đến chất lượng ảnh chụp.

Apple sẽ cho Samsung thấy cách iPhone 12 đánh bại họ như thế nào - Ảnh 2.

iPhone 12 được Apple nâng cấp toàn diện với cảm biến camera mới đến từ Sony. (Ảnh: CultofMac).

Max Weinbach chia sẻ thêm iPhone 12 vẫn sẽ giữ nguyên cụm 3 camera, chất lượng cải tiến với cảm biến mới của Sony. 

Ngoài ra, phiên bản iPhone 12 Pro và Pro MAX sẽ có cảm biến Time of Flight(ToF) giúp cho khả năng chụp ảnh tốt hơn cũng như cải thiện trải nghiệm AR.

Cũng theo Max Weinbach, thứ được Apple cải thiện nhiều nhất chính là tính năng chụp đêm. Trên iPhone 11 tính năng này chỉ có mặt trên camera chính, Apple sẽ mở rộng nó lên camera tele và camera góc rộng của máy. Cảm biến của cả 2 sẽ linh hoạt hơn, có khả năng hoạt động tốt trong trường hợp ánh sáng yếu.

Tiết lộ thêm camera góc siêu rộng sẽ được tăng thêm 35%, khẩu độ sẽ tăng từ F1.8 lên F1.6 giúp thu nhiều ánh sáng hơn. Cuối cùng, Max Weinbach có đề cập đến việc nâng cấp chế độ HDR cũng được cải thiện, hay hoa mỹ hơn là chế độ "Smart XDR" theo cách nói của Apple.

iPhone 12 Pro Max sẽ có dung lượng pin lớn

Để chuẩn bị cho một phiên bản iPhone 5G, việc tối ưu iOS 14 cũng như sử dụng chip Apple A14 là chưa đủ. iPhone 12 dự kiến được trang bị viên pin có dung lượng lên đến 4.400 mAh, tăng 400 mAh so với phiên bản iPhone 11 Pro Max.

Apple sẽ cho Samsung thấy cách iPhone 12 đánh bại họ như thế nào - Ảnh 3.

iPhone 12 sẽ có dung lượng pin lớn hơn để phục vụ cho 5G. (Ảnh: CultofMac).

Cũng có tin đồn cho rằng không chỉ 5G, mẫu điện thoại mới của Apple sẽ được trang bị màn hình 120Hz. Đây là thay đổi quan trọng vì dòng Galaxy S20 của Samsung có cả 2 tính năng này.

iOS 14 cũng được dự đoán sẽ không có nhiều thay đổi, Apple tập trung sửa lỗi và tối ưu lại hệ thống, giúp chạy ổn định hơn và tiết kiệm pin hơn. 

Ngoài ra, sẽ bổ sung thêm những tính năng cần thiết để kết nối với AirTags, thiết bị theo dõi được cho sẽ ra mắt cùng với iPhone 12.

Tag:
chọn