Vệ sinh điện thoại đúng cách để phòng tránh virus, bạn đã biết chưa?

Trong bối cảnh virus corona diễn biến phức tạp, người dùng cần lưu ý đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn. Bên cạnh đó, việc vệ sinh điện thoại cũng cần thiết để phòng tránh virus lây lan mà nhiều người nhất định sẽ cần.

Là thiết bị được sử dụng hàng ngày, điện thoại cũng là nơi tiếp xúc với nhiều loại vi khuẩn ở trong nhiều môi trường khác nhau. Việc vệ sinh điện thoại đúng cách càng được xem trọng trong thời điểm virus corana hoành hành.

Vệ sinh điện thoại với chất diệt khuẩn để phòng virus corona

Để vệ sinh điện thoại tránh những vấn đề hỏng hóc không mong muốn, người dùng lưu ý không dùng cồn hoặc các chất khử trùng mạnh để sát khuẩn cho bề mặt kính hoặc mặt lưng. Ngoài ra, các chất tẩy trắng và giấm sẽ làm mòn lớp bảo vệ màn hình nên cũng tránh sử dụng.  

Để tẩy rửa an toàn, người dùng được khuyến cáo nên sử dụng chất isopropyl alcohol (IPA) pha loãng với nước (tỷ lệ nước 60%) hoặc các dung dịch vệ sinh thiết bị công nghệ có pha sẵn IPA.

Vệ sinh điện thoại đúng cách để phòng virus corona - Ảnh 1.

Vệ sinh điện thoại với dung dịch sát khuẩn để phòng virus corona. (Ảnh minh họa: Komando).

Trong quá trình thực hiện, cần tháo ốp lưng ra để có thể vệ sinh kỹ lưỡng hơn. Nếu ốp lưng chính hãng, cần tham khảo loại dung dịch được khuyến nghị sử dụng trên website của nhà sản xuất.

Hãy dùng vải mềm hoặc vải dệt bằng sợi microfiber, thấm một ít dung dịch để lau màn hình. Dùng tăm bông vệ sinh các vị trí khó làm sạch như khe, cổng sạc hay lỗ cắm tai nghe.

Nên vệ sinh điện thoại thường xuyên để tránh lây nhiễm virus

Đây là thời điểm nhạy cảm nên người dùng cần chú trọng hơn nữa trong việc giữ vệ sinh cho điện thoại. Nên chủ động lau kỹ khi thấy màn hình bám nhiều dấu vân tay hoặc bụi bẩn.

Nếu có thói quen sử dụng điện thoại khi đi toilet, thì hãy vệ sinh nó ngay sau khi trở lại bàn làm việc của mình.

Vệ sinh điện thoại đúng cách để phòng virus corona - Ảnh 2.

Nên vệ sinh điện thoại thường xuyên trong thời điểm có dịch virus corona. (Ảnh minh họa: CNET).

Nếu đến những nơi đông người thì hãy bỏ ít thời gian để diệt khuẩn cho smartphone ngay khi có thể.

Ngoài điện thoại, dân văn phòng cũng nên chú ý vệ sinh cho bàn phím máy tính hoặc laptop, chuột vì đây cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn có thể lây lan ảnh hưởng sức khỏe của mình.

chọn