Thiết bị công nghệ khử trùng gia đình hút hàng thời dịch virus corona

Trước diễn biến phức tạp của virus corona, thiết bị công nghệ khử trùng khá hú hàng khi và được nhiều gia đình chọn mua nhằm hạn chế và phòng tránh lây lan trong cộng đồng.

Công nghệ khử trùng cho tiền giấy, quần áo... lên ngôi

Do có khả năng lây lan qua tiếp xúc thường ngày, nên việc rửa tay thường xuyên, khử trùng là rất quan trọng cho việc phòng chống virus corona.

Hiện với tiền giấy, vốn được xem là tiếp xúc thường xuyên, hai công nghệ được dùng là sử dụng tia cực tím và lò sấy đang được sử dụng như một biện pháp an toàn.

Tại Trung Quốc, song song với giảm lượng tiền cũ và tăng cường tiền mới, tia cực tím và lò sấy đang được sử dụng tích cực trong việc khử trùng để tránh lây nhiễm virus corona. Phương pháp này hiện cũng được nhiều quốc gia khác tính toán vận hành song song với phương pháp thanh toán điện tử.

Đa dạng thiết bị công nghệ khử trùng gia đình phòng tránh dịch virus corona - Ảnh 1.

Thiết bị khử trùng quần áo, tiền giấy được nhiều gia đình chọn mua trước dịch virus corona. (Ảnh: mistore).

Tại Việt Nam, ngân hàng nhà nước cũng khuyến cáo việc thanh toán không dùng tiền mặt, bên cạnh đưa vào lưu thông tiền mới để an toàn hơn cho người dùng cho các giao dịch hàng ngày.

Một đại lí chuyên kinh doanh đồ công nghệ khử trùng tại Quận 12, TP HCM cho hay, thiết bị sấy mấy nay cũng được hỏi khá nhiều khi nhiều gia đình trang bị cho để khử trùng nhà cửa trước dịch corona.

"Các thiết bị máy sấy quần áo khử trùng với giá từ 2 triệu đồng khá hút hàng khi được nhiều gia đình chọn mua", anh cho biết.

Đa dạng thiết bị công nghệ khử trùng gia đình phòng tránh dịch virus corona - Ảnh 3.

Các vật dụng sử dụng thường ngày được xem là cần khử trùng nhằm phòng tránh virus corona. (Ảnh: mistore).

Bên cạnh đó, nhiều cửa hàng chuyên về khử trùng cũng đưa ra nhiều giải pháp công nghệ tối ưu cho gia đình, bao gồm cả sử dụng các thiết bị như drone, robot gia đình... để vệ sinh bề mặt nhằm phòng tránh lây lan của virus nếu trong gia đình có người nghi nhiễm.

Thiết bị khử trùng không khí cần thiết cho mọi gia trình nhằm hạn chế lây nhiễm virus corona

Ngoài các thiết bị công nghệ khử trùng trực tiếp trên bề mặt, vật dụng... nhằm hạn chế lây lan của virus corona, nhiều sản phẩm mới cũng được ra mắt dịp này cho người dùng trước đại dịch.

Điển hình như thiết bị khử trùng không khí nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm corona hiện đang khá hút người dùng gia đình trang bị.

Đa dạng thiết bị công nghệ khử trùng gia đình phòng tránh dịch virus corona - Ảnh 5.

Thiết bị khử trùng không khí qua tia cực tím và ozone đang được nhiều người tìm mua cho gia đình. (Ảnh: Thế Giới Di Động).

Sử dụng công nghệ tia cực tím và hệ thống ống ozone kép, thiết bị này sẽ tiêu diệt virus trong không khí để hạn chế mầm bệnh.

Với corona, thiết bị khử trùng trong không khí được đánh giá là mang lại hiệu quả khi công nghệ tia cực tím cũng được sử dụng để khử trừng tiền giấy.

Thiết kế gọn nhẹ với pin đi kèm giúp người dùng có thể sử dụng mọi không gian theo yêu cầu cơ động tại nhiều vị trí trong gia đình như phòng ngủ, tủ lạnh, nhà vệ sinh...

Ngoài các thiết bị chuyên dụng, hiện thị trường cũng xuất hiện nhiều thiết bị làm sạch không khí kèm khử trùng mà người dùng có thể trang bị trong việc phòng tránh hiệu quả hơn trước sự lây lan của virus corona nhằm đảm bảo sức khỏe gia đình.

chọn