Có gì hot trên ứng dụng Sức khỏe Việt Nam trong việc phòng ngừa dịch virus corona?

Ứng dụng Sức khỏe Việt Nam vừa được Viettel gấp rút hoàn thành theo yêu cầu của Bộ Y tế trong việc phòng ngừa dịch bệnh virus corona. Nhiều tính năng trên ứng dụng được cho là khá hữu ích cho người dùng khi cài đặt trên điện thoại.

Nhiều tính năng hữu ích trên ứng dụng Sức khỏe Việt Nam trước dịch virus corona

Khi cài đặt trên điện thoại như iPhone, các dòng Android, người dùng có thể khai thác nhiều tiện ích mà ứng dụng Sức khỏe Việt Nam mang lại.

Tại giao diện chính của ứng dụng, người dùng được cập nhật nhanh tình trạng lây nhiễm virus corona trên toàn cầu là tại Việt Nam. Ứng dụng cũng thống kê luôn các ca bình phục tính đến thời điểm thực tế.

Thông qua bản đồ trực quan sinh động, người dùng dễ dàng theo dõi với nhiều thông tin đi kèm để bảo vệ phòng tránh cho bản thân.

Có gì hot trên ứng dụng Sức khỏe Việt Nam trong việc phòng ngừa dịch virus corona? - Ảnh 2.

Ứng dụng Sức khỏe Việt Nam cung cấp nhiều thông tin nhằm phòng ngừa dịch virus corona. (Ảnh: Minh Nguyễn).

Bên cạnh đó, ứng dụng Sức khỏe Việt Nam còn đi kèm tính năng Đánh giá Nguy cơ với nhiều câu hỏi thăm dò để đưa khuyến nghị phù hợp cho người dân nếu gặp phải các triệu chứng như ho, khó thở, sốt...

Phần Hỏi đáp được xem là nguồn dữ liệu khá hay được ứng dụng Sức khỏe Việt Nam tập hợp từ nhiều ý kiến chuyên gia để bao quát toàn bộ những gì mà người dùng cần lưu ý trong việc phòng ngừa và hạn chế lây lan của virus corona.

Nhiều biện pháp tăng cường trước diễn biến virus corona

Theo Viettel, đơn vị này cũng đang gấp rút triển khai công tác hỗ trợ phòng chống dịch bệnh do virus corona qua chatbot thông minh (Cyberbot) tích hợp vào Fanpage Sức khỏe toàn dân để tư vấn, trả lời tự động nhanh chóng kịp thời nhu cầu thông tin của người dân.

Để phòng ngừa dịch virus corona, Viettel cũng đã hỗ trợ 700 điểm tuyến xã/huyện, tỉnh/thành phố để Bộ Y tế kịp thời chỉ đạo thông qua hệ thống cầu truyền hình tại các chi nhánh của Viettel trên 63 tỉnh thành sau khi triển khai 23 điểm kết nối đến các bệnh viện lớn phục vụ công tác phòng chống bệnh.

chọn
Hình ảnh đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển qua huyện Xuân Trường, Hải Hậu đang xây dựng
Tuyến đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển đang xây dựng qua huyện Xuân Trường, Hải Hậu thuộc địa bàn các xã Xuân Ninh, Xuân Kiên, Xuân Tiến, Xuân Hòa và Hải Nam.