Nhiều ông lớn công nghệ kinh doanh ngừng trệ vì virus corona

Dịch bệnh virus corona gây ảnh hưởng không nhỏ đến cộng đồng và việc kinh doanh của các tập đoàn công nghệ cũng chịu sự thiệt hại đáng kể.

Google và Apple là hai ông lớn công nghệ tuyên bố đóng cửa hàng trước tình hình diễn biến phức tạp của virus corona. Trong khi đó, Amazon, Facebook, Microsoft đã ra lệnh hạn chế đi lại của nhân viên để đối phó với dịch bệnh. 

Google đóng cửa văn phòng để phòng đại dịch virus corona

Theo thông tin đăng trên trang 9to5Google, hãng Google đã thông báo về việc tạm đóng cửa các văn phòng đại diện tại Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan.

The Verge mô tả, văn phòng ở Trung Quốc bao gồm Bắc Kinh, Quảng Châu và Thượng Hải tạm thời đóng cửa trong thời điểm nhạy cảm này. Các chi nhánh ở Hong Kong và Đài Bắc cũng tạm ngưng hoạt động.

Google và Apple tạm đóng văng phòng, cửa hàng do virus corona - Ảnh 1.

Virus corona khiến cho Google phải tạm ngưng hoạt động ở Trung Quốc. (Ảnh minh họa: CNBC).

Các nhân viên hiện tại ở Trung Quốc được khuyến cáo nên ở nhà trong 14 ngày để giảm thiểu khả năng bị lây nhiễm bệnh.

Trang thông tin Nikkei của Nhật Bản mới đây đã đưa tin Google chuẩn bị chuyển việc sản xuất các dòng điện thoại Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam. Google sẽ sử dụng nhà máy sản xuất smartphone Nokia cũ ở tỉnh Bắc Ninh để chế tạo các dòng Pixel mới.

Apple cũng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh virus corona

Theo trang Cnet, Apple lại tiếp tục tạm đóng cửa thêm 2 cửa hàng nữa tại Trung Quốc vào thứ 4 tuần này, tính đến thời điểm này đã có 3 cửa hàng tạm ngưng hoạt động.

CEO Tim Cook cho biết Apple đã đóng cửa hàng ở Thanh Đảo vào đầu tuần để đề phòng dịch bệnh. Hai cửa hàng khác ở Phúc Châu và Nam Kinh hiện cũng chịu chung số phận vì chúng được đặt trong các trung tâm thương mại đang tạm ngừng hoạt động.

Google và Apple tạm đóng văng phòng, cửa hàng do virus corona - Ảnh 2.

Virus corona cũng khiến cho Apple Store phải tạm ngưng hoạt động. (Ảnh minh họa: CNBC).

Trung Quốc đã trở thành một trong những thị trường quan trọng nhất của Apple trong nhiều năm qua. 

Đầu năm 2015, Trung Quốc đã vượt Mỹ để trở thành thị trường iPhone lớn nhất của Apple. Doanh thu của Apple từ Trung Quốc tăng 3,1% (lên đến 13,6 tỷ USD) trong quý.

Có thể thấy đại dịch virus corona ảnh hưởng không nhỏ đến xã hội lẫn việc kinh doanh của các tập đoàn công nghệ khi đến thời điểm hiện tại, gần 8.000 trường hợp phát hiện bị nhiễm tại Trung Quốc. 


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Bất động sản sẽ không còn những cơn sốt đại trà
Theo TS Lê Xuân Nghĩa, thời gian tới bất động sản không đóng băng, nhưng cũng không có chuyện tăng nóng trên diện rộng. Thị trường sẽ không còn những cơn sốt mang tính đại trà mà sẽ phân hóa rõ rệt theo từng khu vực, từng phân khúc.