Hướng dẫn vệ sinh iPhone để phòng chống dịch bệnh virus corona từ Apple mà iFan nhất định sẽ cần

Những hướng dẫn thiết thực nhằm bảo vệ iFan phòng chống virus corona thông qua việc vệ sinh iPhone đúng cách đã được Apple tỉ mỉ từng thao tác, nhằm giảm thiểu khả năng lây nhiễm từ thiết bị lên người dùng.

Từ cập nhật website hướng dẫn người dùng vệ sinh iPhone

Hiểu được sự lo lắng của rất nhiều người sử dụng iPhone tại Mỹ và trên thế giới, cũng như nhận biết được sự nguy hiểm của dịch bệnh, Apple đã công bố cách phòng tránh virus corona cho những người dùng iPhone.

Động thái được Apple chăm chút từng chi tiết, nhằm giảm thiểu tối đa khả năng lây nhiễm từ màn hình điện thoại sang người sử dụng khi virus corona có thể tồn tại trên thiết bị với thời gian dài.

Apple hướng dẫn người dùng iPhone phòng chống virus corona - Ảnh 1.

Apple hướng dẫn người dùng iPhone cách vệ sinh điện thoại của mình phòng tránh virus corona. (Ảnh: Systweak).

Theo PhoneArena, một website hỗ trợ của Apple vừa mới đây cập nhật nội dung với tiêu đề "Cách làm sạch các sản phẩm của Apple". Trong đó, nội dung cung cấp cho người dùng thông tin về những dụng cụ được sử dụng vệ sinh cho iPhone, iPad hay Apple Watch và các sản phẩm khác của Apple.

Với người sử dụng iPhone hiện tại, có thể sử dụng 1 khăn vải mềm (loại chuyên dụng để lau màn hình) kết hợp với một loại nước rửa với thành phần được cấu tạo từ 80% cồn isopropyl hoặc các loại nước khử trùng thương hiệu Clorox.

Cách sử dụng các loại nước khử trùng để làm sạc iPhone cũng khá đơn giản. Người dùng chỉ cần sử dụng một khăn vải mềm và xịt nước tẩy lên khăn đó và lau sạch màn hình. Sau đó sử dụng một loại khăn khô khác để lau lại màn hình một lần nữa.

Apple hướng dẫn người dùng iPhone phòng chống virus corona - Ảnh 2.

Các loại nước tẩy rửa đến từ Clorox có thể sử dụng làm sạch iPhone và các sản phẩm khác của Apple. (Ảnh: PhoneArena).

Thương hiệu Clorox khá nổi tiếng ở Mỹ và ngay tại Việt Nam cũng có rất nhiều sản phẩm tẩy rửa này với mức giá khoảng 120.000 đến 150.000 đồng.

Nhưng trước khi đăng tải hướng dẫn này, Apple đã từng đăng lên một khuyến cáo với người dùng về việc sử dụng các sản phẩm tẩy rửa và các loại khăn có thể làm hỏng lớp phủ, khiến iPhone có thể bị trầy xước.

Mặc dù trước đó tạp chí Phố Wall trước đó đã từng có thử nghiệm lên chiếc iPhone 8 với các chất tẩy rửa đến hơn 1.000 lần. Kết quả cho thấy việc sử dụng các loại nước này không làm ảnh hưởng đến lớp phủ Oleophobic chống vân tay của máy.

Nhưng như vậy vẫn chưa có đủ sự tin tưởng của Apple, hãng vẫn cảnh báo người dùng không nên sử dụng các loại thuốc xịt, thuốc tẩy hay các chất gây mài mòn lên các sản phẩm của hãng.

Khi tiến hành làm sạch chiếc iPhone của mình, hãy chắc chắn rằng không được để nước lọt vào trong các lỗ hở trên máy như loa, sạc hay giắc cắm 3.5 mm. Nếu có phải hong khô trước khi sử dụng để đảm bảo iPhone có vấn đề gì khi sử dụng lại.

Không sử dụng các loại vải cứng, loại vải thô nhám hay làm từ da bởi nó có thể ảnh hưởng đến bề mặt iPhone và không hề hiệu quả làm sạch. Cách làm sạch trên có thể áp dụng cho các mẫu điện thoại khác, các loại thiết bị như laptop, máy tính bảng, bàn phím hay chuột.

Apple hướng dẫn người dùng iPhone phòng chống virus corona - Ảnh 3.

Apple vẫn cảnh báo các loại chất tẩy rửa có thể làm hỏng lớp phủ trên iPhone. (Ảnh: ApplePost).

Hướng dẫn cũng nhấn mạnh rằng cách lau và khử trùng iPhone không giúp người dùng nhiễm miễn với virus corona. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây là cách tốt nhất để bảo vệ những người sử dụng điện thoại khỏi sự lây lan của virus corona lên trên các bề mặt màn hình.

Trang hỗ trợ của Apple cho biết cách trên có thể sử dụng cho iPhone với mọi model hiện nay. Nếu đang sử dụng 1 chiếc Google Pixel có thể sử dụng các loại xà phòng thông thường và khăn lau.

WSJ lưu ý rằng virus corona có thể sống trên các bề mặt kim loại, nhựa và thủy tinh từ 2 giờ cho đến 9 ngày. Do đó, người sử dụng điện thoại iPhone nói riêng, hay điện thoại thông minh nói chung cần phải vệ sinh sạch sẽ.

chọn
Bình Phước sẽ phát triển mạnh Chơn Thành và Đồng Xoài, hình thành vùng đô thị lớn phía Nam
Theo Báo cáo Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021 - 2030, tỉnh này xác định Chơn Thành và Đồng Xoài là hai đô thị cùng tăng trưởng mạnh, là cơ sở để phát triển vùng đô thị lớn ở phía Nam.